MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam 1.250.000 Won cùng nhiều nhu yếu phẩm y tế

Mới đây, Chi hội sinh viên Việt Nam và Khoa Giáo dục Quốc tế trường Đại học Nam Seoul đã có buổi làm việc với đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và trao tiền, nhu yếu phẩm y tế cho chương trình trao gửi yêu thương do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động với mục đích hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19.
Mục lục

Nhóm sáng kiến Việt Nam Spark: Hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 và hướng tới phục hồi kinh tế

Ngày 2/9/2021, nhận lời mời của tổ chức Diễn đàn Toàn cầu Boston (Boston Global Forum), Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã tham dự cuộc họp đầu tiên của nhóm Sáng kiến Việt Nam Spark nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 và hướng tới phục hồi kinh tế.

Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

Ngày 2/9, Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Số tiền 1.250.000 won đã được trường đại học nam seoul chuyển trực tiếp vào số tài khoản của chương trình. số nhu yếu phẩm gồm: 1.000 khẩu trang kf 94 và 80 bộ kit test covid-19 cũng đã được chuyển về nơi tiếp nhận của hội người việt nam tại hàn quốc để kết thúc đợt quyên góp sẽ chuyển về việt nam.

Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam 1.250.000 Won cùng nhiều nhu yếu phẩm y tế

Đại diện trường Đại học Nam Seoul trao số quà tặng cho đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong buổi làm việc, anh Nguyễn Văn Châu - Trưởng ban Kiểm tra Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Hội đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh, khó khăn của Việt Nam đang gánh chịu làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19.

Ông châu đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng, hướng về quê hương của giáo sư hương, người đứng ra vận động các bạn sinh viên tại trường cùng chung tay, cũng như giúp kết nối với nhà trường, để có được sự hỗ trợ này. đồng thời gửi lời cảm ơn trường đại học nam seoul đã giúp đỡ. thay mặt cho người dân việt nam, ông châu trân trọng tấm lòng của các sinh viên việt nam tại đây và nhà trường.

Hội người việt nam tại hàn quốc mong trong thời gian tới, nhà trường quan tâm hơn nữa đến sinh viên việt nam đang theo học, công tác tại trường.

Ông Choi In-wook, Chủ nhiệm Viện giáo dục Quốc tế (Đại diện trường Đại học Nam Seoul) cho biết, nhà trường rất vui vì đã góp phần vào chương trình do Hội tổ chức. Đây là tấm lòng của nhà trường muốn gửi tới người dân Việt Nam với mong muốn Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh, thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị.

Nhà trường luôn đánh giá cao những gì đã và đang làm được của chi hội sinh viên việt nam tại trường nói riêng và hội người việt nam tại hàn quốc nói chung. nhà trường mong rằng sau này sẽ giúp và tương trợ được nhiều hơn nữa cho cộng đồng người việt tại hàn quốc.

Được biết, hội người việt nam tại hàn quốc phát động chương trình trao gửi yêu thương nhằm gây quỹ ủng hộ tuyến đầu chống dịch và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương trong đợt dịch covid-19 lần thứ tư. thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 23/8 đến hết 12/9/2021. người tham gia có thể ủng hộ bằng tiền mặt hoặc bằng vật phẩm (khẩu trang dùng cho tuyến đầu chống dịch, đồ bảo hộ y tế, sinh phẩm test covid-19).

Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam 1.250.000 Won cùng nhiều nhu yếu phẩm y tế

Số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua vật phẩm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch như khẩu trang, quần áo, mũ/kính bảo hộ, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Ban Tổ chức tin tưởng rằng với sức mạnh của cộng đồng và sự đồng lòng, đoàn kết của các tổ chức người Việt tại Hàn Quốc, chương trình sẽ phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách’, chung tay gây quỹ để trao gửi nhiều phần quà yêu thương đến cho đồng bào ở quê nhà, tiếp sức cho quê hương trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19

Ngày 27/8, tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp các ngành chức năng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tổ chức trao quà hỗ trợ Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia tỉnh PrayVeng, Vương quốc Campuchia.

WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam.

Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19

Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/dai-hoc-nam-seoul-han-quoc-ho-tro-viet-nam-1250000-won-cung-nhieu-nhu-yeu-pham-y-te-150115.html)
 • Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư không xâm lấn mới

  Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư không xâm lấn mới
  Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại vật chất hỗ trợ cho một loại Thu*c mới cho phép loại bỏ có chọn lọc tế bào ung thư thông qua tiêm tĩnh mạc mà không cần phẫu thuật, Báo Donga Ilbo đưa tin hôm 30/1.
 • Phong cách thời trang của minh tinh Bản tình ca mùa đông Choi Ji Woo

  Phong cách thời trang của minh tinh Bản tình ca mùa đông Choi Ji Woo
  Choi Ji Woo nổi tiếng khắp Châu Á với vai diễn cảm động trong Bản Tình Ca Mùa Đông, đồng thời cũng là biểu tượng thời trang bậc nhất của Hàn Quốc.
 • 3 món ăn giúp da khỏe đẹp

  3 món ăn giúp da khỏe đẹp
  Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe...
 • Bí quyết làm đẹp của các quốc gia

  Bí quyết làm đẹp của các quốc gia
  Mỗi một vùng đất trên thế giới lại chứa đựng những bí mật làm đẹp đặc trưng để tạo nên nhan sắc lộng lẫy cho phụ nữ ở mỗi quốc gia khác nhau.
 • Ông Ban Ki-moon sẽ không chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc

  Ông Ban Ki-moon sẽ không chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc
  Cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon phủ nhận việc ông sẽ chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc, một động thái được đánh giá là gây bất ngờ.
 • Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại Thu*c

  Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại Thu*c
  Từ đầu tháng 9/2015 đến nay, Cục Quản lý Dược đã ban hành nhiều quyết định rút số đăng ký lưu hành của nhiều loại Thu*c, đa phần là Thu*c nhập khẩu. Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 90 sản phẩm Thu*c bị Cục Quản lý Dược rút số đăng ký lưu hành.
 • Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

  Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
  Bộ Y tế chỉ đạo từ 15/8/2015 dừng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta
 • làm đẹp

  làm đẹp
  Nghe tiếng lạch cạch, thấy con Lu vừa gầm gừ vừa quẫy đuôi rối rít tôi vội nhìn nhanh ra cửa: “Chào cô, cô hỏi ai?”. “Cái anh này! Nặng gần ch*t không xách hộ người ta còn đùa!”. Trời đất ơi! Cô vợ thân yêu của tôi làm đẹp sao ra nông nỗi này?
 • Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?

  Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?
  Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng được các doanh nghiệp Hàn Quốc bán ra hơn 34,1 triệu đồng. Với giá vàng nguyên liệu ở Việt Nam rẻ hơn Hàn Quốc khoảng 2 triệu đồng/lượng, nếu 6kg vàng được mang trót lọt, người buôn lậu có thể hưởng khoản chênh tới 300 triệu đồng.
 • Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Nghe lời người lớn là ch*t?

  Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Nghe lời người lớn là ch*t?
  Giữa sự day dứt khôn nguôi trong thảm kịch chìm tàu Sewol, các bậc cha mẹ Hàn Quốc đang vật lộn với câu hỏi: Có nên dạy con tin tưởng và làm theo lời người lớn?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY