MangYTe

Phong thủy hôm nay

Đại bàng phong thủy: Vật phẩm không thể thiếu để thăng quan tiến chức

(MangYTe) Hình ảnh đại bàng phong thủy dũng mãnh trải đôi cánh nếu được để ở bàn làm việc cũng nên đặt bức tượng đại bàng phía góc phải để được phò trợ cho những quyết định sáng suốt.
Mục lục

1. Ý nghĩa hình ảnh đại bàng

1.1 Đại bàng trong đời sống


Đại bàng là loài chim dữ, lớn, có tập quán sinh hoạt rất kì lạ. Khi làm tổ, nó chọn những đỉnh núi cheo leo nhất. Đại bàng cũng không dùng lá mục, rêu mềm để lót ổ mà chọn cành khô ráp, có khi có cả gai nhọn. Đại bàng con sinh ra đã phải trả qua những khó khăn để tôi luyện nên bản lĩnh cho nó.

Đại bàng không bao giờ kiếm mồi ở tầm thấp, không bao giờ ăn sẵn, không bao giờ ăn thịt thối. Bằng đôi mắt tinh anh của mình, đại bàng phát hiện ra con mồi và nó lao thẳng xuống, nhanh như chớp dùng móng vuốt sắc nhọn, cặp mỏ để túm lấy con mồi.
Đại bàng được xem là vua của không trung và là sứ giả của vị thần tối cao, trong thần thoại Hy Lạp, đại bàng được xem là biểu trưng của thần Zeus, những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì xem đại bàng là biểu tượng của Thiên Chúa.
Đặc tính nổi bật của loài chim này chính là cách chúng đón đầu cơn bão, đại bàng không chạy trốn, chúng lại bay tới một đỉnh núi thật cao đáp cánh ở đó để chờ cơn bão tới, mượn sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh mình bay vút lên bầu trời, cưỡi lên cơn bão.


1.2 Vẻ đẹp đại bàng trong phong thủy

Với hình tượng đại bàng trong đời sống thì tranh đại bàng đại diện cho sức mạnh, sự quyết đoán, ý chí và nghị lực. Đó cũng là lý do vì sao người ta lại thích treo hình ảnh hoặc trang trí tượng đại bàng trong nhà, cũng như nơi làm việc.

Hình ảnh chú chim đại bàng uy nghi sải cánh được xem là mẫu tranh đem lại nhiều may mắn cho gia chủ trên con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống. Xem thêm: Mơ thấy đại bàng là lúc tham vọng và lòng tự trọng được đánh thức

Tranh vẽ đại bàng còn biểu tượng cho sự tự do, thích được tung tăng bay nhảy, không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Bức tranh sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, sóng gió, đối đầu với những trở ngại giống như chú đại bàng đương đầu với bão gió trên bầu trời mà không bao giờ quay đầu. Hình ảnh đại bàng dũng mãnh với cặp mắt xanh, đôi chân chắc nịch đầy móng vuốt còn là lá bùa hộ mệnh xua đuổi tà khí, điềm xấu mang lại an bình cho mọi người.

Tượng đại bàng phong thủy là hình ảnh mô phỏng của loài đại bàng và mang ý nghĩa tâm linh – phong thủy. Tượng đại bàng được dựng trên nhiều chất liệu khác nhau như đá, ngọc, bê tông cốt thép… trong đó phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là các mẫu tượng gỗ đại bàng. Có nhiều hình ảnh đại bàng khác nhau như đại bàng cầu (chân đại bàng đạp trên quả địa cầu), đại bàng sư tử (đại bàng đứng trên quả cầu, phía dưới có 3 con sư tử nâng đỡ), đại bàng cắp cá chép, đại bàng vờn rắn hay đại bàng và hổ (còn gọi là tượng anh hùng tương ngộ). Tượng đại bàng mang ý nghĩa tích cực. Nó là vật phẩm phong thủy chấn khí dùng để trấn trạch – trừ tà. Xua đuổi vận đen, khí xấu; Đẩy lùi kẻ tiểu nhân hãm hại… Các mẫu tượng đại bàng tung cánh, đại bàng phong thủy đứng trên quả cầu còn mang ý nghĩa phò trợ, thúc đẩy sự nghiệp, nâng cánh cho công danh…

2. Vị trí treo tranh đại bàng phong thủy

Đối với tranh đại bàng phong thủy, bạn không nên sử dụng để trang trí trong phòng ngủ, phòng đọc sách, hay phòng thờ cúng. Bởi vì bức tranh sẽ làm không gian trở nên nặng nề. Nhưng đối với phòng khách và phòng làm việc thì những bức tranh đại bàng sẽ góp phần đem lại sự thành công cho gia chủ.

Tượng đại bàng có năng lượng rất mạnh. Năng lượng đó tỏa ra từ đôi mắt sắt lạnh, từ móng vuốt, từ cặp mỏ cứng rắn… Vì thế, khi đặt tượng đại bàng người chơi nên tránh những nơi riêng tư như phòng ngủ hoặc những nơi quây quần ấm áp như nhà bếp, phòng ăn…

Các chuyên gia phong thủy cho rằng có 3 vị trí rất nên đặt tượng đại bàng để sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến, tiền đồ mở rộng “tung cánh” như đại bàng.

2.1 Phòng khách

Phòng khách là nơi tiền của, tài lộc phát sinh. Nguyên tắc khi sắp đặt phòng khách là phải thoáng đãng, mở rộng, phóng khoáng. Rất nên bày 1 bức tượng đại bàng ở phòng khách, đặt trên kệ TV, hoặc đặt ở góc phòng khách về phía Bắc của căn phòng. Lưu ý là luôn luôn để tượng đại bàng hướng đầu ra cửa chính.

2.2 Phòng làm việc

Nếu phòng làm việc của quý vị đủ lớn. Rất nên đặt 1 bức tượng đại bàng phong thủy ở đó. Tượng sẽ giúp nâng cánh cho sự nghiệp của bạn. Đôi mắt tinh anh, móng vuốt sắc nhọn sẽ đẩy lùi được kẻ xấu, hạn chế thị phi.

Quý vị nên bày tượng gỗ đại bàng về phía sau, hơi chếch về bên phải của chỗ ngồi làm việc. Nên đặt tượng đại bàng trên 1 chiếc đôn gỗ cùng tông màu hoặc chất liệu.

2.3 Bàn làm việc

Bàn làm việc cũng nên đặt bức tượng đại bàng phía góc phải để được phò trợ cho những quyết định sáng suốt.

Bạn có thể chọn bức tượng đại bàng bằng gỗ hoặc bằng đồng là rất phù hợp với vị trí này.

3. Hình tượng đại bàng hợp với tuổi nào

Tượng đại bàng là mẫu tượng phong thủy có sát khí mạnh, tương đối kén chọn người chơi. Tuy nhiên, các mẫu tượng đại bàng bằng gỗ thì lại cân bằng, hài hòa hơn. Vì lẽ đó, mọi người đều có thể chơi tượng gỗ đại bàng. Trong đó có những tuổi rất hợp và 1 số tuổi cần thận trọng khi quyết định chơi tượng đại bàng. Tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Thìn… là những tuổi rất phù hợp để chơi tượng đại bàng. Nếu gia chủ tuổi này mà làm lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc, trưởng phòng hay các vị trí trong cơ quan hành chính Nhà nước thì lại càng phù hợp để đặt tượng đại bàng phong thủy. Tuổi Mão, tuổi Tí, tuổi Tuất cần thận trọng khi quyết định chơi tượng đại bàng. Các tuổi còn lại thì đều có thể đặt tượng đại bàng được. Tuy nhiên, nên đặt tượng đại bàng ở phòng khách, đầu đại bàng hướng ra ngoài. Không được đưa tượng đại bàng vào phòng ngủ, không được đặt tượng đại bàng ở nhà bếp, phòng thờ, phòng ăn…

4. Lưu ý


Tranh thú dữ là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa, nhưng cũng rất nguy hiểm nếu không đặt đúng cách. Cùng tìm hiểu những vị trí đặt tranh thú dữ hợp phong thủy để có thể mang lại những luồng khí may mắn cho chủ nhân. - Tranh ảnh hay bức tượng có đại bàng là động vật biểu trưng cho sức mạnh săn mồi hay còn được xem là loài thú dữ. Vì thế, biểu tượng này cũng khiến phong thủy liên tưởng đến sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hung hãn... Tùy thuộc vào các thành viên gia đình, sở thích và bố cục căn nhà để có vị trí treo phù hợp.

- Quy mô gia đình không nên đặt quá 3 tượng đại bàng trong nhà.
Ví dụ, hình tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, các đơn vị quân đội bởi những nơi này cần đến sự ý chí và tính quyết đoán cao. Cũng chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng cho nên việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt. Tượng đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động và đặc biệt làm trong những lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của họ được vững vàng, có những quyết định sáng suốt và thành công. Tương tự, các bức tranh, tượng của loài hổ, báo cũng cần có vị trí treo thích hợp. Không treo, đặt tranh tượng loại này vào phòng ngủ. Nếu phòng khách rộng, có kiến trúc và lối sắp xếp phù hợp có thể treo phòng khách hoặc lối cầu thang lên xuống. Về tương quan, không nên đặt tượng loài hổ báo trong phòng làm việc. Đối với nhà có trẻ con nên cân nhắc đặt, treo tranh tượng các loài này.
Tuy nhiên cũng có những bức tranh chứa ẩn ý không lành, do vậy cần phải hết sức chú ý nếu không sẽ có thể đem lại tai họa không tốt cho gia đình bởi các nhân tố ẩn chứa bên trong mỗi bức tranh.
- Nên treo tranh sao cho đầu chim đài bàng phải hướng ra bên ngoài, tuyệt đối không được quay đầu chim và trong nhà để tránh nhứng điều không may mắn. Không nên treo tranh trong phòng đọc sách hoặc phòng ngủ bởi sự uy nghiêm của hổ và đại bàng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì bức tranh nên treo phía sau lưng sẽ giúp hỗ trợ gia chủ có thêm năng lượng bay cay bay xa, chức vụ thăng tiến, công việc thuận lợi hơn nữa.
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/phong-thuy/dai-bang-phong-thuy-284-201417.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY