Khoa học hôm nay

Đại tá Vũ Hồng Văn phát lệnh, hơn 1.000 cảnh sát ra quân trấn áp tội phạm ở Đồng Nai

(MangYTe) - Hơn 1.000 cảnh sát sát của nhiều lực lượng như Cảnh sát hình sự, đặc nhiệt, CSCĐ, CSGT đồng loạt xuống đường, ra quân triệt phá tội phạm trước Tết Nguyễn đán 2020.
Mục lục

tối 16/12, tại quảng trường tỉnh đồng nai đã diễn ra lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảm an ninh, trật tự tết nguyên đán canh tý 2020.

Theo đó, hơn 1.000 cảnh sát của của nhiều lực lượng như: cảnh sát hình sự, đặc nhiệm, cscđ, csgt, an ninh tỉnh đồng nai đồng loạt xuống đường, ra quân triệt phá các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước tết nguyên đán.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn tại buổi lễ ra quân. Ảnh: PLO.

Mục tiêu của công an tỉnh đồng nai là kiên quyết trừng trị các loại tội phạm, tuyên chiến với các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất, tổ chức đánh bạc, tụ điểm phức tạp về ma túy, tàng trữ mua bán pháo trái phép; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đua xe…, thiết lập lại trật tự xã hội, thay đổi diện mạo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc công an tỉnh đồng nai cho biết, sẽ huy động tối đa lực lượng để tuyên chiến với tội phạm, nhằm thay đổi diện mạo trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh. lực lượng chủ công là cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cơ động.

Lực lượng công an tiến hành nghi thức chào cờ trong buổi lễ ra quân. Ảnh: PLO.

Tại lễ ra quân, tân giám đốc công an đồng nai, đại tá vũ hồng văn nhấn mạnh: "đối với băng nhóm mới manh nha hình thành, phải tập trung lực lượng đấu tranh để "bóp chết tội phạm từ trong trứng nước". còn các băng nhóm đang hoạt động, phải thực hiện phương châm đấu tranh "cắt ngọn, tỉa cành, cưa thân, đào gốc, trốc rễ"; đồng thời có đối sách quản lý số đối tượng đã triệt phá, không để các đối tượng tái hoạt động trở lại".

Cũng theo Đại tá Văn, Công an huyện, thị, thành phố nào không triệt phá các băng nhóm tội phạm, gây mất an ninh trật tự mà để lực lượng công an tỉnh phải triệt phá thì đích thân trưởng công an phải chịu trách nhiệm chính.

"Công an huyện, thành phố nào không triệt phá các băng nhóm, xử lý sự việc gây mất an ninh mà để lực lượng tỉnh triệt phá thì người đứng đầu địa bàn đó phải chịu trách nhiệm", đại tá Văn nói.

Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tối 16/12. Ảnh: Vnexpress.

Phát biểu tại buổi ra quân, chủ tịch ubnd tỉnh đồng nai cao tiến dũng nhận định thời gian qua công tác trấn áp tội phạm vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, tình hình tội phạm có tổ chức hoạt động băng nhóm diễn biến rất phức tạp nhất là băng nhóm hoạt động “tín dụng đen”, sử dụng vũ khí nóng, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất, sử dụng ma túy ở các quán bar, karaoke... có chiều hướng gia tăng.

“tôi giao nhiệm vụ cho lực lượng công an, trong thời gian tới phải xử lý cho bằng được các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, phải “tuyên chiến” và trừng trị các loại tội phạm.

Đặc biệt, đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh phải đoàn kết, thống nhất, từng bước ổn định nội bộ và chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong những năm qua theo tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, quyết tâm làm trong sạch nội bộ lực lượng” - chủ tịch ubnd tỉnh đồng nai yêu cầu.

Hoàng Phúc (t/h)

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/dai-ta-vu-hong-van-phat-lenh-hon-1000-canh-sat-ra-quan-tran-ap-toi-pham-o-dong-nai-1318007.html)
 • Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật

  Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật
  (MangYTe) - Viêm đại tràng co thắt thường xuyên gây ra những cơn đau bụng lúc dữ dội, lúc râm ran, có lúc quặn lại, khi thì có cục cứng, khiến người bệnh luôn trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng, không thể tập trung làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Người Nhật đã rất thông minh khi tìm ra được “bảo bối” giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.
 • Nhảy bờ tường trốn cảnh sát, kẻ trộm phá luôn kỉ lục thế giới

  Nhảy bờ tường trốn cảnh sát, kẻ trộm phá luôn kỉ lục thế giới
  (MangYTe) - Trong công cuộc chạy trốn cảnh sát, kẻ tình nghi đã nhảy qua một bờ tường cao tới 12 feet (xấp xỉ 3,65 mét) và phá luôn cả kỉ lục thế giới.
 • Dịch sốt xuất huyết tấn công miền Đông Nam bộ

  Dịch sốt xuất huyết tấn công miền Đông Nam bộ
  30.000 ca sốt xuất huyết được ghi nhận tại 50 tỉnh thành, tính đến giữa tháng 9, trong đó dịch bùng phát chủ yếu ở các tỉnh Đông Nam bộ.
 • Ai sai thì móc túi mình ra đền

  Ai sai thì móc túi mình ra đền
  Hai Phiếm bảo:
 • Tội phạm đã lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook như thế nào?

  Tội phạm đã lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook như thế nào?
  Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo về thủ thuật của các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook.
 • Ký ức Chăm

  Ký ức Chăm
  Tôi nhớ, vào khoảng năm 1983, khi chuyến tàu dừng tại ga Tháp Chàm thuộc tỉnh Ninh Thuận, tôi đã đổi cả yến gạo để lấy 5 cân nho đem ra Hà Nội làm quà.
 • Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm

  Gia cảnh đặc biệt khó khăn của Trung úy Công an tử nạn khi bắt tội phạm
  (MangYTe) - Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nhiều đồng đội đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Trung úy Tống Duy Tân. Vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6 tháng tuổi vừa thều thào bên lĩnh cữu chồng: Anh hứa sẽ chăm sóc mẹ con em mà sao đi vội vậy anh ơi.
 • Vợ đoảng, chồng bừa

  Vợ đoảng, chồng bừa
  Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống đã nhận ra ở người bạn đời của mình những thói xấu đến lạ kỳ khiến họ phải đặt câu hỏi: “Làm sao tôi có thể sống lâu hơn với cô/anh ấy?”...
 • Khi người dân chán ruộng

  Khi người dân chán ruộng
  Hàng nghìn hécta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Sự bức thiết này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bởi vậy, cần những chính sách đột phá về nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, đưa khoa học vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn.
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY