MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019

(MangYTe) Chiều ngày 30/12, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, phương hướng - nhiệm vụ năm 2020 đồng thời trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hà Minh Huệ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
Mục lục

Đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN); Mai Đức Lộc, Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch HNBVN; Lê Quốc Trung, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư HNBVN, Giám đốc Nhà Văn hóa; cùng các đồng chí lãnh đạo, đảng viên, cán bộ nhân viên Cơ quan T.Ư HNBVN.

Trước khi bắt đầu vào Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hà Minh Huệ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hà Minh Huệ gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 18/7/1979. Đồng chí từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII nhiệm kì 2007-2011, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII nhiệm kì 2011-2016 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Thuận, đồng thời là Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XIII.

Đồng chí được bạn bè, đồng nghiệp tôn trọng, yêu mến bởi lối sống giản dị, gần gũi, cẩn trọng, là tấm gương sáng để những người làm báo hôm nay học tập về tinh thần làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chung; trách nhiệm trong từng con chữ, tin bài, chương trình. Đồng chí Hà Minh Huệ là người có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cũng như đối với Hội Nhà báo Việt Nam đặc biệt trên cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Minh Huệ, đồng chí Hồ Quang Lợi trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với đồng chí Hà Minh Huệ thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhân dân ta đối với sự đóng góp của đồng chí vào sự nghiệp báo chí cách mạng. 

Trước vinh dự này, đồng chí Hà Minh Huệ xúc động chia sẻ;  Ngày hôm nay là một ngày rất đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Tôi luôn luôn nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc của các tổ chức Đảng, để rèn luyện, trưởng thành cho đến ngày hôm nay, đặc biệt là từ khi ông làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam và cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. 

Tiếp theo chương trình, trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư HNBVN Nguyễn Thế Dũng cho biết, hiện tại, Đảng bộ Cơ quan T.Ư HNBVN có 67 Đảng viên sinh hoạt tại 7 chi bộ, trong đó có nhiều chi bộ là chi bộ ghép gồm nhiều đảng viên đang công tác tại các ban, đơn vị công tác khác nhau.

Năm 2019, Đảng ủy Cơ quan T.Ư HNBVN đã chủ động chỉ đạo cán bộ, Đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, cơ quan, đơn vị. 

Các cấp ủy đảng nghiêm túc thực hiện nguyên tắc phê và tự phê bình, củng cố tổ chức cơ sở đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Công tác kiện toàn cấp ủy, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ được tiến hành chặt chẽ theo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên đã đi vào nền nếp. Công tác dân vận có nhiều hoạt động tích cực, đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn. Việc thực hiện Quy chế dân chủ tại các đơn vị được triển khai đúng quy định.

Đảng ủy thông qua các chi bộ lãnh đạo các đơn vị, cán bộ đảng viên tham mưu triển khai các phần việc cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Các chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như tổ chức thành công Hội báo Toàn quốc năm 2019, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức các Giải báo chí đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia, nhiều cuộc Hội thảo trong nước và quốc tế được tổ chức, tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ khác để góp phần nâng cao vai trò và vị thế của T.Ư Hội, các cơ quan báo chí của Hội cũng được nâng cao vị thế và chất lượng trong hệ thống báo chí cả nước, công tác hội viên cũng dần đi vào nề nếp góp phần quan trọng củng cố và phát triển hội viên và công tác hội đến từng cơ sở.

Công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm được đẩy mạnh, các hoạt động văn hóa xã hội thể thao, các hoạt động từ thiện được đẩy mạnh, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh góp phần nâng cao hình ảnh của Hội trong khu vực và quốc tế.

Trong năm 2020, công tác xây dựng Đảng cần tập trung thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2020 theo chương trình công tác của từng ban, đơn vị và chương trình công tác năm 2020 của HNBVN. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội báo Toàn quốc năm 2020, Đại hội thi đua toàn quốc HNBVN, kỷ niệm 70 năm thành lập HNBVN, Đại hội lần thứ XI HNBVN.

Về công tác chính trị tư tưởng cần quán triệt tổ chức kịp thời, đầy đủ các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khoá XII và các chỉ thị, văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước có liên quan. Cùng với đó thực hiện tốt các công tác xây dựng cũng như phát triển Đảng viên.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận từ các đồng chí tham dự cơ bản đồng ý với nội dung dự thảo Báo cáo và đánh giá, năm 2019, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được của Cơ quan T.Ư HNBVN. Đồng chí nhấn mạnh chi bộ và đảng viên HNBVN cần hoàn thành đại hội các chi bộ trong quý I cùng với đó là tập trung đóng góp ý kiến vào chi bộ và đảng bộ cơ quan T.Ư Hội và Đại hội thứ XIII của Đảng. Thứ hai, phải triển khai thực hiện Quy hoạch báo chí theo đúng quy định của Bộ Chính trị để đưa hoạt động báo chí có nề nếp và hiệu quả. Thứ ba, Đảng bộ Cơ quan T.Ư HNBVN cần phản ánh, tuyên truyền nêu bật về những thành tựu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời tập trung truyên truyền kịp thời, có liều lượng tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo nhưng chất lượng và có kế hoạch.

Tiếp thu và phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi thay mặt Đảng bộ trân trọng cảm ơn đồng chí Vũ Đức Nam đã đến dự và cho ý kiến chỉ đạo với Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng chí Hồ Quang Lợi cho biết Đảng bộ sẽ  ghi nhận những ý kiến chỉ đạo và đưa vào chương trình chung của cơ quan tới đây. 

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng khẳng định; Đảng bộ cơ quan đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Chính vì công tác lãnh đạo trong cơ quan được tập trung nên các công việc trong năm qua của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đều đã hoàn thành xuất sắc. Một số các công việc cụ thể như: quan tâm bồi dưỡng công tác lý luận cấp cao, nhiều chi bộ ra được nghị quyết chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến công tác phát triển đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát của Đảng...đều có được thành tích đáng ghi nhận.

Năm 2020, ngoài những công việc thường niên, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiến hành Đại hội các cấp Hội Nhà báo trong tất cả các tổ chức Hội trong cả nước, tổ chức Đại hội HNBVN lần thứ 11, Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, khai trương Bảo tàng Báo chí...đòi hỏi sự nỗ lực và tập trung hơn nữa.

Đồng chí Hồ Quang Lợi đề nghị, đảng viên và các chi bộ Đảng Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gắn với nắm bắt kịp thời tư tưởng cán bộ đảng viên và giải quyết vấn đề nảy sinh, xây dựng mối đoàn kết trong cơ quan, tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát Đảng ủy năm 2020, làm tốt công tác bồi dưỡng quần chúng để có nguồn phát triển Đảng.

Thực hiện tốt Luật Báo chí năm 2016 và 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp với người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng Mạng xã hội. Tập trung thực hiện các nghị quyết của Trung ương, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy khối cơ quan Trung ương và Đảng đoàn Việt Nam. Tập trung tổ chức Đại hội chi bộ Hội Nhà báo Việt Nam. Gắn xây dựng Đảng bộ cơ quan trong sạch vững mạnh với cơ quan văn hoá. Đồng thời, tiếp tục quan tâm lãnh đạo các tổ chức quần chúng chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ đảng viên trong cơ quan.

Cũng trong Chương trình, Hội nghị đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận. Hội nghị cũng tiến hành khen thưởng đối với những tổ chức Đảng và đảng viên có đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Minh Khuê

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/dang-bo-co-quan-trung-uong-hoi-nha-bao-viet-nam-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-nam-2019-post72170.html)
 • Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam

  Từ cách dạy và học ở Mỹ nhìn về Việt Nam
  Đây là căn bệnh nan y ảnh hưởng không chỉ tới ngành giáo dục Việt Nam mà nó còn tác động không nhỏ tới mỗi nhân tố trong đó như học sinh, thầy cô giáo và ngay cả những bậc làm cha, làm mẹ.
 • Nỗi niềm trước “cửa tử”

  Nỗi niềm trước “cửa tử”
  Đằng sau niềm vui của bệnh nhân khi ra viện, đã có biết bao nỗi niềm, mồ hôi, nước mắt, nỗi lo lắng cực nhọc và cả phơi nhiễm bệnh tật mà bác sĩ phải hứng chịu, đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật.
 • Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam

  Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên: Người thầy của ngành mắt Việt Nam
  Tên tuổi Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên gắn với sự ra đời và phát triển ngành mắt Việt Nam. Giáo sư là người thầy thuốc tận tụy, một nhà giáo mẫu mực, đức độ, một nhà hoạt động xã hội tích cực.
 • Cực như người khuyết tật Việt Nam

  Cực như người khuyết tật Việt Nam
  Ở Anh, 1 lần lái xe vào siêu thị, tôi thấy có bãi xe chật hết, nhưng vài nơi sát cửa ra vào thì trống, tôi định lùi vào đó thì vợ nói, chỗ đó dành cho người khuyết tật ( disable ).
 • Hội nghị: Vô cảm và lãng phí

  Hội nghị: Vô cảm và lãng phí
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Ở nước ngoài, người ta họp, thảo luận, báo cáo là chính và thường là chất lượng; ăn uống, gặp mặt chỉ là phụ. Còn ở VN ngược lại, nhiều khi quá đà.
 • Đâu rồi các nhà báo chân chính?

  Đâu rồi các nhà báo chân chính?
  Người càng hiểu biết càng điềm đạm, chín chắn và sâu sắc trước một biến cố. Ngược lại, người càng nông cạn càng tỏ ra hiếu chiến và phản ứng dữ dội theo một chiều hướng mà có thể đúng hoặc sai.
 • Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

  Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát
  Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vậnchuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợnsề, thịt trâu thành thịt bò xịn.
 • Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa

  Giáo dục Việt Nam chưa đủ tầm” để bỏ dạy học Toán, Lý, Hóa
  Nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục cho rằng, Việt Nam trong bối cảnh hiện nay chưa thể làm theo cách mà Phần Lan đang áp dụng đó là bỏ các môn học như: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử...
 • Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng

  Hàng năm, khoảng 1,5 triệu trẻ em Việt Nam đi tiêm chủng mở rộng
  Hiện nay, ở Việt Nam tiêm chủng được thực hiện dưới 2 hình thức là tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.
 • Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước

  Người lương y Việt Nam chữa cho 150.000 bệnh nhân ở 102 nước
  Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng nam y Việt Nam” cho lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ nhiệm nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường (Hà Nội.)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY