MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đang ngồi ăn cơm thì bị mẹ trẻ sà vào trước mặt thản nhiên thay bỉm cho con, thanh niên nghẹn lời đăng ảnh khiến dân tình phản ứng dữ dội

Đúng là một tình huống khó đỡ, nhất là với các thanh niên chưa vợ chưa chồng.
Mục lục

Bất cứ khi nào có một sự kiện nào xảy ra và được đưa trên mạng xã hội thì ngay lập tức các ý kiến trái chiều đều sẽ được đưa ra. Người đồng tình, người phản đối, người trung lập đều tạo ra những cái nhìn đa chiều cho sự việc đó.

Và mới đây, một thanh niên tên là C.L đã đăng tải hình ảnh và câu chuyện về trải nghiệm ở nơi công cộng của mình với một bà mẹ bỉm sữa. Theo đó, ngay khi thanh niên này đang ăn cơm thì từ đâu xuất hiện một người mẹ đến ngồi ngay đối diện và tiến hành thay bỉm cho con: "Không lẽ tôi úp cái tô cơm đang ăn vào bản mặt người đó. Dòng thứ vô duyên, ở đâu nhào vô kéo ghế ngồi xé bỉm tỉnh bơ. Đi du lịch nhớ lắc coi có cái não trong đó không gái ơi".

Đúng là một tình huống thực sự rất trớ trêu đối với C.L. Trẻ con thì không có lỗi gì rồi, nhưng hành động của người mẹ đã ngay lập tức bị phản ứng khá nặng nề kể cả từ những người đã có con và chưa có con. Các ý kiến cho rằng bình thường ở nơi công cộng mà thay bỉm cho con đã là kém duyên, đằng này ở đối diện còn có người đang ăn nữa thì lại càng khó chấp nhận hơn. Nếu em bé chỉ đi nhẹ thì cũng coi như là may mắn chứ nếu trường hợp bé đi nặng thì không biết có chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Những người chỉ trích này cho hay, dẫu biết rằng sinh con xong hầu như phụ nữ nào cũng đều hay quên và mất tập trung, và thêm vào đó, việc họ quá quen với việc thay bỉm của con cũng như luôn coi nhu cầu của con là trên hết là chuyện có thể thông cảm được. Tuy nhiên, dù thế nào thì nơi công cộng cũng không phải nhà mình, không thể muốn gì thì làm nấy một cách bừa bãi như thế được, rất mất vệ sinh và lại vô duyên. Dù điều này không nặng nề đến mức giống như cho con đi vệ sinh "nhầm chỗ" đã bị lên án rất nhiều nhưng nếu để ý được thì vẫn tốt hơn.

Và bên cạnh những lời mắng cách hành xử của bà mẹ thì vẫn có ý kiến thông cảm, cho rằng có lẽ người mẹ biết là em bé chỉ đi nhẹ sơ sơ nên mới thay bỉm tại chỗ như vậy chứ nếu đi nặng thì cũng không đến mức kém duyên như vậy. Tuy nhiên, nhân đây, các bà mẹ bỉm sữa cũng nên để ý một chút đến cách hành xử ở nơi công cộng để không xảy ra điều tương tự nữa nhé.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dang-ngoi-an-com-thi-bi-me-tre-sa-vao-truoc-mat-than-nhien-thay-bim-cho-con-thanh-nien-nghen-loi-dang-anh-khien-dan-tinh-phan-ung-du-doi-2020072213144158.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY