MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Đàn ông càng nặng thì tinh trùng càng ít

Một kết quả nghiên cứu cho biết những người đàn ông có cân nặng quá mức bình thường sẽ có số lượng tinh trùng giảm thấp hoặc thậm chí không sản xuất được tinh trùng.
Mục lục
Tiến sĩ Jorge Chavaro của Đại học Harvard nói rằng những đàn ông có số lượng tinh trùng ít sẽ gặp rắc rối trong vấn đề thụ tinh nhưng đây không phải là tất cả. Sự di động của tinh trùng cùng với hình dáng cũng như chất lượng AND mới là vấn đề lớn. Các nghiên cứu trước đây cho biết sự béo phì có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Trong nghiên cứu mới này, các chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 14 nghiên cứu có so sánh mẫu xét nghiệm số lượng tinh trùng mỗi lần phóng tinh của người bình thường về cân nặng, người quá cân và người béo phì cùng với dữ liệu từ trung tâm quản lý vô sinh. Khoảng một phần tư của tổng dân số 10.000 đàn ông có số lượng tinh trùng thấp, trong phân tích khác chỉ có khoảng 250 trong tổng số 7.000 người nam không có tinh trùng trong lúc phóng tinh. Khi tính toán, người quá cân có khoảng 11% nhiều hơn người bình thường về sự giảm số lượng tinh trùng và nhiều hơn 39% về việc không có tinh trùng. Đối với người béo phì thì tỉ lệ này là 42% cho sự giảm số lượng tinh trùng và 81% cho việc không có tinh trùng. Người ta giải thích là do hoóc-môn sinh dục nam bị chuyển hóa thành oestrogen ở mô mỡ ảnh hưởng đến việc tạo tinh trùng (càng có nhiều mỡ ở đùi và bụng thì càng ảnh hưởng nhiều). Tuy nhiên khi xem xét thừa cân và béo phì với khả năng bị vô sinh thì các chuyên gia không kết luận được bởi số lượng tinh trùng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến vô sinh. Theo các chuyên gia, việc giảm cân sẽ cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ nhưng điều này chưa chắc đúng với đàn ông. Dù vậy, người đàn ông béo phì cũng nên giảm cân vì những nguy cơ bệnh tật khác.

Mangyte.vn (Theo Sức khỏe & Đời sống)

Nguồn: Internet
Từ khóa: tinh trùng

Chủ đề liên quan:

đàn ông tinh trùng
 • Tết - đàn ông uống rượu nhởn nhơ, đàn bà vùi đầu vào bếp?

  Tết - đàn ông uống rượu nhởn nhơ, đàn bà vùi đầu vào bếp?
  “Bạn có biết người ngồi uống rượu với chồng thực ra là Trang Hạ không? Còn tất cả những độc giả đã có con cái, đang làm dâu mà mình hỏi, họ đều hình dung về Tết thế này: Chồng ngồi ở phòng khách, vợ tất bật trong bếp”.
 • Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng

  Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng
  Cùng là 1 người đàn ông, vẫn con người ấy, nhưng thời gian đã khiến họ thay đổi khác nhau một trời một vực từ lời ăn tiếng nói đến hành động với người phụ nữ của họ.
 • 9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi

  9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi
  Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) vừa giới thiệu một số hướng dẫn về khám bệnh theo giới tính và độ tuổi, trong đó đặc biệt chú ý đến 9 loại bệnh thường gặp sau đây.
 • Kỳ diệu vợ mang thai từ người chồng không có tinh trùng

  Kỳ diệu vợ mang thai từ người chồng không có tinh trùng
  Cánh cửa hy vọng đã mở ra với vợ chồng chị Nguyễn Văn Thắm và anh Mạc Văn Dũng khi chị đã chính thức mang bầu song thai dù trước đó anh không có tinh trùng.
 • Làm đẹp da bằng tinh trùng, lợi hay hại?

  Làm đẹp da bằng tinh trùng, lợi hay hại?
  Cái tin “tinh trùng làm đẹp da” không biết phát tán từ đâu đã khiến các đức ông chồng vô cùng hoảng sợ. Bởi các vị phu nhân không có nhu cầu phòng the mà chỉ muốn “thần dược” để trẻ hóa làn da. Nhưng trên thực tế, dịch tinh trùng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao…
 • Đàn ông mãn kinh nên ăn gì?

  Đàn ông mãn kinh nên ăn gì?
  Mangyte-Trong y học cổ truyền, trạng thái “mãn kinh đàn ông” chủ yếu là do thiên quý, tinh khí và thận khí suy giảm. Ngoài dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt, tập luyện khí công dưỡng sinh…, một phương thức khá đơn giản và độc đáo là lựa chọn và sử dụng các thực phẩm thông dụng hàng ngày cho từng thể bệnh.
 • Trứng, tinh trùng - những điều bí ẩn

  Trứng, tinh trùng - những điều bí ẩn
  Một điều đặc biệt: trứng là tế bào lớn nhất và tinh trùng là tế bào nhỏ nhất trong cơ thể con người.
 • Ngày càng nhiều đàn ông yếu sinh lý do béo phì

  Ngày càng nhiều đàn ông yếu sinh lý do béo phì
  Theo các chuyên gia y tế, béo phì chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe tình dục ở nam giới.
 • Cải thiện số lượng tinh trùng

  Cải thiện số lượng tinh trùng
  Trong nhiều trường hợp, số lượng tinh trùng có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống hoặc chế độ ăn uống.
 • Bi hài chuyện thực phẩm giúp tăng cường “bản lĩnh đàn ông”

  Bi hài chuyện thực phẩm giúp tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
  Vì muốn trở thành “người hùng” trong phòng the mà nhiều quý ông từ Tây sang Ta đã sẵn sàng dùng bất cứ biện pháp gì để đạt được mong muốn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY