MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đậu xanh nấu phổ tai – món mát giải nhiệt

Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
Mục lục
30g đậu xanh">đậu xanh, 20g phổ tai ngâm nước, 15g rau dấp cá, 5ml dầu ăn, 2g muối, một ít bột nêm gà, đường trắng vừa đủ.

đậu xanh">đậu xanh ngâm trong nước ấm, phổ tai ngâm nước rửa sạch cắt sợi, rau dấp cá cắt đoạn rửa sạch. Đổ dầu vào chảo, thêm nước dùng, cho vào đậu xanh">đậu xanh, rau dấp cá, dùng lửa vừa nấu khoảng 10 phút. Sau đó thêm phổ tai sợi, nêm muối, bột nêm gà, đường trắng, tiếp tục nấu 10 phút, múc ra chén.

món canh này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền giải khát, đối với thấp chẩn (bệnh chàm) cũng rất có hiệu nghiệm, thích hợp làm món canh thường dùng vào mùa hè.

Nguồn: Internet
 • Mồng tơi nấu thịt sườn – món mát ngày hè

  Mồng tơi nấu thịt sườn – món mát ngày hè
  Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
 • Đậu nành - phổ tai, giải độc chống nóng

  Đậu nành - phổ tai, giải độc chống nóng
  Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Đậu nành - phổ tai để bạn đọc tham khảo.
 • Cà chua - thịt bò phục hồi sức khoẻ mùa hè

  Cà chua - thịt bò phục hồi sức khoẻ mùa hè
  Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
 • Bí đao cá chép – món bổ cho bà bầu

  Bí đao cá chép – món bổ cho bà bầu
  Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
 • Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè

  Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè
  Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
 • Những sai lầm chị em thường mắc khi uống nước mật ong

  Những sai lầm chị em thường mắc khi uống nước mật ong
  Một cốc nước ấm mật ong bắt đầu ngày mới không chỉ giúp da dẻ thêm hồng hào, tăng dưỡng chất cho cơ thể, đẩy lùi táo bón, giảm cân giữ dáng… Tuy vậy, để mật ong có tác dụng, bạn cần tránh những sai lầm sau đây.
 • Sắn dây giải nhiệt ngày hè

  Sắn dây giải nhiệt ngày hè
  Sắn dây là loại cây quen thuộc, mọc hoang trong rừng hoặc được trồng lấy củ ăn và làm Thu*c, có mặt ở mọi vùng trong nước, tên khoa học Pueraria Thomsoni Benth, là loại củ có công năng giải nhiệt rất hiệu quả,
 • Thốt nốt giải nhiệt, lợi tiểu

  Thốt nốt giải nhiệt, lợi tiểu
  Theo y học cổ truyền, thốt nốt có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men có tác dụng bổ dưỡng.
 • Giải nhiệt ngày nóng bằng dinh dưỡng

  Giải nhiệt ngày nóng bằng dinh dưỡng
  Trong những ngày này, nấu những món ăn, thức uống vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt là ưu tiên của mọi gia đình.
 • Đậu xanh làm Thuốc

  Đậu xanh làm Thuốc
  Theo y học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn...
1 Tiếp »