MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đại học Y tế công cộng tuyển sinh 6 mã ngành đào tạo

Năm 2021, Trường Đại học Y tế công cộng (YTCC) tuyển sinh 455 chỉ tiêu đại học chính quy cho 6 mã ngành đào tạo.
Mục lục

Theo Để án tuyển sinh năm 2021, Trường tuyển sinh 6 mã ngành gồm: Y tế công cộng 132 chỉ tiêu), Kỹ thuật xét nghiệm y học (110 chỉ tiêu), Dinh dưỡng (88 chỉ tiêu), Công tác xã hội (40 chỉ tiêu), Kỹ thuật phục hồi chức năng (55 chỉ tiêu) và Công nghệ Kỹ thuật môi trường (30 chỉ tiêu).

Năm 2020, Trường ĐHYTCC áp dụng ba phương thức xét tuyển cho tất cả các ngành gồm xét tuyển thẳng, xét kết quả học tập bậc trung học phổ thông (tính điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin chi tiết từng ngành như sau

(Ghi chú: * là môn chính trong tổ hợp)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Trường có 02 ngành ( Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng) là ngành thuộc khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải tuân theo ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, 04 ngành (Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Công tác xã hội, Công nghệ Kỹ thuật môi trường do Trường quy định, cụ thể:

- Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Đối với các ngành các ngành Y tế công cộng, Dinh Dưỡng, Công tác xã hội và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường: thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường Đại học Y tế công cộng quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề.

- Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp THPT

Đối với các ngành Y tế công cộng, Dinh Dưỡng, Công tác xã hội và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường: xét điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12). Tổng điểm xét tuyển phải từ 15 điểm trở lên.

Các ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: phải có học lực lớp 12 từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Tiêu chí Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt THPT:

- Sử dụng kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của các môn được chọn để xét tuyển được cộng tổng cùng với điểm ưu tiên khác theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

- Trong trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, thứ tự các tiêu chí ưu tiên xét tuyển lần lượt như sau:

Điểm thi của môn chính trong tổ hợp đăng ký xét tuyển, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Tiêu chí Xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT của các môn thuộc mỗi tổ hợp:

Sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT của các môn được chọn để xét tuyển được cộng tổng cùng với điểm ưu tiên khác theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm TB Môn 1 Điểm TB Môn 2 Điểm TB Môn 3 Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

- Điểm TB môn là điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (hai học kỳ của lớp 10 và 11 và học kỳ I lớp 12).

- Điểm ưu tiên là điểm cộng theo đối tượng và khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Trong trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, thứ tự các tiêu chí ưu tiên xét tuyển lần lượt như sau:

Điểm Trung bình (sử dụng xét tuyển) của MÔN CHÍNH trong tổ hợp đăng ký xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Phương thức và thời gian nộp hồ sơ

- Đối với phương thức xét tuyển thẳng: Thời gian và cách thức nộp hồ sơ: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ: thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định của sở GDĐT. Các đợt tiếp theo sẽ được tổ chức nếu còn chỉ tiêu và kết thúc xét tuyển trước ngày 31/12/2021 và thời gian đăng ký xét tuyển của từng đợt sẽ được thông báo trên trang thông tin tuyển sinh của Trường (https://tuyensinh.huph.edu.vn/)

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ)

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ: Đợt 1: bắt đầu từ 15/4/2021- đến sau thời điểm các sở GD-ĐT cấp giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh 3 ngày làm việc. Các đợt tiếp theo sẽ được tổ chức nếu còn chỉ tiêu và kết thúc xét tuyển trước ngày 31/12/2021. Thời gian đăng ký xét tuyển của từng đợt sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của trường theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hình thức nhận ĐKXT: Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 3 phương thức: đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://tuyensinhdaihoc.huph.edu.vn/, qua đường bưu điện và trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y tế công cộng, 1A Đường Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Điện thoại: 024 6266 2342

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường (tải và xem hướng dẫn cách ghi hồ sơ tại website: https://tuyensinh.huph.edu.vn/archives/30165); Học bạ THPT (bản sao công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; (với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 sẽ nộp bổ sung sau khi tốt nghiệp); Bảo sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh; 02 ảnh cỡ 3 x 4 chụp trong vòng 6 tháng;- Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển; Lệ phí xét tuyển: 25,000đ/ nguyện vọng (nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản theo thông tin: Trường Đại học Y tế công cộng, Số TK: 114 00000 3921, tại: Ngân hàng công thương Đống Đa. Nội dung thông tin chuyển khoản: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, LPXTĐHCQ2021 (lệ phí xét tuyển đại học chính quy năm 2021).

Học bổng hỗ trợ khuyến khích học tập

Trường sẽ trao học bổng đầu vào cho 40% tổng số nhập học của hai ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường và Công tác xã hội, mỗi suất học bổng có giá trị 5 triệu đồng.

Sau khi trúng tuyển, SV có cơ hội trải nghiệm:

- Chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật và hội nhập quốc tế

- Giảng viên được đào tạo tại các nước tiên tiến trên thế giới, tận tình hỗ trợ sinh viên

- Cơ sở vật chất khang trang, phòng thí nghiệm hiện đại (đạt chuẩn ISO 17025)

- Chương trình thực tập được tổ chức tại các cơ sở uy tín trong nước (các Bệnh viện lớn, các Trung tâm y tế, các Tổ chức phi chính phù tại HN,...) hoặc chương trình trao đổi sinh viên quốc tế

- Chương trình trao đổi sinh viên- sạch - đẹp

- Học bổng khuyến khích học tập, học bổng đồng hành và các cơ hội học bổng hấp dẫn khác của các tổ chức, hiệp hội

Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y tế công cộng, 1A Đường Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Điện thoại: 024 6266 2342

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/dai-hoc-y-te-cong-cong-tuyen-sinh-6-ma-nganh-dao-tao-n189783.html)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY