MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đang làm thủ tục tạm đóng sân bay Vân Đồn

(MangYTe)- Cục Hàng không Việt Nam đang thực hiện thủ tục tạmđóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), đề rà soát các biện pháp phòng, chống dịchCOVID-19.
Mục lục

Tin từ cục hàng không cho hay, đơn vị này đang làm thủ tục tạm (quảng ninh), sau khi phát hiện nhân viên sân bay mắc covid-19.

Việc tạm để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Đang làm thủ tục tạm đóng sân bay Vân Đồn - ảnh 1
Sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: V.LONG

Tất cả các chuyến bay đi và đến từ sáng 28-1 tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay lân cận.

Với các sân bay khác, khẳng định vẫn khai thác bình thường. song song đó, yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường áp dụng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch covid-19.

Về các chuyến bay giải cứu công dân, cho biết đang thực hiện theo yêu cầu của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 và bộ ngoại giao.

Trong khi đó, đơn vị quản lý sân bay vân đồn, cho biết đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống theo yêu cầu.

Sân bay Vân Đồn là một trong các cảng hàng không được nhận nhiệm vụ đón các chuyến bay chuyên gia từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó, chuyến bay chở khách nước ngoài về nước gần nhất cách đây khoảng nửa tháng.

Trước đó, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân 1553 mắc COVID-19 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, thuộc nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bệnh nhân 1553 thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27-1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 ngay tại phòng họp Đại hội Đảng

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 ngay tại phòng họp Đại hội Đảng

(PLO)- Sau khi phát hiện hai ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc họp khẩn ngay tại nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

VIẾT LONG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/xa-hoi/dang-lam-thu-tuc-tam-dong-san-bay-van-don-964272.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY