Đảm bảo an ninh, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm phục vụ Đại lễ Vesak 2019

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của Đại lễ cũng như các địa điểm, hoạt động, nơi ăn, nghỉ của đại biểu trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019.
Mục lục

Đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại lễ Vesak 2019

Sáng 9/5/2019, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Đại lễ Vesak 2019 làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại chùa Tam Chúc - Ba Sao, Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực địa trong và ngoài khu vực tổ chức Đại lễ…


Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại khu vực tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao sự cố gắng của Công an tỉnh Hà Nam và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại lễ. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh Hà Nam tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh kịp thời các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; chuẩn bị kỹ các phương án làm tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn trong thời gian trước, trong và sau Đại lễ.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của Đại lễ cũng như các địa điểm, hoạt động, nơi ăn, nghỉ của đại biểu trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu, phụ gia thực phẩm

Trước đó, ngày 08/5/2019, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế do TS. Cao Văn Trung - Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019 tại tỉnh Ninh Bình, tỉnh Hà Nam.


Đoàn công tác kiểm tra tại một khách sạn ở tỉnh Ninh Bình.

Theo báo cáo, Sở Y tế tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xây dựng kế hoạch, kiểm tra, giám sát và bố trí cán bộ thường trực tại các khách sạn, nhà hàng, địa điểm phục vụ ăn uống cho các đại biểu lưu trú, tham dự Đại lễ Vesak 2019; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị cần thiết thực hiện công tác điều tra, xử lý khi có sự cố về an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm đã trực tiếp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra, giám sát các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dự kiến phục vụ đại biểu lưu trú.

Đoàn yêu cầu các nhà hàng, khách sạn kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, đảm bảo vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến và nguồn nước sử dụng; thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm và phối hợp chặt chẽ với tổ công tác, cán bộ thường trực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa phật giáo Tam Chúc ở Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ ngày 12 – 14/5 tới với chủ đề "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững".

Ban Tổ chức đã nhận được sự xác nhận tham dự của hơn 500 phái đoàn quốc tế và cá nhân; 1.400 đại biểu quốc tế đến từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Tăng vương, Tăng thống, chủ tịch và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nhân sĩ trí thức và học giả Phật giáo; khoảng 60 vị Đại sứ quán và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; số lượng đại biểu trong nước lên đến khoảng 20.000 người...

Ngoài ra, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 còn có nhiều hoạt động văn hóa tâm linh được tổ chứ tại khu vực chùa Tam Chúc gồm: Lễ tắm Phật truyền thống; Đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an; Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; Các triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam, triển lãm cổ vật Phật giáo tại điện Tam thế và Tòa Hội thảo quốc tế; Đêm giao lưu nghệ thuật Phật giáo Quốc tế; Hội chợ văn hóa Phật giáo...

Theo thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Y tế cũng giúp đỡ Ban tổ chức trong công tác chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm cho Đại lễ. Ban tổ chức đã phân khu riêng biệt rộng hơn 4000m2 dành riêng cho đầu bếp và chế biến nấu các món chay. Một khu nhà ăn rộng 3200m2 dành cho tiệc buffet cho các đại biểu chính thức trong suốt 3 ngày diễn ra Đại lễ.


Lê Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn