MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, nên tiêm mũi 3 vaccine gì?

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các địa phương có thể sử dụng vaccine AstraZeneca, vaccine Vero Cell (Sinopharm) hoặc vaccine mRNA để tiêm liều bổ sung đối với các đối tượng đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm).
Mục lục

câu hỏi: tôi đã tiêm 2 mũi vaccine vero cell, hiện nay phường đang có kế hoạch tiêm mũi 3, vậy tôi nên tiêm loại vaccine nào?

Trả lời:

Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, bộ y tế vừa có công văn gửi sở y tế 63 tỉnh, thành phố; trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố về việc tiêm liều nhắc lại cho những trường hợp đã tiêm vaccine vero cell.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của bộ y tế tại văn phòng số 10722/byt-dp ngày 17/12/2021, về việc tiêm vaccine phòng covid-19 liều dùng và nhắc lại, trong đó đã có hướng dẫn tiêm nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên để tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vaccine vero cell (sinopharm) thì có thể sử dụng vaccine cùng loại hoặc vaccine mrna hoặc vaccine vecto virus (vaccine astrazeneca).

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (who), nên sử dụng cùng loại vaccine trong chương trình tiêm chủng. tuy nhiên, theo khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021, có thể sử dụng vaccine bất hoạt kết hợp các bệnh phẩm khác.

Theo đó, vaccine vero cell (sinopharm) có thể sử dụng kết hợp với vaccine vecto virus (vaccine astrazeneca) hoặc vaccine mrna (pfizer, modema).

Để sử dụng hiệu quả vaccine phòng covid-19, bảo đảm sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung cho những người đã tiêm vaccine vero cell (sinopharm), căn cứ vào tính sẵn có của vaccine phòng covid-19 tại địa phương, nhằm chủ động phòng, chống dịch covid-19 trước nguy cơ xuất hiện các biến chủng của virus sars-cov-2 như omicron, viện vệ sinh dịch tễ trung ương đề nghị các địa phương có thể sử dụng vaccine astrazeneca, vaccine vero cell (sinopharm) hoặc vaccine mrna để tiêm liều bổ sung đối với các đối tượng đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine vero cell (sinopharm).

Tổ chức thực hiện bảo đảm an toàn tiêm chủng và báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/hoi-dap-ve-dich-covid-19/da-tiem-2-mui-vaccine-vero-cell-nen-tiem-mui-3-vaccine-gi--681286/)

Chủ đề liên quan:

astrazeneca vaccine Vero Cell
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY