MangYTe

Răng , Hàm , Mặt hôm nay

Dấu hiệu của bệnh ung thư khoang miệng

Ung thư khoang miệng là loại ung thư hay gặp ở vùng đầu mặt cổ, bệnh có liên quan nhiều tới hút Thu*c lá, thói quen ăn trầu, uống rượu.
Mục lục
Người nhà tôi thường cóvết loét ở khoang miệng rất lâu liền, chữa khỏi một thời gian lại tái phát. Xin hỏi, biểu hiện củaung thư khoang miệng là gì? Cách phát hiện sớm bệnh này? Thu*c lá có gây bệnh không?

Nguyễn Hải Nam (Cầu Giấy,Hà Nội)

Những vết thương khó liền cở miệng có thể là dấu hiệu củabệnh ung thư khoang miệng. Ảnh minh họa.

GS.TS Nguyễn Bá Đức, PhóChủ tịch Hội Ung thư Việt Nam: Ung thư khoang miệng là loại ung thư hay gặp ở vùngđầu mặt cổ, bệnh có liên quan nhiều tới hút Thu*c lá, thói quen ăn trầu, uốngrượu...

Việc phát hiện sớm ung thư khoangmiệng hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ vào các dấu hiệu gợi ý gồm: Những thay đổi màu sắc bấtthường ở niêm mạc miệng như vết mảng hơi đỏ hoặc trắng. Vết thương ở khoang miệng khóliền. Chảy máu ở khoang miệng thậm chí đối với vếtthương nhỏ. Vết loét, những nốt sùi. Há miệng bị hạn chế. Nếu có một trong các biểu hiệntrên cần phải đi khám chuyên khoa.

Để phát hiện bệnh ung thư khoangmiệng nên chú ý tới răng miệng mỗi khi đánh răng hàng ngày, có thể quan sát khoang miệng qua soigương. Nên đi khám sức khoẻ kiểm tra ung thư khoang miệng hằng năm đối với những người trên 40 tuổivà những người hút Thu*c lá, Thu*c lào.

Theo PV - Kiến thức
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/dau-hieu-cua-benh-ung-thu-khoang-mieng-n178189.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY