Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đau răng có thể cảnh báo cơn đau tim?

(MangYTe) - Đau răng cũng là một trong những triệu chứng cảnh báo nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Mục lục

Tức ngực được biết tới là triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim. Tắc động mạch vành - mạch máu cung cấp máu và oxy cho cơ tim - là thủ phạm gây ra điều này. Bên cạnh đó, một dấu hiệu hay bị bỏ qua là đau răng, Deccanherald choh biết.

Con người có thể bị đau răng khi hoạt động thể chất mạnh và cảm thấy nhẹ nhõm ngay lập tức sau khi nghỉ ngơi. ngay cả khi đến thăm khám thường xuyên, các nha sĩ cũng không thể làm giảm cơn đau này. những lý do trên có thể là triệu chứng của cơn đau thắt ngực hay còn gọi là co thắt tim do máu cung cấp không đủ oxy cho cơ tim vì động mạch đến tim bị thu hẹp.

Người có tiền sử bệnh tim nên thận trọng sau khi bị đau răng đột ngột, đặc biệt nếu họ có sức khỏe răng miệng tốt, vì đó là dấu hiệu của một cơn đau tim.

Rất nhiều người bị đau răng nhưng không biết vấn đề này có thể liên quan đến một điều gì đó nghiêm trọng như đau tim.

Bệnh nhân có thể cảm thấy đau từ răng lan ra ngoài hoặc dọc theo hàm, đau tai. vi khuẩn từ miệng xâm nhập vào mạch máu làm lắng đọng mỡ của động mạch và dẫn đến hình thành cục máu đông gây bệnh mạch vành, viêm cơ và van tim. tất cả những điều đó cản trở lưu lượng máu, oxy đến tim, dẫn đến tim không thể hoạt động bình thường.

Điều này không có nghĩa là tất cả những ai đau răng đều có nguy cơ đau tim. nhưng những người có tiền sử bệnh tim cần phải chú ý thêm, đặc biệt nếu cơn đau răng đi kèm với choáng váng hoặc đổ mồ hôi. nếu cơn đau kéo dài, đó có thể là nhồi máu cơ tim cấp tính. khi đó, bệnh nhân sẽ thấy đau đầu, mặt kết hợp với các triệu chứng tim quen thuộc như đau ở cổ họng, bên trái (xương hàm dưới), bên phải, tai, khớp hàm và răng.

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/dau-rang-co-the-canh-bao-con-dau-tim-183440.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY