MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi

Nên mỗi lần bắt đầu dùng các sản phẩm treatment phải hết sức cẩn thận nhé, kẻo lại giống Hà Trúc thì khổ.
Mục lục

Không chỉ chia sẻ về những chuyến đi thú vị và phong cách thời trang ưa nhìn, lê hà trúc còn là gương mặt được nhiều bạn trẻ yêu skincare tìm đến. trên trang instagram cá nhân, cô nàng cũng hay chia sẻ các sản phẩm và tips làm đẹp hay ho đến mọi người. một điều giúp hà trúc ghi điểm với người theo dõi là cập nhật đầy đủ cả những lúc chăm da thành công và thất bại, cho thấy cô nàng cũng như ai, cũng có lúc mua sản phẩm về dùng không hợp rồi "vật lộn" với đủ thứ vấn đề.

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi - Ảnh 1.

Làn da căng bóng, khỏe mạnh nhìn là mê của Hà Trúc

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi - Ảnh 2.

Và làn da hiện tại mới được cô nàng cập nhật. dù đã sử dụng các sản phẩm chứa retinol và các loại acid lâu năm nhưng khi dùng sản phẩm mới chứa acid, hà trúc vẫn không thoát khỏi tình cảnh ai skincare cũng "rén" - kích ứng. có thể thấy nguyên vùng da ở giữa, bao gồm hai bên má, mũi, cằm và đường quai hàm của hà trúc bị đỏ nặng, da căng lên, lỗ chân lông cũng giãn to hơn. các sản phẩm chứa acid nói riêng và các sản phẩm treatment nói chung tuy hiệu quả nhưng rất mạnh, luôn tiềm ẩn khả năng khiến da kích ứng dù bạn có là "dân chơi" hệ skincare lâu năm như hà trúc

Vậy phải dùng các sản phẩm chứa các thành phần hoạt tính này như thế nào để giảm thiểu rủi ro bị kích ứng?

Nếu có thể, bạn hãy đến store, dùng các mẫu thử trên một vùng da nhỏ, sau đó chờ và quan sát biểu hiện. Nếu da không có phản ứng, bạn có thể an tâm mua dùng. Trường hợp bạn không thể đến mua trực tiếp, hãy mua mẫu mini size để lỡ không hợp thì cũng không phí tiền. Song, không phải tất cả sản phẩm đều có mẫu mini size và đôi khi có thì cũng khó tìm mua, nên thôi mình cứ liệu cơm gắp mắm nhé.

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi - Ảnh 3.

Khi cả hai cách trên đều không thể thực hiện và bạn phải mua bản full size, có vài điều bạn cần lưu ý. đầu tiên, bạn vẫn phải thử trên một vùng da nhỏ, chờ đợi và quan sát. song, không như các sản phẩm khác, các sản phẩm chứa các loại acid hay retinol có khi phải đợi qua đêm mới bắt đầu "sanh chuyện". chính vì vậy bạn phải hết sức kiên nhẫn, đừng mới thấy một hai phút đầu không sao liền dùng ngay. nguy hiểm cho da đó.

Sau một khoảng thời gian dài, nếu mọi chuyện vẫn ổn, bạn có thể lấy một ít sản phẩm và bắt đầu dùng. có một tips cho bạn là hãy quan sát vùng da nào trên mặt bạn dễ kích ứng nhất. ví dụ có người là hai bên má, có người là trán, nhưng cũng có người rất nhạy cảm phần cằm, thì khoan vội dùng sản phẩm lên chỗ đó. hãy thoa sản phẩm lên những vùng da bạn thấy tự tin hơn.

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi - Ảnh 4.

Khi mới dùng, bạn nên sử dụng với tần suất 1 - 2 lần một tuần để da có thời gian thích nghi. retinol hay các loại acid có thể gây châm chích, kích ứng trong vài ngày. nhưng nếu hiện tượng kể trên nhẹ, ở mức chịu được và bắt đầu thuyên giảm sau vài ngày thì bạn có thể yên tâm dùng tiếp. còn nếu da kích ứng ngày một nặng thì ngưng dùng ngay và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Dân chơi retinol và acid lâu năm như Hà Trúc mà còn bị kích ứng nặng, bạn mà mắc những lỗi này thì cũng toang thôi - Ảnh 5.

Khi dùng sản phẩm treatment, bạn nhất định phải kèm theo vài sản phẩm có tác dụng cấp ẩm, xoa dịu, phục hồi hay bảo vệ. Đặc biệt với Retinol, các bác sĩ luôn khuyên bạn áp dụng kỹ thuật "bánh sandwich" mỗi khi dùng. Tức thoa một lớp kem dưỡng mỏng trước, sau đó thoa một lớp mỏng Retinol, rồi cuối cùng thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm nữa. Ngoài ra thì phải chăm bôi kem chống nắng mỗi sáng nữa đó.

Cuối cùng, ở mỗi thời điểm, bạn chỉ nên chọn dùng một loại hoạt chất nhất định. Dục tốc bất đạt, nếu dùng nhiều hoạt chất cùng lúc, da bạn sẽ quá tải và cuối cùng sẽ nổ tung cho xem.

Ảnh: Instagram nhân vật/ Internet

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dan-choi-retinol-va-acid-lau-nam-nhu-ha-truc-ma-con-bi-kich-ung-nang-ban-ma-mac-nhung-loi-nay-thi-cung-toang-thoi-20220211155118551.chn)

Chủ đề liên quan:

hà trúc kích ứng retinol
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY