MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện kế hoạch xét nghiệm hộ gia đình

(MangYTe) - Thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm hộ gia đình theo phương án 7 ngày/lần trong tháng 9 và 14 ngày/lần trong tháng 10; tháng 11 và 12 thực hiện xét nghiệm 30 ngày/lần. Tần suất xét nghiệm được giãn ra nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ 50% hộ gia đình được lấy mẫu.
Mục lục

Đà Nẵng: Các quận, huyện tiếp tục thực hiện kế hoạch xét nghiệm hộ gia đình - Ảnh 1.

Ngành y tế đà nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn quận hải châu.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 22/9, toàn thành phố ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, đáng chú ý là 7 ca ghi nhận tại khu vực phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính, quận hải châu đã phối hợp với phường thuận phước lên phương án khảo sát, di dời 20 hộ dân tại khu vực đông dân cư để đảm bảo giãn cách. đồng thời, hoàn thành việc xét nghiệm 1.900 khẩu liên quan để đánh giá mức độ nguy cơ của ổ dịch và tiến hành lắp đặt camera giám sát khu vực này.

Như vậy, tính đến ngày 22/9, toàn tp đà nẵng có 39 xã, phường/6 quận, huyện không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh); trong đó, quận ngũ hành sơn và quận sơn trà tiếp tục giữ vững vùng xanh trên toàn quận.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp đà nẵng chiều 22/9, chủ tịch ubnd thành phố lê trung chinh yêu cầu các địa phương ghi nhận ca mắc mới như quận hải châu, liên chiểu cần tập trung lực lượng theo dõi diễn biến dịch để triển khai công tác xử lý kịp thời. bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch xét nghiệm hộ gia đình đã được ban hành, trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Theo sở y tế tp đà nẵng, từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm hộ gia đình theo phương án 7 ngày/lần trong tháng 9 và 14 ngày/lần trong tháng 10; tháng 11 và 12 thực hiện xét nghiệm 30 ngày/lần. tần suất xét nghiệm được giãn ra nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ 50% hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm.

Về công tác tiêm chủng, sau khi hoàn thành kế hoạch tiêm 100.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân, Sở chuẩn bị triển khai kế hoạch tiêm 50.000 liều vaccine Pfizer được phân bổ cho thành phố và dự kiến tập trung tiêm cho 2 đối tượng là phụ nữ mang thai và người cao tuổi, có bệnh nền.

BM

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/da-nang-tiep-tuc-thuc-hien-ke-hoach-xet-nghiem-ho-gia-dinh-20210923105540261.htm)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY