MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Đại hội Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI

Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 vào cuối tuần qua.
Mục lục

Các thành viên Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2019 -2024 ra mắt Đại hội.

Tham dự đại hội có: ông phạm hinh, phó chủ tịch thường trực trung ương hội đông y việt nam; ông nguyễn minh trứ, uvtv tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; ông trần quốc nam, phó chủ tịch ubnd tỉnh; đại diện lãnh đạo hội đông y tp hồ chí minh và các tỉnh: bình thuận, đắc nông, khánh hòa; lãnh đạo hội đông y tỉnh qua các thời kỳ cùng 146 đại biểu thay mặt cho trên 2.100 cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh về dự.

Hoạt động của hội đông y tỉnh ninh thuận trong nhiệm kỳ qua đã có bước phát triển toàn diện và đạt được một số thành tựu trên các mặt. các cấp hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố tổ chức hội ; vận động cán bộ, hội viên rèn luyện y đức, chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực ứng dụng, kế thừa y học cổ truyền, tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, ông trần quốc nam, phó chủ tịch ubnd tỉnh ninh thuận biểu dương những thành tích đạt được của hội đông y tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới hội đông y tỉnh ninh thuận cần tập trung thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ quan trọng như sau:

Cần nắm vững các quan điểm và định hướng lớn trong công tác y học cổ truyền theo tinh thần chỉ thị số 24-ct/tw ngày 4/7/2008 của ban bí thư trung ương đảng về phát triển nền đông y việt nam và hội đông y việt nam trong tình hình mới.

Phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch và đề án phát triển công tác y dược học cổ truyền giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Nghiên cứu xây dựng Đề án Bảo vệ, tái sinh và tổ chức nuôi trồng dược liệu, đặc biệt là thuần hóa, phát triển những dược liệu quý đã di thực được, đồng thời có kế hoạch nuôi trồng tập trung những dược liệu có nhu cầu sử dụng lớn và giá trị kinh tế cao; nghiên cứu, duy trì nguồn cây thuốc có sẵn ở địa phương.

Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương cử 25 thành viên vào ban chấp hành hội đông y tỉnh khóa vi, nhiệm kỳ 2019-2024. ông nguyễn xuân tuyển, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội đông y tỉnh ninh thuận nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, ubnd tỉnh ninh thuận đã trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018 cho hội đông y tỉnh; lãnh đạo hội đông y việt nam trao bằng khen cho hội đông y tỉnh và kỷ niệm chương “vì sự nghiệp đông y” cho 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Minh Khang

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/y-hoc-co-truyen/dai-hoi-hoi-dong-y-tinh-ninh-thuan-lan-thu-vi-tintuc447406)
 • Nổ quan hệ rộng, lừa lấy được gần cả tỉ đồng

  Nổ quan hệ rộng, lừa lấy được gần cả tỉ đồng
  Là nông dân “chính hiệu” nhưng Tài nổ có quen biết rộng để lừa nhiều người lấy tiền tiêu xài. Đến khi bị tố và bắt giam, Tài đã kịp hốt gọn hơn 930 triệu đồng của nhiều người nhẹ dạ
 • Đông y chữa viêm mũi dị ứng

  Đông y chữa viêm mũi dị ứng
  Chứng viêm mũi dị ứng rất hay tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh viêm mũi dị ứng đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong điều kiện môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay.
 • Đông y chữa bệnh mất tiếng

  Đông y chữa bệnh mất tiếng
  Mất tiếng (Đông y gọi là thất âm) là triệu chứng thường gặp đi kèm với các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Bệnh nhân thấy tiếng nói thều thào khó nghe có khi mất tiếng không nói được nữa
 • Phòng ngừa sâu răng và thuốc chữa

  Phòng ngừa sâu răng và thuốc chữa
  Bệnh sâu răng xảy ra phổ biến ở trẻ em. Những người không giữ vệ sinh răng miệng tốt cũng dễ bị sâu răng. Sâu răng làm tiêu men răng, ngà răng, các tổ chức không có tế bào.
 • Cúm gia cầm tái phát: Chủ động không để lây sang người

  Cúm gia cầm tái phát: Chủ động không để lây sang người
  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công điện yêu cầu các địa phương có dịch cúm gia cầm tái phát chủ động có biện pháp phòng lây nhiễm bệnh từ gia cầm sang người.
 • Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết

  Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ PHẢI biết
  Dưới đây là lịch tiêm chủng quốc gia trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam. Các bậc cha mẹ cần phải ghi nhớ và chớ có quên để bảo vệ sức khỏe của bé và cộng đồng.
 • Dấu hiệu báo trước nhồi máu cơ tim bạn chớ coi thường

  Dấu hiệu báo trước nhồi máu cơ tim bạn chớ coi thường
  Một trong những dấu hiệu cần phải chú ý bạn có thể bị nhồi máu cơ tim đó là triệu chứng đau thắt ngực.
 • Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim

  Thuốc thảo mộc hỗ trợ điều trị suy tim
  Theo y học hiện đại, suy tim là tình trạng tim không còn khả năng cung cấp (bơm) đủ máu và oxy đến nuôi các tế bào của cơ thể cũng như để đảm bảo cho các tế bào, phủ tạng hoạt động.
 • Chữa chứng đau bầu vú theo Đông y

  Chữa chứng đau bầu vú theo Đông y
  Đau bầu vú là chỉ chứng bệnh đau ở hai bên vú, tất cả mọi u, nhọt đều có thể gây đau bầu vú. Đau bầu vú ở phụ nữ thường thấy trên lâm sàng có 6 nguyên nhân và tùy theo nguyên nhân mà mỗi loại đau bầu vú sẽ có cách chữa khác nhau.
 • Đông y với bệnh thấp tim

  Đông y với bệnh thấp tim
  Bệnh thấp tim là bệnh thấp khớp có biến chứng vào tim. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em từ 5-15 tuổi. Triệu chứng khởi đầu là viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY