MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em

(MangYTe) - Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, tỉnh Đắk Lắk đã thu được những kết quả bước đầu rất quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội. Bộ mặt xã hội đang từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đại bộ phận dân cư được nâng cao. Do vậy, trẻ em có điều kiện chăm sóc ngày một tốt hơn trong những dịp nghỉ hè và lễ tết, đặc biệt là Tết Trung thu vừa qua đã góp phần tạo dựng cho các em niềm tin vào những điều tốt đẹp
Mục lục

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em - Ảnh 1.

Biểu diễn văn nghệ

Theo đó công tác chăm lo cho trẻ em dịp tết trung thu năm 2020 nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng xã hội, công tác tham mưu chỉ đạo kịp thời của sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể và địa phương trong toàn tỉnh đối với trẻ em. các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, bổ ích dành cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi, trẻ em các thôn, buôn kết nghĩa như: biểu diễn văn nghệ, múa lân, hội thi hóa trang, làm lồng đèn, kể chuyện, tặng quà.

Hoạt động trung thu tại điểm cấp tỉnh tổ chức được đông đảo nhân dân hưởng ứng, đánh giá cao, 100% xã, phường, thị trấn, hơn 95% thôn, buôn, tổ dân phố, 100% cơ sở trợ giúp xã hội có nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em tổ chức các hoạt động vui tết trung thu, phát quà, tặng quà, tặng học bổng cho các em.

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em - Ảnh 2.

Tặng nhà tình thương các hộ nghèo

Trước đó vào đêm ngày 30/9/2020 tại quãng trường trung tâm huyện krông ana đã diễn ra vui tết trung thu và đêm hội trăng rằm, tham dự chương trình, hơn 5000 người gồm trẻ em và phụ huynh được hòa mình vào không khí náo nhiệt, đầm ấm của đêm hội trăng rằm với các tiết mục múa lân – rồng, phá cỗ trung thu, sự xuất hiện của chị hằng – chú cuội, đố vui về tết trung thu và các ca khúc văn nghệ như hát múa chú cuội – chị hằng, đêm trăng cao nguyên, rước đèn tháng tám, đêm trung thu, tiết mục biểu diễn thời trang các dân tộc tây nguyên… ngoài ra, các em tham dự chương trình còn được nghe lãnh đạo tỉnh đắk lắk đọc thư chúc tết trung thu của chủ tịch nước nguyễn phú trọng cho các bạn thiếu nhi trên cả nước nhân tết trung thu 2020, thiếu nhi các dân tộc trên địa bàn huyện krông ana còn được tham gia lễ hội trò chơi dân gian, hội thi làm lồng đèn đẹp, nhận bánh trung thu…

Tổ chức tết trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc việt nam, với mục đích nhằm động viên các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được vui chơi, khỏe mạnh, học tập tốt, tạo sân chơi bổ ích nhớ ngày truyền thống dân tộc, chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: liên hoan văn nghệ, múa lân, đọc thư chúc tết trung thu của chủ tịch nước giao lưu với các em thiếu nhi, rước đèn, phá cỗ trung thu và các chuỗi hoạt động: khám mắt, khám răng và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em, tổ chức trò chơi dân gian và hội thi làm lồng đèn đẹp, rước đèn cho học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em - Ảnh 3.

Biểu diễn văn nghệ

Ngoài ra tại hoạt động này đã khám mắt cho 200 trẻ em và khám răng cho 100 trẻ em, hỗ trợ cắt kính cho 47 trẻ em, tại đây quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức tết trung thu, tặng học bổng, xe đạp, quà và nhà tình thương, cho 1.373 trẻ em, với kinh phí 77.750.000 đồng.

Phối hợp với quỹ hiểu về trái tim, công ty tnhh nhựa long thành tổ chức chương trình "trung thu yêu thương lần thứ 11 - năm 2020 và hỗ trợ 500 suất quà (trị giá 350.000 đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã cư kbang, huyện ea súp và xã ea na, huyện krông ana. phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em việt nam và ngân hàng tnhh mtv shinhan việt nam tổ chức trung thu "vui trung thu" trao tặng 63 suất học bổng từ 500.000 - 1.500.000 đồng, 330 suất quà từ 50.000 - 300.000 đồng và hơn 200 lồng đèn tại ubnd xã ea tiêu, huyện cư kuin.

Phối hợp với trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật, xã ea bar tổ chức trung thu, tặng quà, thực phẩm dinh dưỡng tại trung tâm và buôn knia2 cho 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 38 triệu đồng.

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em - Ảnh 4.

Phá cổ đêm hội trăng rằm

Vận động công ty cp dv-tm địa ốc kim anh tại bình dương, công ty tnhh bhnt generali việt nam hỗ trợ 50 suất học bỗng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng/suất), 25 xe đạp (trị giá 1.550.000đồng/xe), 5 nhà tình thương (trị giá 50.000.000 đồng/nhà) cho trẻ mồi côi các huyện: huyện krông ana, huyện cư mgar, huyện kông pắc, huyện ea hleo và huyện krông bông, để tổ chức "đêm hội trăng rằm".

Các chương trình này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường và toàn xã hội với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thu hút, tập trung đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia góp phần vào các hoạt động tạo sự phấn khởi, vui vẻ, thỏa thích cho các em thiếu nhi nhân dịp tết trung thu, động viên các em thiếu nhi thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan bác hồ.

Đắk Lắk: Nâng cao công tác chăm lo cho trẻ em - Ảnh 5.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Mặc dù đã được xã hội quan tâm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhưng vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được sự giúp đỡ các dịch vụ xã hội của cộng đồng xã hội, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

phó chủ tịch ubnd tỉnh, chủ tịch hội đồng bảo trợ quỹ btte h'yim kđoh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, hoạt động của quỹ btte trong thời gian qua. đồng thời lưu ý một số nội dung cần tập trung thực hiện để đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới: xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, phù hợp với thực tiễn địa phương. duy trì được những đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, nước ngoài đã cùng đồng hành với tỉnh trong nhiều năm qua để tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ. thống kê, cập nhật số liệu về trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý theo đúng quy định để thu hút các tổ chức, đơn vị đến thực hiện các chương trình hỗ trợ.

  UNICEF: Bão lũ ở miền Trung Việt Nam đe dọa hơn 1,5 triệu trẻ em

  22/10/2020 18:00

 • Cà Mau: “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

  17/10/2020 06:48

LÊ NHUẬN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/dak-lak-nang-cao-cong-tac-cham-lo-cho-tre-em-20201026082545638.htm)
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả tử vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng thuốc mà FDA vừa đưa ra.
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

  Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ
  Thuốc khánh sinh cho trẻ làm sao để sử dụng an toàn và hiệu quả, những điều cần lưu ý khi dùng kháng sinh cho trẻ? Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần...
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY