MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đắk Lắk: 6 người bị thương nặng do pháo nổ

Có 6 trường hợp bị thương nặng do pháo nổ phải nhập viện cấp cứu, trong đó có người bị cắt bỏ bàn tay.
Mục lục
Một trường cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do phá nổ Một trường cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do phá nổ

Bác sĩ Nguyễn Minh Trực, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, từ ngày 11 đến 17/2 (tức ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết), đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ. Đáng nói, cả 5 người này đều bị thương tích nặng, nguy cơ nhiễm trùng; có trường hợp phải cắt bỏ bàn tay, đốt ngón tay và để lại di chứng rất nặng nề.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp khác cũng sử dụng pháo nổ, nhưng chỉ bị thương tích nhẹ đã được chuyển vào bệnh viện đa khoa vùng tây nguyên sơ cấp cứu và đưa về bệnh viện các địa phương điều trị.

Được biết, hằng năm vào dịp tết nguyên đán, khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa vùng tây nguyên đều tiếp nhận các bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, hầu hết đều nằm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Đa số các thương tích đều để lại di chứng nặng nề khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Chuẩn bị ngay 3 kịch bản ứng phó với dịch COVID-19

Sáng 19/2 tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành về công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định, dịch COVID-19 không thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm nay. Bộ trưởng yêu cầu các tỉnh, thành phố cần chuẩn bị ngay 3 kịch bản ứng phó với dịch.

Dịch COVID-19 phức tạp: Nhiều người dân vẫn 'quên' đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo 5K, tuy nhiên, nhiều người dân Nghệ An khi đi đền, chùa đầu năm vẫn còn thờ ơ, chủ quan với việc phòng chống dịch.

Hưng Yên: Ca dương tính SARS-CoV-2 là công nhân trong khu công nghiệp

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) báo cáo về ca nghi mắc COVID-19 (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021), trú tại thành phố Hải Dương và là nhân viên Cty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ).

Bác sĩ chuyên khoa nói về thông tin người mắc ung thư đi đám tang sẽ nhanh di căn

Nhiều người có quan niệm, người mắc ung thư cần tránh xa đám tang vì đi dự đám tang làm cho bệnh di căn nhanh hoặc tái phát trở lại. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm, không có cơ sở khoa học.

Vũ Long

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/dak-lak-6-nguoi-bi-thuong-nang-do-phao-no-1795262.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY