MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đại học Văn hóa Hà Nội phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Sáng 31/3, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.
Mục lục

Đến dự buổi lễ có ông phạm quốc hùng – vụ trưởng vụ thư viện (bộ văn hóa, thể thao và du lịch); ông nguyễn quốc vương- nhà nghiên cứu văn hóa; đại sứ văn hóa đọc năm 2020 đặng phương nam. về phía trường đại học văn hóa hà nội có ts. đinh công tuấn - phó hiệu trưởng, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên trong nhà trường.

Đại học Văn hóa Hà Nội phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Ảnh 1.

Ts. đinh công tuấn - phó hiệu trưởng trường đại học văn hóa hà nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ts. đinh công tuấn - phó hiệu trưởng trường đại học văn hóa hà nội nhấn mạnh: "tại các trường đại học trên thế giới cũng như ở việt nam, quá trình tự học rất được đề cao. ngoài giờ học trên giảng đường thì giờ học trên thư viện với những cuốn sách chứa đựng tri thức của cả nhân loại sẽ giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn. và ngay tại ngôi trường đại học văn hóa hà nội, trung tâm thông tin thư viện với nguồn thông tin đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tiếp cận những tri thức ấy.

Cuộc chuyển đổi số đã mang lại nguồn thông tin khổng lồ, gây bối rối cho những người dùng khi tiếp cận với những thông tin đang được chia sẻ thông qua mạng internet, trong đó có cả những thông tin tốt và những thông tin độc hại. chính lúc này rất cần sự vào cuộc của các cơ quan thư viện của cả nước nói chung và trung tâm thông tin thư viện, trường đại học văn hóa hà nội nói riêng. trung tâm thông tin thư viện phải là đầu mối phát triển văn hóa đọc, chuyển đổi số mạnh mẽ, sàng lọc và cung cấp cho người dùng những thông tin sạch nhất, hữu ích nhất thông qua các tài liệu sách truyền thống cũng như các nguồn thông tin tài liệu uy tín khác. được sự quan tâm của bộ văn hóa, thể thao và du lịch, trung tâm thông tin thư viện của trường đang được đầu tư và kỳ vọng sẽ là nơi lan tỏa những tri thức bổ ích đến với thầy cô và sinh viên trong toàn trường".

Đại học Văn hóa Hà Nội phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Ảnh 2.

Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi.

Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Chia sẻ thêm về cuộc thi, vụ trưởng vụ thư viện phạm quốc hùng cho biết: sau 2 năm bộ văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng triệu lượt học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia. năm 2021, sau hơn 1 tháng triển khai, đã có bộ công an, nhà xuất bản giáo dục việt nam, 55 tỉnh/thành phố và gần 20 trường đại học, học viện tham gia tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi. điều đó chứng tỏ, văn hóa đọc vẫn đang được nuôi dưỡng, lan tỏa và phát triển rộng khắp trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh, sinh viên, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Đại học Văn hóa Hà Nội phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Ảnh 3.

Vụ trưởng Vụ Thư viện Phạm Quốc Hùng.

Vụ trưởng cũng mong rằng sau lễ phát động này, các em sinh viên của trường đại học văn hóa hà nội sẽ phát huy niềm đam mê đọc sách, tích cực nghiên cứu thể lệ cuộc thi, chia sẻ những cuốn sách hay, những phương pháp đọc sách hiệu quả, các kế hoạch, biện pháp khuyến khích mọi người đọc sách để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách, văn hóa đọc trong xã hội và giới trẻ.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động đã diễn ra tọa đàm "đọc sách: vai trò, ý nghĩa và phương pháp". thông qua đó, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những lợi ích của việc đọc sách; đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm trong việc lựa chọn sách để có thể lĩnh hội được tri thức một cách hiệu quả nhất, góp phần bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh.

Hằng Đinh

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/dai-hoc-van-hoa-ha-noi-phat-dong-cuoc-thi-dai-su-van-hoa-doc-nam-2021-192021148826132.htm)
 • Chi phí nội soi dạ dày ở BV Đại học Y dược là bao nhiêu?

  Chi phí nội soi dạ dày ở BV Đại học Y dược là bao nhiêu?
  Mangyte ơi, Cho em hỏi bảng giá khám nội soi dạ dày ở BV Đại học Y Duợc TPHCM và BV Hòa Hảo là bao nhiêu? có cao lắm không ạ? Em có BHYT mà đã đăng ký ở BV Quận 3, nhưng nghe bạn em bảo BV Quận 3 không có nội soi có đúng không ạ? Cảm ơn Mangyte đã tư vấn ạ. (Linh Tran - TPHCM)
 • Chi phí và quy trình cắt amidan tại BV Đại học Y dược TPHCM?

  Chi phí và quy trình cắt amidan tại BV Đại học Y dược TPHCM?
  Kính chào Mangyte, em bị sưng amidan cách đây khá lâu và thời gian gần đây thường xuyên phải uống kháng sinh. Em muốn phẫu thuật cắt amidan ở BV Đại học Y dược TPHCM nhưng không biết thủ tục, thời gian và chi phí thế nào. Rất mong Mangyte giúp em. Xin cảm ơn ạ. (Hồng Anh - Long An).
 • Quy trình khám bệnh tại BV Đại học Y dược TPHCM như thế nào?

  Quy trình khám bệnh tại BV Đại học Y dược TPHCM như thế nào?
  Xin kính chào Mangyte, Em muốn đến khám bệnh tại BV Đại học Y dược nhưng nghe nói bệnh viện lớn lắm, em ở quê lên lại không quen biết, cũng không giỏi ăn nói nên không biết đến phải hỏi han thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn quy trình khám bệnh của BV Đại học Y dược giúp em, để việc đi lại của em được dễ dàng hơn. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Mangyte nhiều. (Tăng Thị Minh - Tiền Giang)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?
  Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
 • BV Đại học Y dược có phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi hàm ếch phải không?

  BV Đại học Y dược có phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi hàm ếch phải không?
  Kính chào quý báo, Em có nghe thông tin BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức phẫu thuật miễn phí cho người bị dị tật khe hở môi - hàm ếch. Em muốn tìm hiểu thông tin để đưa cháu nhà em đi chữa trị, kính xin quý báo giúp đỡ giùm em. Em xin trân trọng cảm ơn. (Mỹ Dung - mudung…@gmail.com)
 • Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?

  Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?
  Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
 • Giờ khám bệnh của BV Đại học Y dược thay đổi như thế nào?

  Giờ khám bệnh của BV Đại học Y dược thay đổi như thế nào?
  Chào Mangyte, Tôi ở xa lên TPHCM khám bệnh, nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có thay đổi giờ làm việc. Kính mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mạnh Tiến - Bình Dương)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?
  Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
 • BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?

  BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?
  Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
 • Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?

  Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?
  Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY