MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Đặt tên cho người tuổi Dần

Do điều kiện lịch sử, văn hóa Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc; trong đó, việc đặt tên cũng thường dựa trên chiết tự trong tiếng Hán. Vì vậy, để chọn tên đẹp như mong ước, bạn nên chú ý đến cơ sở văn hóa đó.
Mục lục

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Chọn được tên đẹp sẽ góp phần tạo nên vận mệnh tốt

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Hỏa, Nhung, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ có gốc thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu, Khanh… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Tuấn, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.

Theo Đặt tên cho con theo 12 con giáp

 
Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/12-con-giap/dat-ten-cho-nguoi-tuoi-dan-276-154314.html)
Từ khóa: Đặt tên

Chủ đề liên quan:

đặt tên tuổi dần

Tin cùng nội dung

 • Bi hài chuyện đặt nickname cho con
  Đặt nickname cho con, tưởng đơn giản nhưng cũng lắm chuyện hỉ nộ ái ố.
 • Tên hay cho bé trai mùa thu đông
  Gợi ý mẹ những cái tên mang lại may mắn cho hoàng tử nhí sinh tháng 8,9,10 Âm lịch
 • Đặt tên cho bé gái mùa thu đông
  Gợi ý một số tên hay mang lại may mắn cho công chúa nhỏ sinh tháng 8,9,10 Âm Lịch. Đặt tên cho con tưởng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Đôi khi, cái tên lại quyết định vận mệnh của bé, phẩm giá, tính cách con người sau này.
 • Đặt tên hay cho con không cần sách
  Để đặt cho con một cái tên ý nghĩa, hãy cùng nghiên cứu một số điểm sau. Đặt tên cho bé yêu là một hạnh phúc lớn nhưng đó cũng là trọng trách không hề dễ của người làm cha mẹ vì cái tên sẽ đi với em bé suốt cuộc đời. Chính bởi thế mà nhiều cha mẹ không tự tin quyết định tên cho bé mà phải nhờ đến ông bà nội ngoại, thậm chí là thầy bói....
 • Tháng sinh quyết định số phận của trẻ?
  Có một mối liên quan nhất định giữa ngày tháng sinh với số phận sướng-khổ mỗi người. Các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều điều liên quan đến tháng sinh như sự thừa cân, tính tình lạc quan hay bi quan, và thậm chí có bao nhiêu con…
 • Đặt tên cho bé trai sinh năm 2013
  Chọn cho con trai một cái tên đẹp, không phạm húy và ý nghĩa rất quan trọng.
 • Đặt tên cho bé gái sinh năm 2013
  Nếu bạn đang căng thẳng tìm tên cho công chúa nhỏ thì nên tham khảo bài viết này. Cái tên, tuy chỉ là một yếu tố đơn giản trong cuộc đời mỗi con người nhưng phải chăng nó cũng ít nhiều chi phối đến cuộc sống, số phận khi mang theo những thông điệp của riêng nó?
 • Chọn ngày sinh đẹp cho bé tuổi Tỵ
  Hãy tìm hiểu về ngày sinh, giờ sinh để bé nhà bạn có một tương lai tốt đẹp nhé! Bạn dự định sinh con trong năm Quý Tỵ? Hãy tìm hiểu về ngày sinh, giờ sinh để bé nhà bạn có một tương lai tốt đẹp nhé!
 • Tên kiêng đặt cho bé tuổi Rắn
  Theo quan niệm dân gian, có một số cái tên đem vận số xui xẻo cho bé tuổi Tỵ.
 • 5 điều cần nghĩ tới khi đặt tên cho bé yêu
  Ý nghĩa của tên bạn chọn cho con mình thực sự rất quan trọng. Chắc chắn bạn không muốn con mình có một cái tên vô nghĩa.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY