MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dẫn người yêu về nhà ra mắt, không ngờ bạn trai thẳng tay hất cốc nước vào mặt anh rể tôi trong sự bàng hoàng của cả gia đình

Tôi biết lỗi trong chuyện này không xuất phát từ bạn trai nhưng anh ấy hành xử khá nóng vội...
Mục lục

Hoàn cảnh và câu chuyện của tôi khá đặc biệt, tôi biết kể ra như thế này thì nhiều người sẽ phê bình, chỉ trích, nhưng tôi chắc chắn vẫn muốn bảo vệ bạn trai mình. Lâm là người yêu tôi được 3 năm rồi, anh ấy và tôi luôn đồng hành, sát cánh bên nhau trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Lâm khác xa với tất cả các người yêu cũ của tôi. Trước đây tôi ra dáng "chị đại", thích làm máy bay yêu phi công hoặc những anh chàng hiền lành. Tuy nhiên, Lâm lại là tuýp người cứng rắn, manly, một hình mẫu mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ gắn bó lâu dài. Anh ấy vừa có một thể lực cường tráng, vai rộng người cao, body 6 múi, chăm chỉ tập thể thao và giỏi làm mấy việc cần nhiều sức. Không chỉ vậy, Lâm còn ăn to nói lớn, dứt khoát, thẳng tính. Cũng may, anh sống tình cảm chứ không hề gia trưởng chút nào.

Tôi giống như một cô công chúa trong mắt Lâm. Anh luôn bảo vệ tôi, chăm lo cho sự an toàn của tôi. Đỉnh điểm có một lần, tôi bị rơi vào tình huống hiểu nhầm, bị một chàng trai trêu ghẹo. Lâm biết được đã ra nói chuyện cứng rắn với kẻ kia, kết quả là Lâm đã dọa cho anh ta một phen hú vía. Từ đó, tôi cũng không bao giờ bị bất cứ ai trêu nữa, kể cả đồng nghiệp ở công ty. Ai cũng biết người yêu tôi rất dữ, rất khó tính, nên họ cũng biết điều và không gây khó dễ cho tôi.

Dẫn người yêu về nhà ra mắt, không ngờ bạn trai thẳng tay hất cốc nước vào mặt anh rể tôi trong sự bàng hoàng của cả gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về phía nhà tôi thì bố mẹ đều hiền lành, ông bà cũng muốn con gái sẽ lấy được ai đó gia đình cơ bản, tâm tính tốt đẹp để sống bình yên, an nhàn. Trên tôi còn có một người chị gái. Thực ra chị tôi đã lấy chồng nhưng hôn nhân không hạnh phúc, vậy nên bố mẹ tôi dồn hết hi vọng cho tôi.

Anh rể nghề nghiệp không ổn định, lại còn hay uống rượu, nói linh tinh. Anh ta cũng chẳng coi bố mẹ tôi ra gì, nhiều lần hỗn xược. Song giữa hai anh chị đã có tận 2 đứa con rồi, bây giờ mà bỏ thì cũng tội cháu. Vả lại, chị tôi cũng là tuýp phụ nữ nhẫn nhịn, chị bảo chồng mình không gái gú gì, chỉ mỗi cái tật rượu bia thì chị có thể chịu được. Tôi thương chị lắm, chỉ sợ lỡ anh ta say xỉn rồi bạo hành chị thì thật không hiểu nổi chuyện gì sẽ xảy ra.

Thêm một điều tôi vô cùng lo lắng là sau này khi Lâm về ra mắt, liệu rằng anh có phải đụng độ anh rể tôi không. Bởi vậy nên tôi phải suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa Lâm về giới thiệu với cả gia đình mình. Và rồi điều tôi lo sợ đã thành sự thật...

Hôm ấy Lâm mặc quần áo lịch sự, chỉn chu, nhìn anh ấy thật hấp dẫn vì cơ thể cường tráng, cân đối. Bố mẹ tôi được nhìn ảnh của Lâm nhiều rồi, nhưng hôm đó mới chứng kiến con rể tương lai cũng phải trầm trồ, khen ngợi. Lâm nói rất thích tính cách của bố mẹ tôi vì họ đều thoải mái, vui tính và tâm lý, chẳng hề tạo ra áp lực chút nào.

Lâm cũng rất lễ phép khi chào hỏi chị và anh rể tôi đàng hoàng. Nhưng tới khi ngồi vào mâm cơm, tôi thấy anh rể lôi một chai rượu ra uống. Ban đầu, anh ta cũng hỏi han một vài điều, Lâm đều trả lời nhiệt tình, vui vẻ.

Dẫn người yêu về nhà ra mắt, không ngờ bạn trai thẳng tay hất cốc nước vào mặt anh rể tôi trong sự bàng hoàng của cả gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho tới khi tôi cảm nhận men rượu hơi ngấm với anh rể, lại như thường lệ, anh ta sẽ nói năng không biết giữ chừng mực. Đặc biệt, anh rể nói mỉa mai người yêu tôi:"Cao to thế này để làm gì? Sau chỉ có giỏi đi ngoại tình. Đàn ông là phải kiếm tiền, phải uống bia uống rượu, bụng phệ một chút mới đúng!"

Vừa nói, anh rể cứ phẩy tay kiểu thách thức. Bất thình lình, Lâm cầm cốc nước bên cạnh tôi hất thẳng vào mặt anh rể, mặt nghiêm lại. Tôi ra hiệu với chị gái, để chị ấy ngăn chồng lại. Anh rể phản kháng, Lâm cũng không vừa. Bố mẹ tôi phải can ngăn, đồng thời xin lỗi Lâm vì chuyện đáng tiếc này.

Chị tôi mau chóng đưa chồng lên phòng, đóng cửa lại, còn tôi và Lâm thì ngồi nói chuyện tiếp với bố mẹ. Lâm bảo"Hai bác thông cảm, cháu nóng tính nhưng mà biết phân biệt đúng sai. Ai mà đối xử tốt với cháu, cháu luôn bảo vệ. Nhưng ai mà hạ thấp danh dự của cháu là sẽ không yên đâu".

Nói chung với một tình huống khó xử như thế này, tôi không biết phải giải thích với bố mẹ sao. Phải chăng bạn trai tôi đã hơi nóng vội? Mà nghĩ kỹ lại thì, lỗi lầm đều từ anh rể gây ra, chứ Lâm chỉ là phản kháng thôi... Sau chuyện này, chắc tôi còn phải làm công tác tư tưởng với bố mẹ và cả Lâm nữa.

1

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/dan-nguoi-yeu-ve-nha-ra-mat-khong-ngo-ban-trai-thang-tay-hat-coc-nuoc-vao-mat-anh-re-toi-trong-su-bang-hoang-cua-ca-gia-dinh-2220211012214960.htm

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dan-nguoi-yeu-ve-nha-ra-mat-khong-ngo-ban-trai-thang-tay-hat-coc-nuoc-vao-mat-anh-re-toi-trong-su-bang-hoang-cua-ca-gia-dinh/20240528113048423)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY