MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Đà Nẵng: Từ ngày 5.8 sẽ xét nghiệm theo phương pháp gộp nhóm

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết vào tối 4.8 khi đề cấp đến việc thành phố đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng.
Mục lục

Trao đổi với PV Thanh Niên tối 4.8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói: “Chiều 4.8, thành phố thống nhất đối với một số khu vực cộng đồng dân cư có số lượng mẫu xét nghiệm lớn thì áp dụng phương pháp xét nghiệm nhóm (group test). Theo đó sẽ bỏ nhiều mẫu vào ống xét nghiệm để cho ra xét nghiệm gộp. Phương pháp này sẽ cho ra kết quả nhanh hơn rất nhiều so với xét nghiệm từng mẫu. Việc này cũng được triển khai để tăng cường tốc độ xét nghiệm”.

Ông Thơ cũng thông tin thêm, thực hiện phương pháp này, ngành y tế sẽ lấy dịch ở hầu họng của từng người trong một gia đình, sau đó cho vào một ống xét nghiệm để cho ra kết quả. Nếu mẫu này cho ra dương tính sẽ tiếp tục xét nghiệm riêng từng mẫu của nhóm đó.

“Cụ thể, nếu mẫu gộp dương tính với Covid-19 thi sẽ làm tiếp đợt 2 để tìm ra cá thể dương tính. Việc này sẽ cho ra kết quả nhanh và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Việc áp dụng phương pháp xét nghiệm nhóm, một số nước đã áp dụng để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm”, ông Thơ nói thêm.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Thêm bệnh nhân tử vong, mầm bệnh đã 'chui' vào cộng đồng

Cũng theo Chủ tịch Đà Nẵng, trước đây, TP.Đà Nẵng đã thảo luận vấn đề này. Ban đầu, cơ quan y tế e ngại vì nếu lấy nhiều mẫu sẽ cho kết quả không chính xác. “Nhưng qua thảo luận và trao đổi với Bộ Y tế, các ngành chuyên môn sẽ không lấy nhiều mẫu quá, mà chỉ từ 4 - 5 mẫu/ nhóm. Việc này sẽ rút ngắn thời gian xử lý các mẫu xét nghiệm. Từ ngày 5.8, TP.Đà Nẵng sẽ bắt đầu xét nghiệm theo phương pháp này”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế TP.Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng…

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thời áp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế phù hợp đối với các trường hợp tiếp xúc gần các bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp liên quan, có nguy cơ cao.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp gộp nhóm từ ngày 5.8

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-tu-ngay-58-se-xet-nghiem-theo-phuong-phap-gop-nhom-1260976.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY