MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

Đang tắm mẹ chồng đập cửa ầm ầm, nàng dâu bực mình cằn nhằn rồi cúi mặt vì ngượng

Bị mẹ chồng đập cửa nhà tắm, em dâu rất bực mình. Nó mở cửa ra mặt hằm hằm, chẳng buồn kiêng nể đã gắt gỏng với mẹ chồng.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Đắc, em trai tôi mới lấy vợ. Con bé vừa tròn 20, cưới vì bầu trước 3 tháng. Dù ở quê nhưng tuổi này cưới vợ cưới chồng vẫn rất sớm.

Lúc nhận được tin sắp lên chức bà nội, mẹ tôi thở dài thườn thượt. Đắc đi làm đã hơn 2 năm mà còn chưa trưởng thành, tiền tiết kiệm không có lấy 1 đồng, cơm mẹ nấu bê tận miệng, quần áo mẹ cũng phải giặt gấp cất vào tủ. Mình nó như đứa trẻ to xác đã khiến mẹ tôi khổ sở. Thế mà giờ lại thêm 1 con bé trẻ măng về chung sống, việc chăm cháu sau này có lẽ cũng tới tay mẹ tôi phần nhiều.

Tôi nhiều lần bảo mẹ cứ kệ, phải như thế thì em trai em dâu mới trưởng thành và tự lập hơn. Nhưng bản tính thương con quá đà, mẹ tôi cứ ôm hết việc vào người, chỉ sợ chúng đói, chúng khát, chúng khổ… Bà cứ làm để rồi lại cằn nhằn, lại than mệt.

Đang tắm mẹ chồng đập cửa ầm ầm, nàng dâu bực mình cằn nhằn rồi cúi mặt vì ngượng - 1

Em trai cưới vợ trẻ măng vì bầu trước khiến mẹ tôi không khỏi lo lắng. (Ảnh minh họa)

Cái cảnh mẹ chồng nàng dâu thật sự lắm vấn đề. Em dâu tôi thì quá trẻ con, hay vùng vằng giận dỗi, mẹ tôi thì cũng không khéo, tính thẳng như ruột ngựa nên cũng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” thường xuyên.

Chung sống dưới 1 mái nhà, tôi chứng kiến cảnh này cũng thật sự bất lực. Nhiều lần nói em trai hãy thể hiện vai trò của cầu nối, tìm cách giúp mẹ và em dâu thêm gắn kết nhưng nó cũng lắc đầu tặc lưỡi: Khó quá chị ơi, thôi bỏ qua. Tôi vừa thương mà cũng vừa giận.

Nhưng em dâu tôi thật sự quá trẻ con và thiếu kiến thức sinh sản, kiến thức xã hội. Nó đang bầu nhưng chẳng thấy kiêng cữ cái gì. Tuần 7 ngày thì hết 5 ngày uống trà sữa. Tối thức khuya, sáng dậy muộn, cơm chưa ăn đã đòi đi pha cà phê uống.

Mẹ tôi phải quát lên rằng không tốt cho dạ dày và thai nhi, em dâu mới phụng phịu ngồi vào bàn ăn. Nhưng nó cũng không ăn, chỉ gẩy gẩy rồi buông đũa bảo tới giờ đi làm. Hoa quả mẹ chồng mua thì không ăn, chưa gì đã ăn thật nhiều dứa, đu đủ, đòi uống nước dừa thay nước lọc.

Lo lắng cho đứa cháu nội trong bụng, mẹ tôi cũng mắng suốt nhưng em dâu lại chẳng mấy để bụng. Lý lẽ của em ấy luôn là ăn vào có làm sao đâu, chẳng thấy đau bụng hay gì cả. Rồi đi siêu âm bác sĩ cũng bảo thai nhi phát triển bình thường, mẹ ăn được gì cứ cố ăn cho khỏe. Mẹ tôi giận tím mặt, chỉ biết ném cho mấy cuốn sách kiến thức về bầu bí và thai giáo, em dâu chỉ lướt qua chứ cũng không đọc.

Hôm gần đây, em dâu đi chơi về muộn, cỡ phải 10 rưỡi, 11 giờ rồi lại bật bình nóng lạnh để đi tắm. Mẹ tôi nghe tiếng lạch cạch đã ra nhắc nhở 2 vợ chồng khuya rồi không nên tắm. Thế mà quay ra quay vào đã thấy em dâu đi vào xả nước ào ào tắm gội.

Vừa giận vừa lo, mẹ tôi đứng ngoài đập cửa ầm ầm. Em dâu sau 1 hồi cũng chịu mở cửa, đầu quấn khăn tắm rồi mặt cau có. Em ấy hậm hực, sẵng giọng với mẹ tôi:

- Mẹ cứ đập cửa ầm ầm thế, nửa đêm rồi. Con đi tắm cũng không yên. Mẹ can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con rồi. Thật sự mệt mỏi!

- Mẹ thấy con tắm muộn như thế rất nguy hiểm.

- Con tắm nước nóng mà, có phải nước lạnh đâu mà mẹ lo hão thế.

- Nóng hay lạnh thì tắm khuya đều nguy hiểm. Huống hồ con còn đang mang thai. Con không tin mẹ thì cũng phải tin y học, lên mạng mà đọc đi không lại bảo bà già này lắm điều. Mẹ cũng chỉ quan tâm tới con và cháu mẹ thôi.

Đang tắm mẹ chồng đập cửa ầm ầm, nàng dâu bực mình cằn nhằn rồi cúi mặt vì ngượng - 2

Em dâu hậm hực vì bị mẹ chồng đập cửa phòng tắm. (Ảnh minh họa)

Lần này tôi cũng phải vào nói đỡ, rồi thủ thỉ với em dâu:

- Mẹ xưa nay tính hơi sỗ sàng nên đập cửa mạnh tay thôi, chứ thực tâm cũng chỉ vì lo lắng cho 2 mẹ con em. Nếu hiểu thì em sẽ thấy cái tâm mẹ rất tốt. Với mẹ nói cũng đúng em ạ, em còn trẻ quá, thiếu kinh nghiệm thì nên nghe lời bà hơn. Nếu em thấy bà lạc hậu và già cả thì em có thể lên mạng tra thông tin mà.

Trước sự gay gắt của mẹ tôi thì em dâu cãi nhem nhẻm. Nhưng tôi nói nhẹ nhàng thì nó im re, cúi mặt sượng sùng. Sau cùng, em cũng xin lỗi mẹ và hứa hẹn sau sẽ tìm hiểu kiến thức bầu bí nhiều hơn. Tôi cũng dặn mẹ rằng sau này đừng khẽ tí là mắng em dâu như mắng tôi và Đắc. Dẫu sao em cũng là người ngoài mới về chung sống, em không quen tính, mẹ cứ thế em sẽ thấy tổn thương và khó chịu.

Suy cho cùng thì máu mủ ruột rà cũng còn có lúc va chạm, mâu thuẫn. Thế nhưng, những thành viên trong một gia đình sau cùng vẫn dễ dàng gạt bỏ cái tôi để sống hòa hợp được với nhau vì họ có rất nhiều sự bao dung, yêu thương và nhẫn nhịn. Tôi cũng khuyên mẹ và em dâu hãy mở lòng, thấu hiểu nhau hơn thì chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Hy vọng những xích mích ngày thường sẽ dần được hóa giải để căn nhà được êm ấm.

Bà bầu có nên tắm khuya?

Tắm đêm không chỉ với bà bầu, mà với cả những người khỏe mạnh cũng được khuyến cáo không nên. Bởi từ sau 10h tối, nhiệt độ giảm mạnh khiến việc tắm trở nên lợi bất cập hại. Mẹ bầu có thói quen tắm đêm có nguy cơ cao gặp các vấn đề như đột tử, đau đầu, cơ thể bị nhiễm lạnh, cảm, tăng nguy cơ sảy thai…

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.1

Theo Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/goc-khuat/dang-tam-me-chong-dap-cua-am-am-nang-dau-buc-minh-can-nhan-roi-cui-mat-vi-nguong-c74a24698.html

Theo Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dang-tam-me-chong-dap-cua-am-am-nang-dau-buc-minh-can-nhan-roi-cui-mat-vi-nguong/20230925104249538)
 • Làm sao để ngoại tình với... chồng!
  Tôi vẫn đang ấp ủ một cuốn sách như thế! Dành cho các cô vợ đang muốn hâm nóng lại hôn nhân, dành cho các cô gái muốn tìm hiểu hôn nhân và tự điều chế vắc xin chống trị nhàm chán của hôn nhân.
 • Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác
  Vợ và mẹ hàng ngày đều cãi nhau, vậy mà người chồng lại nói với vợ rằng: Biết làm con dâu sẽ không có mẹ chồng ác… Hãy xem cách người xưa giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu như thế nào.
 • Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh
  Quyền được an tử hay trợ tử là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Những người đưa ra ý kiến phản đối hay ủng hộ đều có lý lẽ riêng của mình,
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • 10 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến
  Nếu nàng dâu nào sở hữu những đức tính sau đây, đảm bảo sẽ giữ gìn êm ấm gia đình và luôn được mẹ chồng yêu mến
 • Làm dâu trời Tây: Mẹ chồng như bạn gái!
  Mẹ chồng - nàng dâu làm quen với nhau như hai người bạn gái, sinh nhật thăm hỏi tặng quà và tôn trọng lẫn nhau
 • Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng
  Sau đám cưới 1 ngày, mẹ chồng chị gọi 2 vợ chồng vào phòng thông báo, số vàng mà bà và các anh chị chồng trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Mọi người trao để lấy uy vì không muốn thua kém nhà gái...
 • Để lấy lòng mẹ chồng tương lai...
  Hãy tham khảo những bí quyết sau. Nếu không phải là sỏi đá, mẹ chồng ắt hẳn phải xiêu lòng khi nàng dâu tương lai có những biểu hiện tinh tế đến vậy.
 • Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình
  Chị sững sờ khi thoáng thấy mẹ chồng và một người đàn ông trẻ đi nhanh vào một phòng của khách sạn. Lẽ nào những gì mẹ chồng thể hiện chỉ để che mắt con gái và thiên hạ?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY