Pháp luật hôm nay

Đăng tin “Thái Bình thất thủ”- thanh niên được công an triệu tập

Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã triệu tập Lê Đức Thế, sinh năm 2002, trú tại xã Vũ Lễ huyện Kiến Xương, Thái Bình đến làm việc do đăng thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội.
Mục lục

Trước đó, ngày 30/1, Công an huyện Kiến Xương phát hiện tài khoản Facebook Lê Đức Thế đăng tải bài viết có nội dung: “ Họ hàng nhà tôi 1 ca nhiễm Covid-19 đang cách ly. Anh em ra đường hạn chế, chú ý đeo khẩu trang nhé. Vẫn đang tìm những người đã tiếp xúc hoặc đã lây nhiễm từ người nhà tôi, Thái Bình thất thủ”. Những thông tin sai sự thật trên trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt người xem, chia sẻ gây hoang mang, lo lắng.

Sau một thời gian ngắn xác minh, Công an huyện Kiến Xương xác định chủ tài khoản Facebook trên là Lê Đức Thế.

Lê Đức Thế tại cơ quan công an (ảnh Công an Thái Bình)

Tại cơ quan công an, Lê Đức Thế đã thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh đã rà soát được

56 trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19, 231 trường hợp F2. Trong đó liên quan đến BN1694 ở Hà Nội đã rà soát được 50 trường hợp F1; liên quan đến các bệnh nhân số: 1.552, 1.553 và 1.659 đã rà soát được 6 trường hợp F1.

Hiện, tất cả các trường hợp F1 và F2 đã được cách ly y tế theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã lấy lấy 144 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1, F2 và người có nguy cơ. Tất cả mẫu này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngân Hà

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/dang-tin-thai-binh-that-thu-thanh-nien-duoc-cong-an-trieu-tap--n186199.html)

Chủ đề liên quan:

Thái Bình thất thủ
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY