MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Đám cưới đặc biệt như phim của cô dâu nhà nghề ở Đà Lạt: Chỉ có 50 khách mời, không chụp trước hình cưới và thật nhiều nước mắt

Nhìn những tấm hình trong bộ ảnh, dân mạng như được cùng khóc, cùng cười và cảm nhận chung niềm hạnh phúc của những nhân vật chính.
Mục lục

Đám cưới luôn luôn là dịp khiến người ta muốn tạo dấu ấn cá nhân. Cả đời chỉ có duy nhất một cái

Không phải là lễ thành hôn tổ chức ở nhà hay khách sạn như chúng ta vẫn quen thuộc. Ở đây,

Cô dâu "nhà nghề" và hôn lễ của chính mình

Cặp đôi dâu rể trong câu chuyện đó là Xuân và Hiếu. Xuân làm công việc lên kế hoạch và tổ chức các đám cưới. Đã từng chứng kiến và "nhúng tay" vào hàng loạt hôn lễ trước đó nên với Xuân, làm thế nào để ngày vui của mình được đặc biệt nhất cũng là cả một vấn đề.

Xuân kể: "Khi bắt đầu tìm hiểu về ngành cưới và chứng kiến nhiều đám cưới diễn ra, mình đã luôn mơ ước được làm đám cưới trong một khu rừng, chỉ có gia đình và bạn bè thân thiết tham dự. Qua nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng bọn mình chọn Đà Lạt để tổ chức - cũng là nơi anh Hiếu cầu hôn mình. Tính cả cô dâu chú rể thì chỉ có 50 người tham dự, đó đều là gia đình và bạn bè thân thiết".

Vợ chồng Xuân đã mất 8 tháng chuẩn bị mọi thứ. Cô chọn loại hình Destination Wedding (đám cưới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng) nên trước tiên phải chốt được địa điểm. Sau đó cặp dâu rể mới lên ý tưởng về lễ cưới, in ấn thiệp và các hoạt động quan trọng khác như sắp xếp đặt vé máy bay, khách sạn cho khách mời.

Cũng vì sự "nhà nghề" mà Xuân biết rõ công việc nào nên chuẩn bị trước, nhà cung cấp nào sẽ phù hợp và cách khiến các khách mời tới dự thấy thoải mái, vui vẻ nhất. Thế nhưng cô dâu cũng nhận rằng vì sự cầu toàn của mình mà nhiều lúc gặp căng thẳng, stress.

"May mắn lớn nhất của mình chính là có anh Hiếu và bạn bè ở bên cạnh đồng hành, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình nên mọi thứ diễn ra thật trơn tru và hoàn hảo", Xuân chia sẻ.

Những tấm ảnh ghi lại cảnh trong hôn lễ.

Trong văn hóa Việt Nam, đám cưới là dịp mời khách. Không chỉ khách khứa của con cái mà còn của ba mẹ nữa. Khi Xuân và Hiếu muốn được tổ chức lễ thành hôn ấm cúng với chỉ 50 người tham gia chắc hẳn ai cũng tò mò về thái độ của "phụ huynh" hai bên.

Xuân thoải mái kể: "May mắn bố mẹ của tụi mình đều khá thoải mái và đồng ý luôn khi hai vợ chồng đề xuất việc tổ chức đám cưới ở Đà Lạt. Dĩ nhiên là sau đám cưới ấy thì bọn mình cũng có một lễ cưới khác mời đầy đủ họ hàng, làng xóm. Tuy vậy, vì đám cưới ở Đà Lạt được tổ chức trước nên tất cả cảm xúc đều được giữ nguyên".

Hôn lễ không ảnh cưới và thật nhiều nước mắt

Có một điều đặc biệt trong đám cưới của Hiếu và Xuân đó chính là việc họ không chụp ảnh cưới trước.

Cô dâu trẻ lý giải rằng bởi khi yêu hai vợ chồng đã cùng đi du lịch nhiều nơi nên có nhiều hình ảnh để lưu giữ. Họ cũng chọn và in thành một cuốn album để ghi lại các kỷ niệm. Tuy vậy, việc không chụp ảnh cưới trước khiến cho khoảnh khắc chú rể lần đầu thấy cô dâu mặc váy cưới thật sự xúc động.

Xuân kể: "Dù đã làm đám cưới cho nhiều người nhưng khi chính mình khoác lên bộ váy cô dây thì mọi cảm xúc thật sự xúc động và vỡ òa. Khi mình từ xa bước vào anh Hiếu đã rơm rớm nước mắt, mình thì hồi hộp lắm. Khi ấy mình thấy anh Hiếu đẹp trai hơn bội phần vì hình ảnh đó khác hẳn anh chàng IT ở bên mình bấy lâu".

Trong đám cưới hôm đó không phải mỗi Hiếu khóc mà bố của Xuân, bản thân Xuân lẫn những bạn bè của cô cũng nhiều lần rưng rưng nước mắt vì xúc động.

"Mình nhớ nhất cảm giác khoác tay bố bước vào rừng thông. Tất cả mọi người đều đổ dồn ánh mắt về hai bố con. Trên nền nhạc live do một người bạn hát bài hát yêu thích của tụi mình, tim mình đập rộn ràng hơn bao giờ hết. Cuối cùng mơ ước làm đám cưới ở một cánh rừng cùng với người mình thương cũng đã thành hiện thực.

Ngày hôm đó bọn mình có rất nhiều khoảnh khắc khóc cười cùng nhau mà mình không kể hết: khách mời khóc khi mình bước vào, khi tụi mình đọc những lời yêu thương dành cho nhau, lúc bạn bè mình lên chia sẻ về cô dâu chú rể trong lúc ăn tiệc...", Xuân tâm sự.

Mỗi một cô gái đều có ước mong về ngày cưới của chính mình. Và với Xuân, cô đã thỏa ước nguyện cùng chú rể tổ chức lễ thành hôn trong rừng thông với khung cảnh đẹp như phim. Đó là hôn lễ đặc biệt và cũng nhiều cảm xúc cho chính cặp dâu rể, họ hàng hai bên và cả bạn bè thân thích.

Sau đám cưới, bố mẹ Xuân hiểu hơn về ngành nghề con gái theo đuổi. Những khách mời cảm thấy lễ thành hôn thực sự thú vị và ý nghĩa. Đặc biệt hơn cả, có hai người bạn của Xuân từ nước Nhật xa xôi cũng sang tham dự lễ cưới. Họ cũng bật khóc lúc cô dâu chú rể đọc vow (lời thề nguyện) trong đám cưới. Tất cả những tình cảm đó khiến Xuân trân trọng và xúc động vô cùng.

Thực hiện: Meraki Wedding Planner, PhanTien Photographer

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dam-cuoi-dac-biet-nhu-phim-cua-co-dau-nha-nghe-o-da-lat-chi-co-50-khach-moi-khong-chup-truoc-hinh-cuoi-va-that-nhieu-nuoc-mat-20200525122617831.chn)

Tin cùng nội dung