MangYTe

Ngoại Thần kinh hôm nay

Khoa Ngoại thần kinh còn gọi là khoa phẫu thuật thần kinh, giữ chức năng điều trị các bệnh lý liên quan đến yếu tố thần kinh bằng các phương pháp ngoại khoa, bao gồm phẫu thuật nội soi, vi phẫu thuật, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tạo hình, mổ và cấy ghép. Các bệnh lý thường gặp của khoa Ngoại thần kinh như: u não, não úng thủy, thoát vị đĩa đệm, bệnh lý về chấn thương sọ não, đau dây thần kinh, dị dạng động tĩnh mạch, lún cột sống, ghép xương điều trị lao cột sống, dị dạng mạch máu não, khuyết sọ, túi phình mạch máu não, u dây thần kinh ngoại biên,...

Đau dây thần kinh tam thoa, điều trị thế nào?

Tôi bị đau nửa vùng mặt bên phải, cơn đau kéo dài vài phút,... BS chuẩn đoán bị dây tam thoa, uống Thu*c nhiều rồi nhưng không khỏi.
Mục lục

Thưa bác sĩ,

Tôi bị đau nửa vùng mặt bên phải, cơn đau kéo dài vài phút nhưng mỗi lần đau tôi như không chịu nổi, nó như đang xé thịt tôi ra, như bị luồng điện giật mạnh vào mắt. BS chuẩn đoán tôi bị dây tam thoa. Xin cho hỏi, tôi muốn điều trị bằng phương pháp mổ được không vì tôi uống Thu*c nhiều rồi nhưng không khỏi đượcc. Mong BS tư vấn!(Bich Tram – Đà Nẵng)

Ảnh minh họa

Chào chị,

Điều trị đau dây thần kinh tam thoa có 2 phương pháp: dùngThu*c hoặc phẫu thuật. Bác sĩ chỉ xem xét phẫu thuật khi dùng Thu*c thực sựkhông hiệu quả, vì phẫu thuật cũng có khả năng có biến chứng hoặc tái phát (tỉlệ khá thấp).

Chị nên tái khám bác sĩ chuyên khoa nội để được điềuchỉnh Thu*c, nếu vẫn không giảm thì có thể cần phẫu thuật, nhưng phải có chỉđịnh của bác sĩ trực tiếp khám.

Chúc chị sớm hồi phục.

Thân mến,

BS Bùi Diễm Khuê

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/dau-day-than-kinh-tam-thoa-dieu-tri-the-nao-n173425.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY