MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Đặc sắc bộ sưu tập áo dài Sắc màu nước Pháp

(MangYTe) - Trong khuôn khổ Ngày hội Pháp ngữ khu vực ĐBSCL lần thứ 23 - năm 2023 được tổ chức trong 2 ngày 11 – 12.3 tại TP Cần Thơ, bộ sưu tập (BST) áo dài Sắc màu nước Pháp của nhà thiết kế (NTK) Huệ Thi tạo được dấu ấn đặc biệt khi tham gia trình diễn. Những chiếc áo dài rực rỡ, mang nhiều ý nghĩa và gửi gắm thông điệp về tình hữu nghị Việt Nam - Pháp.
Mục lục

BST lấy cảm hứng về quốc kỳ của nước Pháp và quốc hoa Iris

BST với 20 thiết kế đa dạng thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia. NTK Huệ Thi cho biết, BST áo dài Sắc màu nước Pháp được lấy cảm hứng từ quốc kỳ và quốc hoa Iris (hoa Diên vĩ) của nước Pháp. BST hướng đến thông điệp hội nhập và giao lưu văn hóa nhưng vẫn giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc. Cũng như những BST trước, NTK Huệ Thi đều thêm chi tiết nhấn nhá dấu ấn khăn rằn để làm nên bản sắc.

BST được tinh giản nhưng vẫn đủ lãng mạn, tôn vinh bản sắc riêng với 3 màu chủ đạo : xanh, đỏ, trắng

BST áo dài Sắc màu nước Pháp” được tinh giản nhưng đủ lãng mạn, tôn vinh bản sắc riêng với 3 màu chủ đạo là xanh, đỏ và trắng. Với chất liệu chủ đạo là lụa Ý, mượt mà bay bổng như tính cách ngọt ngào của người Pháp, từng thiết kế xen kẻ ẩn hiện quốc hoa Việt Nam và quốc hoa của nước Pháp thể hiện sự giao thoa của hai nền văn hoá.

Với mỗi BST của NTK Huệ Thi sẽ dễ dàng được nhận diện bởi các nhấn nhá từ khăn rằn, 1 sản phẩm bản địa luôn được chị trân trọng và nhận diện bản sắc riêng của thương hiệu áo dài Huệ Thi.

Với thông điệp hướng đến hội nhập và giao thoa văn hoá nhưng vẫn giữ gìn tôn vinh sản phẩm và giá trị văn hoá Việt

Tiến sĩ Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP Cần Thơ chia sẻ: “Bộ sưu tập áo dài Sắc màu nước Pháp tôn lên vẻ đẹp, hiền dịu của người phụ nữ Việt Nam. Qua trao đổi với các bạn Pháp họ rất thích thú, đánh giá rất cao sự sáng tạo của NTK Huệ Thi qua bộ áo dài đã thể hiện tất cả nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Qua bộ sưu tập đã giúp quảng bá văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

T.TRANG

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo văn hóa (http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/62139/dac-sac-bo-suu-tap-ao-dai-sac-mau-nuoc-phap)
Từ khóa: Thời trang

Chủ đề liên quan:

thời trang thời trang

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY