MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Dân công sở khiếp đảm mùi “viêm cánh”

Vừa bước chân vào thang máy, Thảo đã muốn ngất luôn vì mùi hôi nách “tung hoành” nồng nặc.
Mục lục
Mùa hè đến cũng là lúc ở chốn công sở xuất hiện bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười. Từ chuyện nhà vệ sinh nhưng lại thiếu vệ sinh, rồi mấy ông đồng nghiệp nam hút Thu*c hôi cả phòng, bí bách khó thở, cho đến các loại mùi cơ thể hoành hành trong không gian phòng làm việc. Nickname Maihoa lên topic ở trang web Tre… than thở, mới vào hè nhưng Hoa đã không muốn đến văn phòng tí nào, vì một lý do thật khó nói. Chả là phòng có 6 người, diện tích nhỏ thôi, và đều hít thở không khí qua cái điều hòa cây đặt ở góc phòng. Với công suất khá mạnh của điều hòa cây, việc nóng bức chẳng thành vấn đề với Hoa. Nhưng phòng lại mới xuất hiện một “đồng chí” chuyển từ ban khác về, trông thì cũng cao ráo đẹp trai đấy, mới vào phòng đồng chí đã xin ngồi cạnh Hoa. Thấy chỗ ấy còn trống, Hoa cũng vui vẻ đồng ý.

Chỉ 1 ngày sau, Hoa đã muốn ch*t ngất vì đồng chí này “bốc mùi” nồng nặc. Ngồi im còn đỡ, anh này mà dậy đi lại, hoặc hoạt động chân tay (có khi chỉ duỗi tay cho đỡ mỏi) thì đúng là… thôi rồi. Hoa than thở “Em ch*t mất các chị ơi, viêm cánh nặng nề ý ạ. Lắm lúc em đem đồ ăn vặt đến văn phòng ăn, mà ngửi cái mùi đấy thì chịu chẳng nuốt nổi. Có khi em còn phải chạy ra WC cho đỡ mùi để còn có sức mà quay lại làm việc. Thật chẳng khác gì tra tấn nhau”.

Hoa còn bức xúc nói thêm “Biết mình có mùi rồi thì phải chịu khó vệ sinh hoặc tìm biện pháp khử mùi đi chứ, đây lại cứ nhơn nhơn ra coi như không vấn đề gì. Cứ vô tư đi lại, đùa cợt như đúng rồi. Cả phòng em đều không ai muốn bắt chuyện, tâm trạng ai cũng nặng nề vì hè nóng bức mà phải “hưởng” mùi viêm cánh liên tục”.

Đồng hoàn cảnh với nick Maihoa, hàng loạt các chị em công sở thi nhau vào topic để kể chuyện phòng mình. Có chị còn bị stress, không làm nổi việc và đang tính chuyển công tác cũng chỉ vì khiếp đảm thứ mùi đúng là “ngang tra tấn nhau”.

Vào mùa đông, mùi cơ thể không hẳn là chuyện dân công sở quá quan tâm. Vì qua vài lớp áo, và nhất là cơ thể không ra mồ hôi nên chị em ngồi cạnh chẳng cảm nhận được. Chỉ tới mùa hè, không khí văn phòng cũng dần ngột ngạt hơn vì hầu hết các office đều được xây dựng trên diện tích nhỏ, không gian hẹp, điều hòa suốt ngày bật nên càng kín bưng, đó cũng là lúc "mùi lạ" tung hoành khiến mọi người khó chịu.

Mấy hôm nay, Lan Anh (nhân viên công ty T&B) đi làm với vẻ mặt khó đăm đăm. Chat với bạn giờ nghỉ trưa, Lan Anh liên tục than thở về cái mùi “đỡ không nổi” mà cô và các đồng nghiệp đang phải chịu đựng. “Nhân vật chính” là một anh cùng phòng, anh này vừa hôi nách, lại vừa… hôi miệng, mỗi lần anh ta nói hay giơ chân giơ tay thì mọi người trong phòng cứ gọi là “dừng hình khẩn cấp”. Mùa đông còn đỡ, chứ mùa hè, mùi cơ thể anh ta bốc ra khiến phòng truyền thông của Lan Anh sặc mùi “mít thối”. Cô không quên kể vụ “T*i n*n” mới đây, khi một chị phòng khác vô tình sang phòng chơi, chị ấy không biết anh kia nên vô tư hỏi “Ơ, ai mua mít thế. Nhưng mít để lâu hay sao có mùi thum thủm rồi!”. Cả phòng chỉ biết cúi mặt xuống bàn… nén cười, còn anh kia thì tỉnh bơ, vẫn vô tư trả lời “Mùa này làm gì có mít. Đúng là bà hay chuyện!”. Lan Anh bức xúc chat với bạn “Chẳng hiểu vợ nó đâu mà để chồng bốc mùi thế này đi làm”. Mùi “viêm cánh” đã khó chịu, thái độ tỉnh bơ và coi như không có chuyện gì của “thủ phạm” lại càng khiến dân tình bực mình hơn. Vừa bước chân vào thang máy, P.Thảo (nhân viên hành chính một công ty viễn thông) đã muốn ngất luôn vì mùi hôi nách “tung hoành” nồng nặc. Đen cho Thảo, “đồng chí” thủ phạm lại cùng lên tận tầng 19, và vẫn đang vô tư giơ tay lên… vuốt tóc. Mọi người đi tháng máy hôm ấy đều chun mũi, “điên cuồng” phủi tay để ra hiệu cho đồng chí này biết mà cụp tay xuống. Nhưng cứ như chuyện của người khác, anh ta vẫn mải soi gương và… chỉnh tóc. Thang máy báo hiệu tầng 19, anh ta mới bước ra, còn Thảo thì mặt cắt không còn giọt máu vì phải bịt mũi nhịn thở nãy giờ.

Dường như “viêm cánh” là căn bệnh văn phòng khó chịu nhất, mà lại dễ gặp nhất ở chốn công sở. Tưởng chỉ là việc nhỏ nhưng hóa ra lại ảnh hưởng trực tiếp đến các nhân viên, nhiều người tự nhiên thành sợ phải đến công ty, sợ bị hành hạ tinh thần mà không biết làm thế nào để vấn đề chấm dứt. Như chị Thúy, một nhân viên marketing mới đây đã phải xin nghỉ việc, chuyển sang bộ phận khác vì khiếp đảm mùi cơ thể của một đồng nghiệp nữ.

Chị Thúy nói “Mình tế nhị nhắc nhở thì em ý nói bệnh em thế rồi chịu thôi. Mình còn mày mò lên mạng tìm cách chữa như lấy bột phèn chua rang lên rồi bôi vào nách, trước khi đi làm thì lấy chanh chà lên cho đỡ mùi. Thế mà em ý bảo mình rảnh việc, lại còn “Có khi chị tự tưởng tượng ra đấy chứ. Ngoài chị ra có ai bảo gì em đâu?”. Bực quá, cả phòng đều khó chịu, mà cứ gần em ý thì mình nôn nao như bị say xe, hết chịu nổi mình xin luôn sang bộ phận khác”.

Lại có phòng, mọi người tâm sự hết bức xúc với sếp và yêu cầu sếp giúp đỡ anh em. Vị sếp tâm lý đã khéo léo điều anh nhân viên bị "viêm cánh" ra ngồi khu riêng gần cửa sổ, để mỗi lần anh đứng lên ngồi xuống, chị em không còn "ch*t ngất" theo. Đó cũng là một cách hay để đỡ mất lòng nhau chốn công sở vốn đã quá nhiều bức bách khó giải toả.
Mangyte.vn
Theo aFamily
Nguồn: Internet
Từ khóa: dân công sở

Chủ đề liên quan:

công sở dân công sở
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY