MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Đặt stent có nguy biến gì?

Bố tôi bị bệnh động mạch vành, theo các bác sĩ thì phải đặt stent. Tôi chưa hiểu đặt stent như thế nào, có nguy biến gì không?
Mục lục
Bố tôi bị bệnh động mạch vành, theo các bác sĩ thì phải đặt stent. Tôi chưa hiểu đặt stent như thế nào, có nguy biến gì không? Xin quí báo tư vấn?

Một số điều bệnh nhân thường băn khoăn sau khi vào lòng động mạch vành có nguy biến gì không? Xin trả lời rằng đây là một biện pháp điều trị an toàn và đạt kết quả cao với người bệnh.

Stent được làm bằng thép y tế không gỉ chịu được sự mài mòn và ôxy hóa cao. Stent không bị dịch chuyển sau khi đặt vào lòng động mạch vành vì stent được cấy vào lòng động mạch vành với áp lực rất cao (từ 10-20 at-mốt-phe), do vậy stent sẽ cố định tại vị trí đặt vĩnh viễn. Stent sẽ không bị hỏng về cấu trúc sau khi đặt. Tuy nhiên, có một tỷ lệ từ 10-15% bệnh nhân được thường và 1-2% bệnh nhân được giải phóng thuốc tại chỗ có thể bị tái hẹp trong lòng stent.

Nếu bị tái hẹp trong lòng stent thì có thể phải nong và lại tại vị trí tái hẹp, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả của thủ thuật. Bố anh đã được chỉ định để điều trị động mạch vành thì nên được tiến hành sớm, tránh để các biến chứng nặng của bệnh gây ra như nhồi máu cơ tim.

BS.
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »