MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Đắk Lắk triển khai BV Dã chiến 1.000 giường

Bệnh viện Dã chiến sẽ thu dung, điều trị COVID-19 có quy mô 1.000 giường bệnh đặt tại khu ký túc xá của Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.
Mục lục

Sáng 21/7, bác sỹ nay phi la, giám đốc sở y tế tỉnh đắk lắk cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, để triển khai, kiểm soát chặt chẽ công tác điều trị covid-19 và hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, giảm tải cho bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc covid-19 trong thời gian tới, ngành y tế đang gấp rút triển khai đưa bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh vào hoạt động.

Theo đó, bệnh viện dã chiến này sẽ được đặt tại 3 toà nhà của khu ký túc xá trường cao đẳng sư phạm đắk lắk. mỗi toà nhà có 60 phòng, tổng cộng 180 phòng với 1.000 giường bệnh.

Khu ký túc xá 3 toà nhà sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện Dã chiến sẽ là nơi thu dung điều trị số các ca mắc mới phát hiện (F0) qua xét nghiệm tại các khu có nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly tập trung có nguy cơ cao chuyển từ F1, F2 thành F0 nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ trên địa bàn tỉnh.

Sau khi các bệnh nhân được thu dung, điều trị tại đây sẽ được phân loại độ nặng để kịp thời chuyển lên tuyến trên phù hợp, góp phần giảm tải tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Ngoài việc huy động nhân vật lực từ các phòng chuyên môn của bệnh viện đa khoa vùng tây nguyên, bệnh viện đa khoa tp buôn ma thuột, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở y tế thì tại đây, sẽ có lực lượng quân đội (bộ chỉ huy quân sự tỉnh), công an tỉnh cùng một số cơ quan đơn vị ngoài ngành y tế tham gia để phục vụ công tác hậu cần, đảm bảo an ninh.

Ngoài ra, tại bệnh viện dã chiến sẽ được điều động 2 xe cấp cứu thường trực nhằm đảm trách kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị covid-19, hoặc chuyển bệnh nhân có dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu.

Với quy mô 1.000 giường bệnh, bệnh viện dã chiến sẽ giảm tải cho bệnh viện đang điều trị COIVD-19

Bên cạnh đó, ngoài các dụng cụ thiết yếu cho sơ cấp cứu bệnh viện cũng sẽ tiến hành làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, RT-PCR, lấy mẫu tại chỗ và gửi bệnh phẩm về phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Điều động 2 máy xét nghiệm thông số, 2 máy xét nghiệm nước tiểu, 2 máy X-quang di động, 2 máy điện tim 3, 2 máy siêu âm, máy đo SpO2…

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến trưa 21/7, trên địa bàn tỉnh đã có 34 trường hợp mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ tư này, trong đó đã có 4 ca điều trị khỏi. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng nhanh, trong đó có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Văn Thành

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Gap-rut-dua-benh-vien-Da-chien-1-000-giuong-benh-dieu-tri-COVID-19-vao-hoat-dong-651054/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY