MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đậu phụ rán lúc nào cũng dính chảo? Hướng dẫn các bạn 3 kỹ năng để món đậu phụ hoàn thành đẹp mắt, mềm và không dễ vỡ

Học theo những mẹo nhỏ sau đây khi rán đậu phụ, bạn sẽ khiến món đậu ngon, không bị nát.
Mục lục

Đậu phụ là loại thực phẩm bổ dưỡng gồm nhiều protein, lecithin, các nguyên tố vi lượng và canxi... Giá thành của đậu phụ cũng rẻ, dễ ăn nên thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày.

Nhưng kết cấu của đậu phụ mềm, nếu bạn không chú ý sẽ dễ dàng khiến đậu phụ dính vào chảo, nát. 3 kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn rán đậu hoàn thành đẹp mắt và không dễ nát.

1. Đậu phụ nên được luộc trước: Trước tiên bạn hãy luộc đậu với muối và nước sôi một lúc, điều này sẽ khiến đậu phụ trở nên săn chắc hơn và có hương vị thơm ngon.

dau-phu1.jpg 0

Ảnh minh họa.

dau-phu1.jpg 1

2. Cần sử dụng tinh bột và trứng để kết hợp: Sau khi chần qua nước, đậu phụ không được chiên trực tiếp trên chảo, vì dễ bị dính, thậm chí bị vỡ. Bạn có thể nhúng đậu vào tinh bột, sau đó nhúng vào trứng rồi hãy rán. Việc làm này giúp đậu phụ giòn hơn, bên ngoài giòn, bên trong chín mềm. Khi đậu phụ được bao bọc bởi một lớp bảo vệ, nó sẽ không dễ dính chảo, không bị vỡ.

3. Giảm lật trong quá trình chiên: Chiên đậu phụ cũng giống như chiên cá, quá trình chiên cần chú ý đến kỹ thuật và chiên chậm ở lửa nhỏ. Đặc biệt, giảm lật đậu phụ trong quá trình chiên, chỉ lật khi bề mặt cứng và đóng vảy.

Cách làm đậu phụ chiên giòn

Nguyên liệu:Đậu phụ, 1 quả trứng, tinh bột, hành lá cắt nhỏ, bột thì là, tỏi, vừng trắng, ớt bột, giấm trắng, xì dầu, đường, lượng muối thích hợp.

Thực hiện

Cắt đậu phụ thành từng miếng, luộc qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.

dau-phu1.jpg 2

Chuẩn bị trước phần nước sốt gồm tỏi băm, vừng trắng và ớt bột cho vào tô, đổ dầu nóng vào xào, sau đó cho giấm, đường, muối, bột thìa là và xì dầu vào trộn đều.

dau-phu1.jpg 3

Phủ đậu phụ bằng một lớp tinh bột mỏng.

dau-phu1.jpg 4

Sau đó, cho đậu nhúng vào trứng.

dau-phu1.jpg 5

Cho dầu vào chảo đun nóng, giảm lửa rồi cho đậu phụ vào chiên từ từ ở lửa nhỏ, chiên mặt dưới cho đến khi lớp vỏ vàng đều, sau đó lật và chiên mặt còn lại cho đến khi vàng cả hai mặt.

dau-phu1.jpg 6

Khi đậu chín vàng, đổ hết dầu thừa ra ngoài, rồi đổ xốt thì là đã chuẩn bị trước đó vào cho ngập đậu phụ, đun ở lửa vừa trước khi bắc ra khỏi nồi. Cuối cùng cho phủ hành lá xắt nhỏ để ăn.

dau-phu1.jpg 7

Lưu ý

1. Cho một ít muối vào nước sôi để luộc đậu phụ, hàm lượng muối có thể làm cho kết cấu của đậu phụ chắc hơn.

2. Tinh bột và chất lỏng của trứng không cần quá đặc.

3. Kiểm soát nhiệt khi chiên đậu phụ và chiên từ từ.

Theo Mimi/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/dau-phu-ran-luc-nao-cung-dinh-chao-huong-dan-cac-ban-3-ky-nang-de-mon-dau-phu-hoan-thanh-dep-mat-mem-va-khong-de-vo-302979.html

Theo Mimi/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-phu-ran-luc-nao-cung-dinh-chao-huong-dan-cac-ban-3-ky-nang-de-mon-dau-phu-hoan-thanh-dep-mat-mem-va-khong-de-vo/20240111064308277)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY