MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dấu hiệu “2 to 2 nhỏ” nhận biết người đoản thọ

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, thông qua các đặc điểm của một số bộ phận trong cơ thể các nhà khoa học sẽ nắm bắt cụ thể về sức khỏe và tuổi thọ của từng người.
Mục lục

Theo đó, các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng những người có tuổi thọ ngắn hơn thường có biểu hiện “2 to, 2 nhỏ”.

Cổ to

Người cổ to bất thường không chỉ trông già hơn tuổi, vóc dáng không cân đối mà còn dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe không tốt. những người cổ to thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tuổi thọ ngắn hơn.

Eo to

Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể thường phát phì, vòng eo và bụng lớn hơn. đây không phải dấu hiệu của sự giàu có, sung túc như nhiều người vẫn nghĩ. thực tế, đây là dấu hiệu thông báo tình trạng sức khỏe đang suy giảm.

Vòng eo và bụng của một người càng to và dày thì tuổi thọ của người đó càng ngắn. Do cơ thể con người quá nhiều chất béo, quá trình trao đổi chất trong máu sẽ chậm lại và các bệnh mãn tính như cao huyết áp, mỡ máu sẽ từ từ tiếp cận.

Tay nhỏ

Bàn tay to khỏe là dấu hiệu của cơ thể cường tráng, ngược lại, bàn tay nhỏ là dấu hiệu của cơ thể yếu ớt. người có bàn tay chắc chắn thì các cơ quan như tim, thận, phổi hoạt động thường tốt hơn. điều này cũng phản ánh người này có bộ xương khỏe mạnh, mật độ xương cao nên dễ sống lâu.

Ảnh minh họa. phổi nhỏ

các nghiên cứu ở nước ngoài đã chỉ ra rằng năng lực sống của con người tỷ lệ thuận với tuổi thọ ở một mức độ nhất định.

dữ liệu cho thấy kích thước của dung tích phổi có liên quan mật thiết đến chức năng của cơ thể, sự trao đổi chất,... điều này có nghĩa một người có dung tích phổi lớn có thể sống lâu hơn, trong khi người có dung tích phổi nhỏ có thể yếu hơn.

thói quen giúp sống lâu

tập thể dục

tập thể dục với cường độ vừa phải giúp mọi người sống lâu hơn. các bộ môn như cầu lông, bóng bàn có yêu cầu khắt khe về sức bền, độ nổ, khả năng kiểm soát, phản ứng.

ảnh minh họa.

bơi lội có tác dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu, hô hấp, ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. ngoài ra bài tập này có thể dùng để giảm cân cho người béo phì. tập luyện sức mạnh của chi dưới có thể tăng cường chức năng tim phổi, trì hoãn sự lão hóa của não.

giao tiếp nhiều hơn

nói chuyện không chỉ có thể cải thiện tâm trạng mà còn tăng cường sức khỏe. thông qua việc kể, nó không chỉ có thể giải tỏa căng thẳng mà còn thúc đẩy sự vận động của não và duy trì sức khỏe tốt.

kết bạn

trên thực tế, có thêm bạn bè không chỉ có thể làm việc thiện mà còn giúp tăng tuổi thọ. nghiên cứu liên quan cho thấy so với những người có nhiều hơn 5 người bạn thân, những người thường xuyên liên lạc trực tiếp hoặc liên lạc qua điện thoại sống thọ hơn những người ít bạn.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/dau-hieu-2-to-2-nho-nhan-biet-nguoi-doan-tho-d163636.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-hieu-2-to-2-nho-nhan-biet-nguoi-doan-tho/20201118075240508)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY