MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Dàn chim sắt Italia trình diễn động viên người dân chống dịch Covid-19

Dân trí Giữa lúc Italia bị phong tỏa toàn quốc vì Covid-19, các máy bay của không quân nước này đã thực hiện màn nhào lộn ấn tượng để động viên tinh thần người dân chống lại dịch bệnh. Italia ghi nhận kỷ lục 368 người ch*t vì Covid-19 trong ngày Hơn 1.400 người ch*t, các bệnh viện ở Italia gồng mình đối phó Covid-19 Thứ trưởng Y tế Italia mắc Covid-19
Mục lục

Không quân Italia đã thực hiện màn trình diễn được Sputnik mô tả là “ngoạn mục” nhằm cổ vũ tinh thần của người dân nước này, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Italia hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại châu Âu vì virus corona mới (SARS-CoV-2). Hiện Italia áp lệnh phong tỏa toàn quốc trong nỗ lực ngăn dịch lây lan rộng hơn.

Trong màn trình diễn, các máy bay chiến đấu của không quân Italia đã nhả các vệt khói màu theo màu quốc kỳ Italia trên nền nhạc ca khúc hùng tráng Nessun Dorma của danh ca huyền thoại nước Italia Luciano Pavarotti.

“Đoàn kết và làm việc nhóm luôn luôn là nguyên tắc mà không quân Italia dựa vào, và thời điểm này, những điều trên là nền tảng quan trọng”, không quân Italia viết trên chú thích dưới đoạn video màn trình diễn mà họ đăng tải lên mạng xã hội.  

Đoạn video đã gây “bão” mạng xã hội. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã chia sẻ đoạn video trên Twitter, với chú thích rằng: “Nước Mỹ yêu mến Italia”.

Cư dân mạng đã ca ngợi màn trình diễn, cho rằng lời bài hát Nessun Dorma hoàn toàn phù hợp để động viên tinh thần người dân lúc này với những câu hát như: “Chiêm ngưỡng những vì sao rung động với tình yêu thương và niềm hy vọng”.

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 15/3, nước này ghi nhận 368 ca Tu vong vì Covid-19, nâng tổng số người ch*t tại đây lên 1.809 ca. Đây là ngày có nhiều người Tu vong vì Covid-19 nhất tại Italia kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 2.

Hôm qua cũng đánh dấu ngày Italia ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 kỷ lục, tăng 3.590 ca, nâng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 24.747.

Theo Dailymail, dù 60 triệu người dân Italy đang bị phong tỏa tại nhà, nhiều người vẫn thể hiện tinh thần lạc quan trước bệnh dịch. Cuối tuần qua, hàng nghìn người dân ở Rome, Milan, Naples đã đứng trên ban công vỗ tay ủng hộ các nhân viên y tế đang nỗ lực chống dịch.

Họ trò chuyện, chào hỏi nhau từ các ban công, ca hát và gửi tin nhắn động viên lẫn nhau, cùng hô vang những câu để vực dậy tinh thần như “Italy muôn năm”, “chúng ta sẽ chiến thắng” hay “mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi”.

Đức Hoàng

Theo Sputnik, Dailymail

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/the-gioi/dan-chim-sat-italia-trinh-dien-dong-vien-nguoi-dan-chong-dich-covid-19-20200316093408930.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY