MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng thông tin trường hợp lãnh đạo cấp Sở dương tính SARS-CoV-2

TP Đà Nẵng vừa ghi nhận một trường hợp lãnh đạo cấp Sở có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Đà Nẵng thông tin trường hợp lãnh đạo cấp Sở dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đà nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc tại trung tâm hành chính thành phố, nơi bệnh nhân h. làm việc. nguồn: ctt đn

Theo sở y tế tp đà nẵng, ngày 15/5/2021, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp rt-pcr của trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, bệnh nhân v.t.n.h. (sinh năm 1967, là lãnh đạo của một sở có văn phòng tại trung tâm hành chính thành phố đà nẵng) dương tính với sars-cov-2.

Trước đó, ngày 5/5/2021, sau khi được xác định là có tiếp xúc gần với bệnh nhân 3086, bà v.t.n.h được lấy mẫu xét nghiệm covid-19 bằng kỹ thuật gen expert cho kết quả âm tính. đến ngày 7/5/2021, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm bằng phương pháp rt-pcr, kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 8/5, bà H. có triệu chứng sốt nên tiếp tục được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 14/5/2021, bệnh nhân V.T.N.H có triệu chứng sốt, ho (triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh) nên được lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT: dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Sở y tế đà nẵng cho rằng, bệnh nhân v.t.n.h đã có 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với sars-cov-2. vì vậy, những người tiếp xúc với bà h. từ thời điểm ngày 5/5/2021 trở về trước không có khả năng bị lây nhiễm vi rút sars-cov-2 từ bệnh nhân.

Được biết, gia đình bà h. sống tại đường đống đa, quận hải, châu, tp đàn nẵng, bên cạnh vũ trường new phương đông (nơi ghi nhận nhiều ca mắc covid-19 thời gian vừa qua). ngày 5/5/2021, tp đà nẵng phát hiện ông n.v.t (61 tuổi, giám sát công trình), chồng bà h. dương tính với virus sars-cov-2, sau đó bộ y tế công bố bệnh nhân này mắc covid-19 (bn 3086); bà h. được xác định là trường hợp f1.

Do ghi nhận trường hợp f1 làm việc tại nhà, bắt đầu từ 6/5/2021, ubnd thành phố đà nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách, giảm 50% số cán bộ công chức tại trung tâm hành chính, để rà soát, đánh giá tình hình.

Đến ngày 9/5, trung tâm y tế quận hải châu phối hợp bệnh viện ung bướu đà nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc tại trung tâm hành chính thành phố. kết quả, tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus sars-cov-2.

CAO TIẾN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/da-nang-thong-tin-truong-hop-lanh-dao-cap-so-duong-tinh-sars-cov-2-20210515183000753.htm)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng thuốc
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY