MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đây các loại giấy tờ bạn đã có thể dễ dàng làm online, không cần đến nơi đông người và tốn nhiều thời gian

Việc có thể đăng ký các giấy tờ quan trọng theo hình thức trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức và thời gian.
Mục lục

Trong năm 2021, các địa phương đã gấp rút triển khai việc cấp căn cước công dân (cccd) gắn chip cho người dân cả nước. trong tương lai, đây là một trong những thủ tục được cho là sẽ được giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác hành chính.

Mới đây, theo thông tư 01/2022/tt-btp do bộ tư pháp ban hành, kể từ 18/2/2022, bạn cũng đã có thể sử dụng bản điện tử có mã qr của giấy tờ hộ tịch trong đó có giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn thay cho bản giấy.

Tuy nhiên đây chưa phải là toàn bộ những giấy tờ tuỳ thân mà bạn có thể làm online. hãy cùng điểm lại một số loại giấy tờ quan trọng mà bạn có thể đăng ký làm trực tuyến từ bây giờ.

1. Căn Cước Công Dân (CCCD)

Làm CCCD gắn chip đang là mối bận tâm hàng đầu của người dân vì sự bảo mật cũng như tiện lợi cho các thủ tục hành chính về sau. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa phương đang "quá tải" vì người dân đi làm CCCD gắn chip quá đông.

Tuy nhiên, để có thể hạn chế tình trạng chen chúc, chờ đợi nơi đông người, cũng như tiết kiệm thời gian, hiện nay bạn có thể thực hiện đăng kí CCCD trên Zalo một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Cách đăng ký làm CCCD online nhanh chóng bạn có thể xem tại đây.

2. Đăng ký tạm trú online

Nếu không có điều kiện đến trực tiếp cơ quan đăng ký tạm trú, tạm vắng, công dân hoàn toàn có thể hoàn thành thủ tục trực tuyến.

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên, người dân truy cập vào đường dẫn: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-thieu.html. Sau đó tiến hành thao tác theo các bước.

Bạn có thể tham khảo các đăng ký tạm trú online tại đây.

3. Đăng ký giấy khai sinh và giấy kết hôn online

Với giấy khai sinh, giấy kết hôn online, bạn sẽ thuận tiện hơn và giảm bớt giấy tờ hành chính phải đem theo người sau này.

Theo thông tư 01/2022/tt-btp do bộ tư pháp ban hành, kể từ 18/2/2022, bạn có thể sử dụng bản điện tử có mã qr của giấy tờ hộ tịch trong đó có giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn thay cho bản giấy.

Bạn có thể tham khảo cách đăng ký giấy khai sinh online tại đây.

4. Đăng ký giấy phép lái xe online

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc bạn phải có khi tham gia giao thông nếu không sẽ bị phạt hành chính.

Hiện nay bạn đã có thể truy cập vào trang Cổng Dịch vụ Công Quốc Gia tại địa chỉ https://dichvucong.gplx.gov.vn để đổi hoặc cấp giấy phép lái xe quốc tế.

5. Đăng ký hộ chiếu online

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc khi bạn có ý định đi du lịch, học tập, định cư tại nước ngoài. hiện nay, để thuận tiện và giảm bớt thời gian bạn đã có thể thực hiện đăng ký hộ chiếu online.

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc trang web Quản lý xuất nhập cảnh của công an TP. HCM. Sau đó bấm vào mục thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Tiếp đến các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn, những mục dấu * là những mục quan trọng bắt buộc.

Sau đó, bạn chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ sau đó xác nhận lại thông tin và bấm lưu. cuối cùng, bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân và tiền lệ phí đến nơi đã chọn sau 2-3 ngày để hoàn tất các thủ tục còn lại một cách nhanh chóng hơn, tránh trường hợp phải chờ đợi tốn thời gian.

Theo ttvn.toquoc.vn

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/day-cac-loai-giay-to-ban-da-co-the-de-dang-lam-online-khong-can-den-noi-dong-nguoi-va-ton-nhieu-thoi-gian-2202223213925746.htm

Theo ttvn.toquoc.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-cac-loai-giay-to-ban-da-co-the-de-dang-lam-online-khong-can-den-noi-dong-nguoi-va-ton-nhieu-thoi-gian/20220224091343321)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY