MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đạo Phật dạy các bố mẹ trẻ cách sinh con đẹp, con quý

MangYTe – Sinh con đẹp, con quý, khỏe mạnh, bình an là mong cầu của nhiều bố mẹ trẻ. Ngoài chăm sóc thai nhi theo khoa học, thì bí quyết sinh con xinh đẹp, khỏe mạnh theo đạo Phật đang được nhiều người chú ý.
Mục lục

Thai giáo theo khoa học

Ngày nay nhiều cặp vợ chồng vừa tổ chức hôn lễ xong liền tìm hiểu ngay những vấn đề nuôi dưỡng thai giáo cho tốt theo khoa học. Theo hướng dẫn của TS. BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (Giám đốc BV Hùng Vương), ngoài ăn uống dinh dưỡng đủ chất, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh các công việc áp lực, không để tâm lý stress, lo âu… bà bầu cần hàng ngày cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí não và có nhiều lợi ích thiết thực.

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, từ 16 tuần tuổi bà bầu nên bắt đầu thực hành thai giáo, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút nằm nghỉ ngơi thư giãn và cho thai nhi nghe những bản nhạc cổ điển, thính phòng, nhạc trữ tình… mà tôi ưa thích. Những giai điệu nhạc nhẹ nhàng, với âm thanh êm ái, trong sáng lạc quan… nhằm thúc đẩy thai nhi hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc.

Âm nhạc kết nối tình mẫu tử chặt chẽ, giúp bà bầu thư thái, lạc quan, hạnh phúc, tâm hồn để kích thích cơ thể gửi đầy đủ máu và oxy cho thai nhi thông qua nhau thai và dây rốn và sẽ sinh con khỏe mạnh.

Đạo Phật dạy các bố mẹ trẻ cách sinh con đẹp, con quý - Ảnh 2.

Bố mẹ nào cũng mong sinh con đẹp, khỏe mạnh. Ảnh minh họa.

Bí quyết thai giáo để sinh con đẹp theo đạo Phật

Nhân duyên cha mẹ, con cái theo là nghiệp nhân quả từ nhiều đời tích tụ mà thành. con cái đến với bố mẹ đẹp hay xấu, tốt hay dở là do nhân duyên nghiệp với giữa cha mẹ và con cái, đến với nhau theo nghiệp, theo phúc của mình.

Muốn sinh con đẹp, khỏe mạnh, thông minh ngoài ăn uống, tập luyện, nhiều cặp vợ chồng lo tu tâm tích đức, có những gia đình cả bố mẹ hai bên và mọi người trong nhà cùng tích phước để chuẩn bị đón thành viên mới. Tất cả những nhân thiện mà cha mẹ, ông bà gieo để chiêu cảm những đứa con tốt đẹp.

Tâm lý của bà bầu là yếu tố quan trọng để hình thành tâm lý, tính cách của thai nhi. Nếu chồng để vợ bầu phải lo nghĩ tiền bạc, ăn uống kham khổ thì con sinh ra sẽ bị thiếu cân, hoặc suy dinh dưỡng.

Đạo Phật dạy các bố mẹ trẻ cách sinh con đẹp, con quý - Ảnh 3.

Bố giúp mẹ bầu vui khỏe thì thai nhi cũng vui khỏe. Ảnh minh họa.

Nếu suốt 9 tháng 10 ngày chồng giúp vợ vui vẻ, có thái độ sống tích cực sẽ tạo ra chất Enophin, giúp con sinh ra sau này rạng rỡ, năng động… Vợ bầu mà chồng càng cưng chiều thì các hormone hạnh phúc tiết ra kích thích giúp tinh thần vợ bầu thoải mái, vui vẻ… và truyền trực tiếp đến thai nhi trong bụng mẹ. Em bé sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm của bố quan tâm, yêu thương mẹ, giúp thai nhi phát triển mạnh mẽ, gia tăng chỉ số thông minh, sau khi ra đời bé khỏe mạnh, năng động, có óc sáng tạo, sự tập trung… hơn bạn bè đồng trang lứa.

Để sinh con khỏe mạnh, xinh đẹp các bà bầu nên dâng hoa tươi cúng dường Phật, cúng dầu đèn, cúng dường tăng ni, tâm từ bi, vui vẻ với mọi người, yêu kính cha mẹ, giúp đỡ người nghèo khổ, làm từ thiện… để tích lũy phước báu. Có phước báu sẽ chiêu cảm những đứa con đẹp đẽ, tốt đẹp đến.

Đạo Phật dạy các bố mẹ trẻ cách sinh con đẹp, con quý - Ảnh 4.

Các cặp rất cần tham khảo các cách giáo dục thai nhi theo quan điểm phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và con cái về sau. ảnh minh họa.

Đạo Phật chủ trương giáo dục con người ngay khi còn ở trong thai bào, được nhân gian đúc kết thành câu tục ngữ: "Đặt con vào dạ, mạ lo đi tu"., và dẹp đi những ý niệm tạp loạn (hình ảnh không tốt đẹp, ý niệm ác độc xâm nhập vào tâm…) trong thời kỳ mang thai.

Tư tưởng thánh thiện của người mẹ sẽ có tác động giáo dục rất lớn đối với thai nhi để sau này hình thành nhân cách thanh cao của người con. Người mẹ trước, trong và sau khi mang thai phát tâm bồ đề, bố thí, đọc kinh sách, cúng dường, phóng sinh… sẽ tạo được nghiệp tốt, phước báu cho con cái, để sinh con đẹp, khỏe mạnh dễ nuôi, có tương lai tốt đẹp. Hầu hết con cái trong gia đình phật tử đều xinh đẹp, giỏi giang, may mắn, dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống…

Bên cạnh những phương pháp thai giáo đầy đủ như bác sĩ hướng dẫn thì cha mẹ nên tu tập các thiện pháp, tích lũy phước báu để con sinh đẹp, thông minh. các cặp rất cần tham khảo các cách giáo dục thai nhi theo quan điểm phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và con cái về sau.

Phú Đạt

(TTTT - Viện Nghiên cứu ƯDTNCN)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/dao-phat-day-cac-bo-me-tre-cach-sinh-con-dep-con-quy-20210204135303986.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY