MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Dân nghèo vùng lũ Hà Tĩnh trắng đêm gói bánh ủng hộ người Nghệ An chống lũ

(MangYTe) - Dù mới trải qua trận lũ kinh hoàng, hàng trăm người dân ở vùng lũ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thức trắng đêm gói bánh đúc, ủng hộ bà con Nghệ An chống lũ.
Mục lục

Tối 31/10, nhiều người dân ở xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), tất bật chuẩn bị các nguyên liệu gói hàng nghìn chiếc bánh đúc để kịp thời gửi ra cho người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) chống lũ.

Người dân xóm Quốc Tiến (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) gói bánh đúc để gửi ra cho bà con Nghê An chống lũ.

"vừa mới trải qua trận lũ kinh hoàng nên chúng tôi hiểu thế nào là một miếng khi đói bằng một gói khi no. những ngày phải ngâm mình trong nước lũ, chúng tôi càng thấu hiểu những gì bà con nghệ an đang phải gánh chịu. với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, mỗi người dân chúng tôi cùng chung tay hướng về bà con nghệ an ruột thịt", cô giáo lê thị huyền (ở xóm quốc tiến, xã cẩm duệ) chia sẻ.

Theo người dân nơi đây, nguyên liệu làm bánh đúc rất đơn giản, chỉ cần bột gạo với một ít gia vị là có thể làm ra những chiếc bánh đúc thơm ngon.

"chúng tôi chủ yếu tốn công, còn tiền của không đáng là bao, mỗi người cố gắng một ít. hiện giờ, bà con vùng lũ lụt ở nghệ an rất cần lương thực và nước uống, người dân cùng xúm lại, không ai bảo ai, mỗi người mỗi việc chung tay thực hiện", ông nguyễn văn vinh (thôn quốc tiến) chia sẻ.

Sau khi gói, bánh đúc được nấu chín trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cùng tham gia gói bánh, anh nguyễn văn nam cho biết, chọn làm bánh đúc để gửi ra nghệ an, bởi lẽ tại vùng lũ lụt, điện, nước không có nên mọi người chỉ có thể sử dụng luôn đồ ăn qua chế biến, bánh đúc là đặc sản của quê hương, có nhiều chất dinh dưỡng, lại dễ làm.

“Từ trưa hôm qua (31/10), chúng bắt đầu chuẩn bị gói bánh, đến 1h sáng nay thì hoàn thành để kịp thời gửi ra cho bà con Nghệ An. Dù thức trắng đêm, có chút mệt nhọc nhưng ai cũng vui khi được góp chút công sức giúp đỡ bà con”, anh Nam nói.

Cũng theo anh Nam, đây là hoạt động tự phát của người dân, lúc đầu chỉ một vài người, sau đó rất nhiều gia đình cùng tham gia.

Thêm thông tin

Người Hà Nội xuyên đêm làm bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ

19:20 21/10/2020 0

Người Nghệ An thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi đồng bào miền Trung ruột thịt

12:15 20/10/2020 0
PHAN ẤN-ĐẶNG SƠN

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/dan-ngheo-vung-lu-ha-tinh-trang-dem-goi-banh-ung-ho-nguoi-nghe-an-chong-lu-ar578511.html)
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy

  Hơn 200 triệu đồng đến với bé Nguyễn Trần Phương Vy
  (MangYTe) - Ngày 11/5, phóng viên báo ADZ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 200.530.000 đồng cho gia đình bé Nguyễn Trần Phương Vy, nhân vật chính trong bài: “Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi!”.
 • Hơn 123 triệu đồng đến với cháu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

  Hơn 123 triệu đồng đến với cháu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Sáng ngày 9/5, PV ADZ đã trao số tiền 123.138.000 đồng cho anh Đinh Văn Hương (xóm Thịnh Cường, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), bố bé Đinh Văn Thắng, cháu bé đáng thương khi được các bác sỹ đưa ra khỏi bụng mẹ cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng.
 • Hơn 170 triệu đồng đến với bé 3 tuổi luồn dây vào bụng tìm sự sống

  Hơn 170 triệu đồng đến với bé 3 tuổi luồn dây vào bụng tìm sự sống
  (MangYTe) - Bằng những tình thương, tương thân tương ái và sự sẻ chia, bé Gia Huy đã được bạn đọc trong nước và nước ngoài ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.
 • Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng

  Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng
  (MangYTe) - Sau khi ADZ đăng tải bài viết “Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo”, bạn đọc Báo ADZ đã dành cho bé sự quan tâm, sẻ chia đầy tình yêu thương. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ gia đình bé tổng số tiền 127.100.000 đồng.
 • Hơn 72 triệu đồng đến với 2 cậu học trò mồ côi ở Nghệ An

  Hơn 72 triệu đồng đến với 2 cậu học trò mồ côi ở Nghệ An
  (MangYTe) - Sáng ngày 19/4, PV ADZ tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 72.160.000 đồng cho 2 học sinh Phạm Văn Hoàng và Đặng Thành Sơn (mỗi em 36.080.000 đồng) . Đây là số tiền bạn đọc Báo ADZ quyên góp ủng hộ trong tuần 1 tháng 4/2016.
 • Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

  Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…
 • Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016

  Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 3 năm 2016
  (MangYTe) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử ADZ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 945.761.578 đồng.
 • Thông tin thêm về gia cảnh bé 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống

  Thông tin thêm về gia cảnh bé 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống
  (MangYTe) - Ngày 24/03/2016, báo ADZ có bài viết phản ánh về cháu bé Lê Nguyễn Gia Huy, bị suy thận nặng trong gia cảnh bố mẹ nghèo khó để chạy chữa điều trị cho con. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cháu bé.
 • Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo

  Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo
  (MangYTe) - Sau những vụ té ngã và tai nạn thương tâm, bà nội và bố cùng bị chấn thương nặng nằm liệt giường, người mẹ ốm đau phải gắng sức thu mua phế liệu kiếm từng miếng ăn cho cả mấy con người. Thương bà, thương bố mẹ bệnh tật cùng cực quá rồi, cô bé xinh xắn, đáng yêu có đôi mắt tròn xoe vừa phải viết đơn xin thầy nghỉ học.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY