MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dấu hiệu cơ thể “tố cáo” thận đang hoạt động quá tải

Sưng phù một số bộ phận trên cơ thể, da ngứa nổi mề đay...là những dấu hiệu tố cáo, thận của bạn đang bị làm việc quá tải.
Mục lục

Sưng, phù nhiều bộ phận trên cơ thể là dấu hiệu thận của bạn đang gặp vấn đề 

Sưng phù nhiều bộ phận trên cơ thể như: tay, chân, mí mắt, mặt,… là những dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang gặp vấn đề trục trặc. trong trường hợp thông thường, khi thận hoạt động tốt và bài tiết nước và chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, tuy nhiên, khi bị hoạt động quá tải, chức năng thận suy giảm, tuần hoàn cơ thể sẽ bị chặn và nước không thể được bài tiết kịp thời, điều này gây ra phù cơ thể. bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ kịp thời để được chuẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Da khô và ngứa cho thấy thận của bạn đang quá tải

Nếu bỗng nhiên làn da của bạn bị khô và ngứa liên tục rất có thể thận bạn đang gặp vấn đề. thông thường, thận sẽ hoạt động như một cơ quan giúp loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa trong máu, tạo ra các tế bào hồng cầu, duy trì lượng khoáng chất thích hợp trong cơ thể.

Nhưng khi chức năng thận suy giảm rõ rệt, sự bài tiết chất thải trong cơ thể sẽ bị cản trở. bởi thận là một cơ quan quan trọng nhằm bài tiết nước tiểu, một số độc tố không được bài tiết hết qua nước tiểu tích tụ có thể gây ngứa da.

Khó thở thường xuyên - Đó có thể là dấu hiệu của suy thận

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó thở, đây có thể là dấu hiệu của suy thận. nguyên nhân là do độc tố tích lũy trong cơ thể, gây suy giảm hồng cầu, thận hoạt động không kịp thời dẫn đến quá tải và dần suy yếu nếu tình trạng kéo dài.

Thay đổi trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của những chứng bệnh liên quan tới thận  

Khi các bộ lọc thận bị hư hỏng, nó có thể làm tăng sự thôi thúc đi tiểu. đôi khi, điều này cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tiết niệu hoặc phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. ngoài việc báo hiệu bệnh thận, máu trong nước tiểu có thể biểu hiện các khối u, sỏi thận hoặc nhiễm trùng. bên cạnh đó, đi tiểu có bọt là biểu hiện của protein trong nước tiểu.

Sốt cao, đau lưng

Đau lưng cấp tính, kèm sốt cao và đi tiểu thường xuyên là những dấu hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề nghiêm trọng. theo các chuyên gia, nếu bạn thấy những biểu hiện bất thường trên, cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ sớm để được thăm khám, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hôi miệng, có mùi kim loại

Khi thận hoạt động quá tải có thể ảnh hưởng đến quá trình lọc chất thải, lúc này chất thải tích tụ trong máu, nó sẽ thay đổi mùi vị thức ăn để lại mùi vị kim loại trong miệng của bạn. vì vậy, hôi miệng là dấu hiệu cho thấy có quá nhiều độc tố trong máu, cảnh báo chức năng hoạt động của thận đang ở mức báo động.

Chóng mặt, mất trí nhớ

Nếu thận của bạn bị suy yếu, lượng oxy tới não sẽ bị giảm mạnh. Điều này gây ra các vấn đề về não bộ như: chóng mặt, giảm trí nhớ, kém tập trung và choáng váng.

Theo Huyền Trần/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/dau-hieu-co-the-to-cao-than-dang-hoat-dong-qua-tai-347346)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY