MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đại dịch COVID-19: Ấn Độ mở rộng chương trình tiêm chủng

Ấn Độ đặt mục tiêu chủng ngừa cho 400 triệu người sau khi mở rộng chương trình tiêm chủng vốn đang tập trung cho những người từ 60 tuổi trở lên và người có tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng.
Mục lục

Dai dich COVID-19: An Do mo rong chuong trinh tiem chung hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/4, ấn độ đã bắt đầu giai đoạn 3 của chương trình tiêm chủng vaccine ngừa covid-19, theo đó chủng ngừa cho hàng chục nghìn người từ 45 tuổi trở lên. đây được xem là nỗ lực lớn nhất của ấn độ nhằm ngăn chặn tình trạng số ca nhiễm mới đang tăng mạnh ở nước này. 

Ấn Độ, nước có số dân đông thứ 2 thế giới, đặt mục tiêu chủng ngừa cho 400 triệu người sau khi mở rộng chương trình tiêm chủng vốn đang tập trung cho những người từ 60 tuổi trở lên và người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. 

quốc gia này đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine ngừa covid-19 từ tháng 1 vừa qua, trong đó ưu tiên các nhân viên y tế, sau đó đến những người cao tuổi, những nhóm đối tượng mà nước này cho là dễ bị tổn thương nhất và cần được bảo vệ trước tiên.

Sau khi ấn độ mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh và dỡ bỏ những hạn chế đi lại, số ca nhiễm mới theo ngày ở nước này đã tăng gấp 4 lần.

Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, ngày 1/4 nước này ghi nhận thêm 72.330 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ ngày 11/10/2020, nâng tổng số ca bệnh lên 12,2 triệu ca.

[Bắc Macedonia khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine của AstraZeneca]

Hiện ấn độ là nước có số ca bệnh cao thứ 3 trên thế giới, sau mỹ (31,1 triệu ca) và brazil (12,7 triệu ca). trong 24 giờ qua, ấn độ cũng có thêm 459 ca tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi lên 162.927 người.

Cùng ngày, ai cập đã nhận được 854.400 liều vaccine ngừa covid-19 của hãng astrazeneca thông qua cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu covax. đây là một phần trong số 40 triệu liều vaccine mà ai cập sẽ nhận được thông qua cơ chế này. 

Theo người phát ngôn bộ y tế ai cập, vaccine của hãng astrazeneca đã được tổ chức y tế thế giới (who) và cơ quan dược phẩm ai cập phê duyệt sử dụng khẩn cấp. dự kiến, lô vaccine trên sẽ được kiểm tra trong các phòng thí nghiệm trước khi được tiêm chủng cho người dân.

Ai cập đã nhận được lô vaccine ngừa covid-19 đầu tiên gồm 50.000 liều của hãng astrazeneca vào đầu năm nay và bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch từ ngày 24/1, sau đó mở rộng chương trình tiêm chủng cho người cao tuổi và nhóm người mắc bệnh mãn tính từ ngày 4/3 vừa qua.

Covax do who cùng với liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (gavi) thiết lập. đây là cơ chế phân phối vaccine cho những nước có thu nhập thấp và trung bình. mục tiêu của sáng kiến này là đến cuối năm 2021 phân phối ít nhất 2 tỷ liều vaccine ngừa covid-19./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dai-dich-covid19-an-do-mo-rong-chuong-trinh-tiem-chung/703715.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY