MangYTe

Tâm sự hôm nay

Đang lúc bế tắc định tự tử vì công ty phá sản, chồng được vợ cũ cho vay tiền để trả nợ, nhưng câu nói của cô khiến anh thêm sốc

Luật không ngờ giữa lúc anh bế tắc nhất Mai lại xuất hiện giúp đỡ. Cô chính là người mà anh từng đối xử tệ bạc, bất nhân.
Mục lục

Luật và mai quen nhau từ thời đại học. vì cùng chung hoài bão và nhiều kế hoạch làm giàu nên họ bén duyên nhau. ra trường hai người nhanh chóng kết hôn và tự mở công ty riêng về marketing.

Sau bao sóng gió, khó khăn và thử thách, "đứa con tinh thần" của cả Luật và Mai đã dần đi vào ổn định, doanh thu cũng vì thế mà tăng lên, 2 người bắt đầu có của ăn của để, mua nhà lầu, xe hơi sang trọng.

Nhưng cũng chính lúc này, Luật lại bắt đầu có thói trăng hoa, anh cặp kè nhân tình trẻ tuổi. Cô bồ chính là 1 trong những nhân viên làm dưới trướng của anh. Nghe lời dụ dỗ của ả đó, Luật lập mưu hất Mai ra khỏi công ty, sau đó anh cũng tuyệt tình mà ly hôn vợ. Mai ra đi trong bàn tay trắng. Lúc gặp cô ở tòa, Luật và tiểu tam đều mỉa mai rằng: "Để xem nó làm được gì khi không còn đến một đồng xu dính túi".

Mai không nói gì, cô ngẩng đầu bước đi trước họ. Mai đâu có làm gì sai, hà cớ phải luồn cúi trước những kẻ tiểu nhân đó.

Sau đó, cô về quê rồi bẵng đi một thời gian dài không còn nghe tin tức gì về Mai nữa. Nhiều người bảo Mai ra nước ngoài du học, có kẻ lại nói cô mai danh ẩn tích sau khi bị đâm cho một vố đau.

Đang lúc bế tắc định tự tử vì công ty phá sản, chồng được vợ cũ cho vay tiền để trả nợ, nhưng câu nói của cô khiến anh thêm sốc - Ảnh 1

7 năm thấm thoắt đã trôi qua. luật và ả tình nhân kia đã có với nhau một bé gái xinh xắn đáng yêu vô cùng. tuy nhiên việc làm ăn của anh lại không thuận lợi, công ty liên tục thua lỗ, các gói thầu lần lượt bị trượt mất rơi vào tay đối thủ.

Cuối cùng, luật vỡ nợ. từ 1 công ty marketing có tiếng tăm giờ đây chỉ còn đống giấy vụn và 1 khoản nợ khổng lồ. ngay khi biết tin luật phá sản, cô bồ kia nhanh chóng gói ghém đồ đạc, vơ vét hết tất cả những thứ quý giá còn lại trong nhà đem bán rồi chuồn mất. đứa con ả bỏ lại cho luật.

Tay trắng, vợ bỏ đi, chủ nợ ráo riết gọi, nhân viên cũng giục lương... Luật quyết định thử vận may của mình ở 1 sòng bạc. Ban đầu có vẻ như anh khá hên, thắng liên tục. Nhưng đến lúc càng chơi càng ham, Luật thua. Anh lại ngập ngụa trong mớ nợ mới mà kẻ đòi nợ hung hãn và chợ búa hơn nhiều.

Chán nản, thất vọng, Luật tối ngày tìm đến rượu. Men say đã biến gã đàn ông phong độ đẹp trai thành 1 kẻ nhu nhược, say mèm, nói lải nhải, đi cũng không vững... Anh thậm chí còn có ý định tìm đến cái chết nhưng lại chưa dám.

Giữa lúc đó đột nhiên có người báo cho anh 1 tin rằng, món nợ khổng lồ của anh đã được thanh toán. Người đứng sau chính là vợ anh. Luật sốc và không khỏi bất ngờ khi nghe tin này. Trong đầu anh nổi cộm lên 1 mớ câu hỏi: "Sao Mai có thể phất lên nhanh chóng như thế? Vì sao cô lại giúp anh trả nợ?"

Đang lúc bế tắc định tự tử vì công ty phá sản, chồng được vợ cũ cho vay tiền để trả nợ, nhưng câu nói của cô khiến anh thêm sốc - Ảnh 2

Luật gặp lại Mai sau 7 năm không hề liên lạc. Giờ đây cô xinh đẹp, quyến rũ và rất ra dáng 1 người thành đạt. Đứng trước Mai, tự nhiên Luật lại cảm thấy tự ti. Đôi mắt Luật tự nhiên ánh lên tia hi vọng rằng hay Mai vẫn còn yêu anh, muốn nối lại tình xưa với anh. Bởi chỉ có như thế thì cô mới chưa kết hôn.

Luật hỏi vợ cũ: "Sao em lại giúp anh. Hay là..."

Mai lập tức chặn lời của anh, cô nói: "anh đừng hiểu nhầm. tôi giúp anh trả nợ cũng là vì không muốn đứa con tinh thần của tôi sụp đổ. đồng thời tôi muốn cám ơn lời khinh miệt của anh khi xưa giúp tôi có động lực làm những điều mà tôi từng nghĩ mình không bao giờ làm được. chứ loại người như anh thì nên ném cho chó chứ tôi không cần".

Luật tức giận đến đỏ mặt: "Cô... cô..."

Mai cười khinh bỉ: "mọi sự khinh bỉ, coi thường của anh trước kia dành cho tôi, tôi cũng tiện đây thanh toán tất cả. công ty này giờ thuộc về tôi. à mà tôi chỉ chi trả khoản anh vỡ nợ vì công ty. còn món nợ cờ bạc do sự ngu ngốc của anh thì anh đi mà gánh.

Tôi cho anh hay, cuộc đời anh đi đến ngày hôm nay có một phần do tôi hậu thuẫn. tôi chỉ muốn lấy lại những gì thuộc về mình và trả lại cho anh những thứ đã làm với tôi. mau kí vào hợp đồng chuyển nhượng công ty và cút ra khỏi đây. tôi buồn nôn khi nhìn thấy bản mặt của anh.

Đừng nghĩ đến chuyện tự tử, anh còn bố mẹ già ở quê. họ lớn tuổi rồi không còn sức mà trả nợ thay anh đâu".

Luật xấu hổ bỏ đi. sau này điều tra ra anh mới biết, công ty của mai bây giờ chính là đối thủ tranh hết "miếng cơm" của công ty anh. dù mới thành lập nhưng tiếng tăm của nó lớn lên nhanh trong làng marketing. luật không biết mai làm cách nào và thủ đoạn gì nhưng cô thực sự đã cho anh 1 vố đau.

Tuy nhiên, giờ đây khi bắt tay làm lại từ đầu, luật phải lựa chọn con đường khác bởi mai đã dùng quyền lực của mình loại anh ra khỏi ngành này. không 1 công ty nào nhận anh dù là ít tên tuổi nhất. bước ra khỏi 1 công ty nọ sau lần phỏng vấn thất bại thứ 99, luật cười cay đắng và cũng nể phục sự trả thù của mai.

Theo HƯỚNG DƯƠNG HT/Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-luc-be-tac-dinh-tu-tu-vi-cong-ty-pha-san-chong-duoc-vo-cu-cho-vay-tien-de-tra-no-nhung-cau-noi-cua-co-khien-anh-them-soc-222020291216231367.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-luc-be-tac-dinh-tu-tu-vi-cong-ty-pha-san-chong-duoc-vo-cu-cho-vay-tien-de-tra-no-nhung-cau-noi-cua-co-khien-anh-them-soc-222020291216231367.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/dang-luc-be-tac-dinh-tu-tu-vi-cong-ty-pha-san-chong-duoc-vo-cu-cho-vay-tien-de-tra-no-nhung-cau-noi-cua-co-khien-anh-them-soc-391726)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY