MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm

Tăng cân, mệt mỏi, vấn đề về tuyến giáp... là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm bạn cần thay đổi.
Mục lục

Tăng cân

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm

Thừa cân có thể do cơ thể trao đổi chất chậm. nguồn ảnh: internet

Thừa cân béo phì là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải, không phân biệt độ tuổi và giới tính. tăng cân thường do thói quen ăn uống không lành mạnh và lười vận động.

Bên cạnh đó, tăng cân có thể là dấu hiệu của quá trình chậm trao đổi chất. khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại, khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể giảm nên dễ gây tăng cân.

Thường xuyên mệt mỏi

Khi tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm, khả năng phân hủy thức ăn và chuyển hóa năng lượng của cơ thể giảm xuống. điều này càng làm tăng tình trạng lừ đừ, mệt mỏi kể cả khi bạn không phải hoạt động nhiều.

Gặp vấn đề về tuyến giáp

Trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ chậm hơn bình thường nếu bạn bị suy tuyến giáp, đây là vấn đề về tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp. một trong những dấu hiệu rõ nhất là tăng cân nặng bất thường và triệu chứng trầm cảm cũng như lãnh đạm. bạn thường cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn khi ăn uống và điều đó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái ăn không kiểm soát dẫn đến tăng cân ngoài ý muốn.

Hormone

Sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể kìm hãm việc đốt cháy năng lượng trong cơ thể. điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi. đối với một số người do ảnh hưởng bởi một số điều kiện về sức khỏe như tuyến giáp hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức và bệnh tiểu đường,.. là các bệnh nội tiết tố ảnh hưởng đến sự trao đổi chất.

Stress cũng giải phóng ra các hormone làm chậm quá trình trao đổi chất. nếu bạn có một vấn đề sức khỏe liên quan, hãy tuân thủ việc điều trị và cố gắng giảm hoặc tránh các căng thẳng xảy ra.

Mệt mỏi mãn tính

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi không thể chịu đựng được trong những ngày này, mặc dù bạn không có các hoạt động thể chất vất vả, nó có thể là bạn bị mệt mỏi mãn tính, do tốc độ trao đổi chất chậm. khi tốc độ trao đổi chất chậm, khả năng phân hủy thực phẩm của cơ thể và biến nó thành năng lượng giảm, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dau-hieu-canh-bao-co-the-dang-trao-doi-chat-cham-58310.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-hieu-canh-bao-co-the-dang-trao-doi-chat-cham/20210924110150118)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Bệnh Ung thư tuyến giáp

  Bệnh Ung thư tuyến giáp
  Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY