MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hàng ngàn người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố

(Tổ Quốc) - Thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3.390 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại thành phố.
Mục lục

Chiều nay (25/9), tp đà nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng covid-19 cho 3.390 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại thành phố. trong đó, quận hải châu (422), thanh khê (104), sơn trà (1.011), ngũ hành sơn (1.542), liên chiểu (197), cẩm lệ (80) và huyện hòa vang (34). ngành y tế đà nẵng tổ chức tiêm tại 8 địa điểm ở các quận, huyện và bệnh viện phụ sản – nhi. thời gian tiêm từ ngày 25 đến 27/9.

Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hàng ngàn người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố - Ảnh 1.

Ngành y tế đơn vị đã huy động lượng lớn nhân viên y tế có trình độ ngoại ngữ để hướng dẫn, tránh sai sót xảy ra.

Tại điểm tiêm ở trường thpt lê quý đôn (quận sơn trà) có khoảng 1.000 người nước ngoài được tiêm vaccine phòng covid-19 mũi 1. các bước triển khai tiêm chủng đảm bảo giãn cách, an toàn.

Anh mauro (người ý), đang sinh sống tại tp. đà nẵng 4 năm nay chia sẻ, anh đang là chủ một nhà hàng ở quận sơn trà. hai năm nay, dịch covid-19 bùng phát, nhà hàng phải tạm dừng kinh doanh, cuộc sống hết sức khó khăn. thế nhưng, rất may anh được thành phố quan tâm, hỗ trợ kịp thời về lương thực cũng như được hưởng các chính sách, quyền lợi như một công dân thành phố nên bản thân rất yên tâm.

"hôm nay được tiêm chủng tôi cảm thấy rất là tốt vì trong tương lai cũng cần chứng nhận tiêm chủng để có thể làm việc và đi lại. tôi thấy đà nẵng chống dịch rất quyết liệt. điều này được minh chứng bằng việc đến nay việc đi lại, lưu thông của người dân đang dần trở lại bình thường", anh mauro chia sẻ.

Theo bác sỹ phạm hồng nam, giám đốc trung tâm y tế quận sơn trà, để thực hiện đợt tiêm cho người nước ngoài chiều nay, đơn vị đã huy động lượng lớn nhân viên y tế có trình độ ngoại ngữ để hướng dẫn, tránh sai sót xảy ra.

"tôi đánh giá cao công tác tiêm chủng vắc xin bình đẳng, không phân biệt người việt nam hay người nước ngoài trên địa bàn thành phố. nếu làm tốt công tác phòng dịch và tiêm chủng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, tình hình dịch bệnh sẽ sớm ổn định", bác sĩ nam cho biết.

Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hàng ngàn người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố - Ảnh 2.

Đà nẵng tiêm vaccine phòng covid-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố.

Bà nguyễn thúy anh, phó giám đốc sở ngoại vụ tp đà nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn tp có hơn 4.800 người nước ngoài lưu trú, trong đó nhiều nhất là người hàn quốc. đa số người nước ngoài là chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp, tập trung chủ yếu tại địa bàn hai quận sơn trà và ngũ hành sơn.

Tính đến ngày 24/9, đà nẵng đã tiêm vaccine phòng covid-19 mũi 1 cho khoảng 1.400 người nước ngoài là công chức, viên chức, nhân viên của các cơ quan lãnh sự; người làm việc quản lý tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại đà nẵng, bà con kiều bào...

Việc tiêm vaccine phòng covid-19 cho người nước ngoài là một trong những biện pháp cơ bản và lâu dài để cùng với những biện pháp khác trong phòng chống dịch sẽ đủ các điều kiện từng bước trở lại trạng thái bình thường mới.

Chiến dịch tiêm vaccine lần này cho người nước ngoài có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của đà nẵng đối với cộng đồng người nước ngoài tại thành phố.

Đ.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/da-nang-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-hang-ngan-nguoi-nuoc-ngoai-dang-sinh-song-lam-viec-tai-thanh-pho-20210925195415572.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY