MangYTe

Khoa học hôm nay

Đạp xe đạp trên biển, vượt qua chặng đường 3.352 km để lập kỷ lục thế giới

Người phụ nữ 72 tuổi lập kỷ lục thế giới khi hoàn thành chặng đường dài 3.352 km đạp xe trên biển trong 43 ngày.
Mục lục

Lynnea salvo, 72 tuổi ghi tên mình vào sách kỷ lục guinness thế giới khi hoàn thành chuyến đi đạp xe đạp trong 43 ngày.

Đạp xe đạp trên biển, vượt qua chặng đường 3.352 km để lập kỷ lục thế giới
Đạp xe đạp trên biển để lập kỷ lục thế giới

Lynnea salvo khởi đầu chuyến di từ san ysidro, california, bà đạp xe đạp trên những bãi cát dọc theo bãi biển từ bắc đến nam.

Chuyến đạp xe dọc theo bờ biển thái bình dương là một phần trong dự án lớn hơn của bà lynnea salvo để tạo ra hình ảnh dấu hiệu hoà bình qua định vị gps.

Lynnea Salvo cho biết: "Tôi không cần phải đi nhanh, tôi duy trì sức khoẻ để hoàn thành mục tiêu. Tôi cũng không bị kiệt sức trong suốt quá trình thực hiện chuyến đi".

Đạp xe ở bờ biển Thái Bình Dương là một thử thách đối với bà. Lynnea Salvo phải vượt qua hơn 30km leo dốc trên đường đi. Có những ngày, bà phải leo dốc nhiều hơn một lần, nhưng đổi lại bà có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Lynnea salvo cho biết: "do tôi đi xe đạp nên tôi có thể dừng lại ở những điểm mà ô tô không thể tới và nhìn ngắm những bức tranh thiên nhiên toàn cảnh đẹp mắt". 

Với dự án ủng hộ hoà bình, Lynnea Salvo muốn dành tặng cho anh trai John Thomas West, người đã qua đời ở tuổi 28 khi máy bay bị rơi ở Lào.

Lynnea salvo hy vọng dấu hiệu hòa bình của bà sẽ giành được kỷ lục về bản gps lớn nhất vẽ bằng xe đạp cá nhân.

Đế có được thành tích như ngày hôm nay, Lynnea Salvo đã trải qua thời gian dài luyện tập và từng đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn liên quan đến việc không dám đặt chân lên xe đạp.

"năm 1956, khi tôi 7 tuổi, tôi đang leo lên chắn bùn sau chiếc xe đạp của anh trai mình, hai tay ôm lấy eo anh ấy. mặt tôi ép vào lưng anh ấy và tầm nhìn của tôi bị che khuất. tôi bị kẹp chân vào nan hoa xe đạp nên rất đau. những người hàng xóm cạnh nhà chúng tôi phát hiện ra và giúp tôi quấn mắt cá chân bị bong gân", lynnea salvo chia sẻ.

Gần 50 năm sau vụ t*i n*n thời thơ ấu, lynnea salvo quay trở lại tập xe đạp vì bị chấn thương ở chân không thể tham gia chạy marathon, bộ môn thể dục yêu thích của bà.

Trước đó, lynnea salvo giành được kỷ lục thế giới là người cao tuổi nhất đi khắp nước mỹ bằng xe đạp vào năm 2016 ở tuổi 67. năm 2018, lynnea salvo giành kỷ lục người già nhất đi khắp canada bằng xe đạp, bà đi xuyên quốc gia ở 68 tuổi 340 ngày.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/dap-xe-dap-tren-bien-vuot-qua-chang-duong-3-352-km-de-lap-ky-luc-the-gioi-414965.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY