MangYTe

Khoa học hôm nay

Đám mây lục giác tạo bom không khí trên bầu trời Tam giác quỷ Bermuda

Loạt đám mây lục giác xếp sát nhau trên bầu trời là dấu hiệu của hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, có khả năng gây nguy hiểm cho tàu, thuyền, máy bay khi qua Bermuda.
Mục lục
Dam may luc giac anh 1
Các nhà khoa học và khí tượng học đã phát hiện một số đám mây hình dạng lục giác kỳ lạ. Loạt hình lục giác này nằm cạnh nhau, có các cạnh thẳng, tồn tại trên bầu trời Đại Tây Dương với diện tích lan rộng khoảng 32-88 km. Đây là hiện tượng hiếm gặp vì sự hình thành đám mây trên bầu trời thường diễn ra ngẫu nhiên. Ảnh:Haftha.
Dam may luc giac anh 2
Những đám mây hình lục giác được phát hiện ở phía tây Tam giác quỷ Bermuda, cách khoảng 241 km ngoài khơi bờ biển Florida (Mỹ), gần quần đảo Bahamas. Hiện tượng kỳ lạ này cũng được chú ý khi xuất hiện tại Biển Bắc (cách Tam giác quỷ Bermuda khoảng 7.240 km). Ảnh:Live Science.
Dam may luc giac anh 3
Thiết bị radar vệ tinh hiện đại có khả năng nhìn xuyên qua các đám mây đã ghi lại những hình ảnh độc đáo từ bầu trời. Hình chụp trên Biển Bắc cho thấy tốc độ gió tại bề mặt đại dương ở Tam giác quỷ khoảng 162 km/h. Lúc này, những con sóng thường lớn và cao, dễ gây nguy hiểm cho tàu, thuyền. Ảnh:Pinterest.
Dam may luc giac anh 4
Các nhà khí tượng học cũng xác nhận rằng loạt đám mây hình lục giác có cạnh thẳng xếp sát nhau được ví như những quả bom không khí trên bầu trời. Chúng có thể nổ bất cứ lúc nào và tạo ra luồng gió thẳng đứng xuống đại dương với tốc độ lên đến 274 km/h. Ảnh:Perfectcloser.
Dam may luc giac anh 5
Tàu, thuyền, máy bay đi qua vùng trời xuất hiện đám mây lục giác trên biển khả năng cao xảy ra sự cố lật, đánh chìm, hỏng máy móc và thậm chí bị cuốn vào luồng gió mạnh. Hiện tượng này cũng tạo ra những đợt sóng khổng lồ cao gần 14 m. Ảnh:JOJ Family.
Dam may luc giac anh 6
Những đám mây hình lục giác cũng là một trong những lời giải thích được đưa ra nhằm trả lời câu hỏi cho loạt sự cố mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã bác bỏ giả thuyết này do thiếu bằng chứng. Ảnh:Stars and Stripes.

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/dam-may-luc-giac-tao-bom-khong-khi-tren-bau-troi-tam-giac-quy-post1002599.html

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dam-may-luc-giac-tao-bom-khong-khi-tren-bau-troi-tam-giac-quy-bermuda/20210221094533154)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY