MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Đàn bà 50 tuổi: 2 thứ không nhìn, 3 điều không quản, 4 việc nên giác ngộ

Người đàn bà 50 tuổi nên biết điều này để sống cuộc đời bình an, viên mãn, không khổ vì chồng, cũng chẳng lao đao vì con cái khi tuổi đã xế chiều.
Mục lục

Dưới đây là những điều đàn bà 50 tuổi nên biết, 2 thứ không nhìn, 3 điều không quản và đặc biệt là có 4 việc nên giác ngộ để tâm bình yên hơn.

2 thứ không nhìn

Cuộc sống của người khác

dan ba 50 tuoi 1

Nếu muốn hạnh phúc và bình yên, tuyệt đối đừng nhìn vào cuộc sống của người khác để so sánh, ghen tỵ. Vì ai cũng có cuộc đời riêng. Đừng ngước nhìn những thứ quá cao xa mà mơ ước để rồi tủi thân, khóc thầm.

Người đàn bà khôn ngoan nên hiểu một điều ai cũng có những khó khăn. chẳng qua là họ đã cố gắng vượt qua để có được hạnh phúc như ngày hôm nay mà thôi. muốn hạnh phúc, hãy chăm chỉ và cố gắng là được.

Những mong muốn của người khác

Cuộc sống của mình do bản thân quyết định, đừng sống theo mong muốn của người khác. Đừng làm hài lòng tất cả mọi người mà rước đau khổ về cho mình. Hãy nhớ một điều chỉ có bản thân mới mang lại hạnh phúc cho mình, còn những ước muốn của người khác chỉ mang lại cho bạn toàn đớn đau, bất hạnh.

3 điều không quản

Miệng lưỡi thiên hạ

dan ba 50 tuoi 2

Miệng lưỡi thiên hạ chín người mười ý, đừng để tâm làm gì. Miệng của họ cứ để họ nói đã rồi tự động sẽ im. Còn cuộc đời của bạn do chính bạn làm chủ, đừng vì bất cứ lời nói của ai mà nghiêng ngả. Hãy bịt tai, ngậm miệng lại và sống tốt cuộc đời của mình thôi, còn những việc khác cứ bơ đi để tâm an yên, lòng không còn sóng gió.

Người phản bội mình

Người đã phản bội mình thì đừng để tâm hay để mắt đến làm gì. Hãy tiễn họ ra khỏi cuộc đời mình để sống tiếp chứ không thể nào vì một người tệ bạc mà chán nản hoặc buông bỏ tất cả. Cuộc đời phụ nữ quá ngắn để cứ mải mê nhớ đến người đã từng đối xử tệ với mình. Bạn nên giữ những điều tốt đẹp trong tim thôi, như vậy mới có hạnh phúc đích thực.

Người bỏ rơi mình

dan ba 50 tuoi 3

Đừng nhớ thương hay luyến tiếc người đã bỏ rơi mình. Hãy để quá khứ ngủ yên, bản thân bạn cũng phải sống thật tốt ở hiện tại và tương lai. Chỉ cần bạn buông bỏ được những điều không hay, tự khắc mọi việc sẽ đi đúng quỹ đạo và cuộc sống sẽ hạnh phúc ngay thôi.

4 việc nên giác ngộ

Cuộc đời ngắn ngủi đừng quá tiết kiệm

Phụ nữ 50 tuổi nên hiểu một điều cuộc sống ngắn ngủi, do đó đừng quá tiết kiệm với bản thân. khi còn có thể hãy cứ ăn món mình thích, mua chiếc váy mình yêu và đi đến những nơi mình muốn. vì việc tiết kiệm quá mức không giúp bạn hạnh phúc hơn mà chỉ khiến bạn mệt mỏi.

Cuộc sống không vì bạn oán trách ai đó mà trở nên tươi đẹp hơn

Nếu có ai đó làm điều có lỗi với bạn, hãy gạt bỏ hết và rộng lượng tha thứ. Vì cuộc sống vô thường, hôm nay bạn gặp họ, chưa chắc ngày mai đã có thể nhìn thấy nhau. Ôm ân oán, hận thù làm gì để rồi chuốc thêm nhiều khổ đau, bất hạnh vào người.

Bản thân bạn chỉ là hạt cát giữa sa mạc

dan ba 50 tuoi 4

Thế giới này rộng lớn lắm, bản thân bạn chỉ là hạt cát giữa sa mạc chứ chẳng to lớn, giỏi giang bằng ai. Vì vậy hãy sống khiêm tốn, đừng quá kiêu ngạo, xem bản thân là trung tâm vũ trụ mà xem thường người khác.

Đừng vì người khác không thích mà đánh mất niềm vui của bản thân

Đừng cố gắng làm hài lòng bất cứ ai, đừng vì người khác thích mà mải mê theo đuổi. Vì khi chạy theo những điều thiên hạ thích, bạn đã vô tình đánh mất bản chất cũng như niềm vui của mình. Khi đó bạn chẳng thể nào có được những thứ mình mong muốn.

Hạ Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dan-ba-50-tuoi-2-thu-khong-nhin-3-dieu-khong-quan-4-viec-nen-giac-ngo-392621.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dan-ba-50-tuoi-2-thu-khong-nhin-3-dieu-khong-quan-4-viec-nen-giac-ngo-392621.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/dan-ba-50-tuoi-2-thu-khong-nhin-3-dieu-khong-quan-4-viec-nen-giac-ngo-392621)
 • Đừng nhốt mình trong các nhà tù định kiến

  Đừng nhốt mình trong các nhà tù định kiến
  Chẳng cần ai xây ngục thất cho ta, ta tự xây.Chẳng cần ai đeo mặt nạ cho ta, ta tự đeo mặt nạ và diễn.Ta cứ bị giam cầm trong những quan niệm đàn ông phải thế này, đàn bà phải thế kia,
 • Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng

  Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng
  Mình không thích những người đàn bà đem vận mệnh của mình đặt vào tay người khác rồi nhắm mắt chờ đợi vận đen đỏ. Với mình, đàn bà không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông bỏ.
 • Người 50 tuổi nên uống sữa mỗi ngày về y học

  Người 50 tuổi nên uống sữa mỗi ngày về y học
  Khẩu phần ăn mỗi ngày của tuổi 50 phải đảm bảo nguyên tắc đầy đủ và cân đối để duy trì sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa và hạn chế bệnh tật khi về già.
 • ngoại tình

  ngoại tình
  Chuyện vợ ngoại tình anh đã nghe xầm xì từ lâu. Lúc đầu, ông bạn nhậu chỉ ỡm ờ: “Mày phải xem lại vợ mày”. Anh gạt phắt...
 • Để mẹ dạy con cách yêu một người đàn ông

  Để mẹ dạy con cách yêu một người đàn ông
  Trong mắt nhiều đàn ông, đàn bà gồm hai loại: loại để yêu và loại chỉ… để không. Nếu không được yêu, cũng đừng bao giờ làm người dự trữ. Người cần mình, không thiếu, con yêu!
 • Màng trinh của đàn bà và sự ích kỉ của đàn ông

  Màng trinh của đàn bà và sự ích kỉ của đàn ông
  Sống với lũ đàn ông ích kỷ bị ám ảnh bởi cái màng trinh sẽ là một cuộc sống địa ngục suốt những năm tháng dài.
 • Làm dâu: Cùng là đàn bà, ai nỡ chơi nhau?

  Làm dâu: Cùng là đàn bà, ai nỡ chơi nhau?
  Nhà chồng có chị cả và ba anh em trai. Chồng tôi là út. Giàu út ăn, khó út chịu. Cái câu đó vận vào chồng tôi vô cùng nặng nề. Anh coi việc mình phải phụng dưỡng cha mẹ, lo toan trong ngoài là hiển nhiên.
 • Đàn bà càng già càng có giá

  Đàn bà càng già càng có giá
  Tôi tin vẻ đẹp không phải là bắt thời gian dừng lại. Không phải chúng ta đội lốt một ngoại hình trẻ hơn tuổi thật. Mà là ở mỗi tuổi, ta có được vẻ đẹp đúng lứa tuổi của mình.
 • Đàn bà thông minh và ngốc nghếch

  Đàn bà thông minh và ngốc nghếch
  Đàn bà ngốc có thể sống bám, nhưng không biết kiểm soát tiền của chồng. Đàn ông cũng lấy làm dễ chịu vì điều này. Dù gì thì cũng đỡ nguy hiểm hơn đàn bà độc lập tài chính.
 • Tết - đàn ông uống rượu nhởn nhơ, đàn bà vùi đầu vào bếp?

  Tết - đàn ông uống rượu nhởn nhơ, đàn bà vùi đầu vào bếp?
  “Bạn có biết người ngồi uống rượu với chồng thực ra là Trang Hạ không? Còn tất cả những độc giả đã có con cái, đang làm dâu mà mình hỏi, họ đều hình dung về Tết thế này: Chồng ngồi ở phòng khách, vợ tất bật trong bếp”.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY