MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đại tướng Trần Đại Quang gọi điện chỉ đạo xác minh vụ nam sinh 29 điểm ở Nghệ An

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gọi điện thoại trực tiếp cho Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, yêu cầu Công an Nghệ An kiểm tra xác minh trường hợp thí sinh Nguyễn Đức Ngà (ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An), báo cáo kịp thời lãnh đạo.
Mục lục
Đó là thông tin được Đại tá Nguyễn Hữu Cầu xác nhận tối 20/9.

Em Nguyễn Đức Ngà là nam thí sinh 29 điểm (đã cộng điểm ưu tiên) ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) có nguy cơ không được vào Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vì khai sai lý lịch. Trước đó, Ngà đã được kết nạp Đảng khi học Trường THPT Nam Đàn 2, ngoài ra em còn đạt 27 điểm khối B trong kỳ thi vừa qua. Tuy nhiên, hiện nam sinh quê Nghệ An có nguy cơ không đủ điều kiện nhập học vào khối trường Công an, do không khai án tích (9 tháng tù treo) của cha vào lý lịch.

Ông Nguyễn Đình Hóa (53 tuổi), bố em Ngà, cho biết, ông vướng vào vụ đánh nhau năm 1993, bị kết án 9 tháng tù treo. Ông đã không nói với con trai án tích của mình khi nam sinh khai lý lịch vào trường Công an.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, cho biết, Học viện CSND đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà. Sau khi biết thông tin nam sinh này có khả năng không được nhập học khối trường Công an vì không khai án tích của cha trong lý lịch, Trung tướng Yêm đã cho kiểm tra và hiện Học viện Cảnh sát nhân dân chưa nhận được bất cứ văn bản gì liên quan vụ việc. Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho hay, hiện nay, quy trình xác minh lý lịch thuộc thẩm quyền Công an tỉnh Nghệ An. Sau khi có kết quả, Công an tỉnh này sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an.

Cũng theo Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Học viện CSND không quản lý và xác minh lý lịch, và cũng chưa nhận được văn bản chính thức về việc này. Tuy nhiên, nếu có đơn đề nghị của thí sinh và các cơ quan liên quan, trường sẽ xem xét cụ thể.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin thêm, chúng tôi đã kiểm tra, xác minh, bố cháu bị tiền án từ năm 1993, từ đó đến này ông chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Hành vi của bố cháu Ngà cũng không nghiêm trọng quá.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, gia đình ông bà nội, ngoại của thí sinh Nguyễn Đức Ngà tốt. nam sinh này học giỏi, được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn học trường phổ thông.

"Ngày hôm nay (21/9), Công an tỉnh Nghệ An sẽ có văn bản xin chiếu cố cho Ngà về tiêu chuẩn chính trị để cháu có thể nhập học", Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dai-tuong-tran-dai-quang-goi-dien-chi-dao-xac-minh-vu-nam-sinh-29-diem-o-nghe-an-17968.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY