MangYTe

Khoa học hôm nay

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt

Người đàn ông định dành dụm số tiền này cho việc xây nhà, nhưng thật đáng tiếc, người tính lại không bằng trời tính.
Mục lục

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt

Cả đời dành dụm mới để ra được một số tiền lớn để xây nhà, bỗng dưng vào 1 ngày xấu trời, nhận ra mình đã mất hết, bạn sẽ có cảm nhận gì đây? chắc chắn là cảm giác xót xa, hụt hẫng. một người đàn ông ở ấn độ đã rơi vào tình huống trớ trêu như vậy.

Được biết, ông Bijili Jamalayya, 52 tuổi sống ở Mylavaram, quận Krishna, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Nghề nghiệp của ông Bijili là chăn nuôi, cụ thể là nuôi lợn. Công việc khó khăn, lại chẳng dễ dàng gì vì dịch bệnh, tuy nhiên, ông Bijili cùng gia đình đã sống tằn tiện trong nhiều năm, tiết kiệm tiền với mong ước sẽ xây được cho họ một căn nhà khang trang.

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt - Ảnh 1.

Ông Bijili Jamalayya cùng gia đình đã sống tằn tiện nhiều năm, để dành được hơn 11 tỷ đồng.

Người đàn ông này định để dành được 1 triệu rupee (tương đương hơn 300 triệu đồng) thì mới bắt tay vào việc xây nhà. ông đã để dành được khoảng 500.000 rupee, tương đương gần 160 triệu đồng và cất số tiền này trong 1 chiếc hòm sắt trong nhiều năm. có lẽ ông bijili cho rằng đây là một cách cất tiền an toàn hơn so với việc gửi tiền trong ngân hàng, lại tiện lợi, lúc nào muốn lấy ra cũng được.

Mới đây, cụ thể là vào thứ Ba tuần trước, tức ngày 16/2, vì thiếu 100.000 rupee (hơn 30 triệu) để đầu tư làm ăn, ông Bijili mới mở chiếc hòm sắt, định lấy ra 1 ít để dùng trước.

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt - Ảnh 2.

Nhưng toàn bộ số tiền lớn này đã biến thành rác sau nhiều năm vì 1 nguyên nhân không ngờ.

Tuy nhiên, cảnh tượng đập vào mắt người đàn ông này khiến ông như muốn "chết đứng". gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm bao nhiêu năm của ông đã "tan tành mây khói" vì bị mối xông.

Từ những tờ có mệnh giá nhỏ như 20, 50 rupee cho đến những tờ 200 rupee (tương đương 65.000 VNĐ) và 500 rupee (tương đương 160.000 VNĐ) đều không thể sử dụng được vì những vết thủng lỗ chỗ trên bề mặt.

Chứng kiến công sức bao năm đổ xuống sông xuống bể, ông Bijili đã đau đớn đến mức khóc lớn lên và ngã khuỵu xuống. Sau đó, những thành viên trong gia đình ông mới biết chuyện.

"Tôi dự định xây một ngôi nhà cho gia đình bằng số tiền mình tiết kiệm được sau nhiều năm, nhưng tôi đã rất đau khổ khi thấy tờ tiền nào cũng bị thủng lỗ chỗ", ông Bijili cho biết.

Chút hy vọng cuối cùng của người đàn ông bị mất hết cả tiền tiết kiệm vì... mối xông

Chỉ đến khi hàng xóm thấy những đứa trẻ nhà ôngBijili Jamalayya cầm các tờ tiền thủng lỗ chỗ do mối xông ra đường chơi, họ mới biết đến câu chuyện đau lòng của gia đình ông.

Sau đó, ông Bijili Jamalayya đã đến đồn cảnh sát và báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt - Ảnh 4.

Gia đình ông Bijili đã đổ hết toàn bộ số tiền ra xem có thể cứu vãn được đồng nào hay đồng ấy.

Tại đồn cảnh sát, ông Bijili cũng cho biết thêm rằng ông vốn là một nông dân ít học nên chuyện mở tài khoản ngân hàng dường như là chuyện quá xa vời với ông. Những người khác trong gia đình ông cũng không hề có tài khoản ngân hàng, nên ông mới phải cho tiền vào hòm sắt và khóa lại như vậy.

Không ngờ, hòm sắt cũng không thể bảo vệ những tờ tiền khỏi những con mối.

Cuối cùng, ánh sáng cuối đường hầm đã xuất hiện khi cảnh sát địa phương cho biết họ sẽ giúp đỡ ông giải quyết vấn đề này, miễn là ông không tham gia vào bất cứ phi vụ bất hợp pháp nào.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên truyền thông, đa số đã bày tỏ sự cảm thông với sự cố không may của người nông dân và cho rằng đây là 1 bài học cho những người không tin vào ngân hàng mà tự giữ tiền ở nhà.

Dành dụm cả đời được 1 số tiền lớn, người đàn ông khóc lớn sau khi mở chiếc hòm sắt - Ảnh 5.

Ông Bijili với vẻ mặt thất thần sau khi mất toàn bộ số tiền tích cóp bao năm vì bị mối xông.

Tuy nhiên, có lẽ đây không phải là 1 nhận xét hoàn toàn chính xác. vì có người cũng từng lâm vào cảnh "dở khóc dở cười" hơn cả ông bijili khi mà họ đã đem tiền tiết kiệm để gửi ngân hàng rồi mà vẫn không thoát khỏi cảnh tréo ngoe như vậy.

Cụ thể, mới đây, 1 người đàn ông ở thành phố vadodara, bang gujarat, ấn độ đã đem gửi số tiền là 220.000 rupee, tương đương 70 triệu vnđ tại ngân hàng baroda chi nhánh pratap nagar.

Thế nhưng, khi đến ngân hàng mở két ra để rút tiền, người này đã vô cùng hoảng hốt khi chứng kiến toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình đã bị lũ mối ăn hết.

Theo Thanh Hương/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/danh-dum-ca-doi-duoc-1-so-tien-lon-nguoi-dan-ong-khoc-lon-sau-khi-mo-chiec-hom-sat-162212402070713493.htm

Theo Thanh Hương/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/danh-dum-ca-doi-duoc-1-so-tien-lon-nguoi-dan-ong-khoc-lon-sau-khi-mo-chiec-hom-sat/20210224103016603)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY