MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đàn bà tuổi 40 và những khí chất khiến phụ nữ tuổi đôi mươi phải nể phục

Đây chính là những vũ khí bí mật của phụ nữ tuổi 40 khiến nhiều người phải cúi đầu nể phục.
Mục lục

Hiểu mình hiểu đời

Một người đàn bà 40 tuổi thì họ đã trải qua nhiều chuyện vui buồn trong cuộc sống. họ hiểu được bản thân cần gì, muốn gì và hiểu được những quy luật ở đời. họ hiểu cuộc sống này chẳng ai cho không ai thứ gì, nếu người khác đột nhiên tốt với mình chắc hẳn là đều có lý do. chính vì vậy mà họ chẳng dại chờ đợi người khác tốt với mình.

Cuộc sống này vốn không công bằng nên bản thân lúc nào phải nỗ lực hơn nữa. Bên cạnh đó thì đàn bà tuổi 40 lúc nào biết mình muốn gì chứ không mải mê đi tìm những thứ viễn vông bên ngoài.

Giỏi việc nước đảm việc nhà

Ảnh minh họa.

Phụ nữ ở tuổi 40 không chỉ đảm việc nhà mà còn vô cùng giỏi việc nước. Họ không chấp nhận việc ở nhà chồng nuôi, ngược lại họ biết cách dung hòa được việc trong nhà và cả việc bên ngoài. Khi ở độ tuổi đôi mươi thì họ gặp khó khăn giữa việc làm mẹ và làm mẹ, đi kiếm tiền.

Nhưng ở tuổi 40 thì họ biết cân bằng tất cả mọi việc. Họ sẽ không từ bỏ công việc chỉ để ở nhà nội trợ.

Không dễ dàng tin người

Vì trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời nên phụ nữ tuổi 40 hiểu rằng bản thân mình sẽ không tin một ai cả. nhất là những lời ngọt ngào, hứa hẹn của đàn ông. họ không dại tin vào lời hứa suông của đàn ông. thay vào đó họ chọn cách tin vào chính mình, sống vì bản thân mình.

Không dễ bị bắt nạt

Khi còn trẻ phụ nữ hầu như cũng từng bị người khác bắt nạt. nhưng khi đã đủ chín muồi thì họ sẽ không bao giờ để người khác bắt nạt mình nữa. họ không dễ dãi để người khác vu oan cho mình. ở tuổi này phụ nữ thông minh và khéo léo vô cùng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dan-ba-tuoi-40-va-nhung-khi-chat-khien-phu-nu-tuoi-doi-muoi-phai-ne-phuc-d297501.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dan-ba-tuoi-40-va-nhung-khi-chat-khien-phu-nu-tuoi-doi-muoi-phai-ne-phuc/20210421090805154)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY