MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dấu hiệu cảnh bảo cơ thể cần nghỉ ngơi

Nếu thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây ở cơ thể thì bạn cần nghỉ ngơi ngay.
Mục lục

Rất nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn

Dấu hiệu cảnh bảo cơ thể cần nghỉ ngơi

Nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn thì cơ thể cần nghỉ ngơi. Nguồn ảnh: Internet

Cơ thể con người phải chịu áp lực trong thời gian dài, thần kinh căng thẳng, não bộ ở trạng thái căng thẳng sẽ trở nên rất nhạy cảm với những thứ xung quanh. Nếu có hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn thì tín hiệu "báo động" của não đã được phát ra.

Khó thở

Làm việc với tải trọng cao trong thời gian dài sẽ tiêu hao nhiều năng lượng của cơ thể, gây đau nhức các cơ, cột sống cổ và các bộ phận khác. Đồng thời nhu cầu oxy của cơ thể tăng cao dẫn đến khó thở.

Da dẻ xanh xao, khô ráp

Đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn không được nghỉ ngơi đủ, từ đó khiến làn da trở nên xanh xao, tái nhợt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dành thời gian ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, đồng thời bổ sung thêm nước để thải độc cho cơ thể.

Suy giảm trí nhớ

Nếu gặp phải các vấn đề về trí nhớ như hay quên đồ, mất tập trung, không thể ghi nhận các thông tin trong ngày... thì nên cẩn thận vì đây là một dấu hiệu cảnh báo trí nhớ của bạn đang bị suy giảm. Nguyên nhân có thể là do sự mất ngủ hoặc do công việc quá nhiều căng thẳng, áp lực chồng chất.

Ốm, chấn thương

Nếu gặp phải tình trạng sức khỏe như vậy, bạn chắc chắn nên nghỉ và tìm kiếm sự chăm sóc y tế (nếu cần).

Bạn cũng nên xem lại bài tập nếu như đau bất cứ phần cơ thể nào như đau đầu gối khi squat, đau lưng dưới khi chống đẩy... Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quay lại tập luyện.

Thấy bài tập quá nặng so với bình thường

Có những ngày bỗng dưng ta chán, nản cả về thể chất, tâm trí và cảm xúc. Đột nhiên không tập trung được vào các tư thế yoga, không có hứng hoàn thành bài nâng tạ... có thể là dấu hiệu cần nghỉ.

Lần tới, quay lại tập, hãy hỏi bản thân: Tôi cảm thấy như thế nào hôm nay? Cơ thể đang nói với tôi điều gì? Những câu trả lời này sẽ giúp đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn, theo Self.

Nhịp tim khi nghỉ ngơi tăng

Nhịp tim khi nghỉ ngơi (Resting heart rate - RHR) nên ổn định nhưng nếu nó tăng lên bất thường thì có thể là dấu hiệu cơ thể căng thẳng (kết quả của nhiều lý do bao gồm tập luyện quá nhiều). Trường hợp này, nên dừng tập chờ cho nhịp tim trở lại bình thường.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/dau-hieu-canh-bao-co-the-can-nghi-ngoi-65254.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-hieu-canh-bao-co-the-can-nghi-ngoi/20220715082510093)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY