MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đây chính là thói quen hết sức phổ biến phá hủy thận của bạn mỗi ngày

Đây chính là thói quen hết sức phổ biến phá hủy thận của bạn mỗi ngày - nhiều người mắc mà chẳng hay biết.
Mục lục

Không uống nước

Phần lớn mọi người đều không uống đủ nước. Điều này gây ra sự tích tụ những chất độc hại trong thận khiến thận bị tổn thương. Những chất độc hại này sau đó được tích tụ trong máu và có thể gây tổn thương cáccơ quankhác. Do vậy, bạn cần uống nước để loại bỏ các chất độc.

Ăn nhiều thịt

Ảnh minh họa

Proteinđộng vậttạo ra một lượng axit cao rất có hại cho thận trong quá trìnhxử lýdẫn tới tình trạng nhiễm toan (thận không thể đào thải lượng axit dư thừa một cách hiệu quả). Proteinđộng vậtnên được hấp thu cân bằng với hấp thu rau và hoa quả.

Hút thuốc và uống rượu đều gây hại cho thận

Thận phải làm việc để thải các độc tố ra khỏi cơ thể vì vậy việc hút thuốc và uống rượu sẽ làm tổn thương cho thận, từ đó ảnh hưởng đến chức năng thải độc.

Uống nhiều nước ngọt

Nghiên cứu khoa học cho thấy những người tiêu thụ 2 hoặc nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có nhiều khả năng có protein trong nước tiểu của họ. Có protein trong nước tiểu là một dấu hiệu sớm cho thấy thận của bạn không điều chỉnh được chức năng, cơ chế hoạt động của nó.

Thiếu luyện tập

Tập thể dục luôn có tác động tích cực lên cơ thể con người và đối với thận, nó giúp loại bỏ các chất độc và điều chỉnh cân bằng dịch trongcơ quannày bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thuốc giảm đau lâu dài làm giảm tốc độ dòng chảy trong máu của cơ thể, do đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận. ngoài ra, việc lạm dụng thuốc giảm đau của bệnh nhân suy thận cũng dễ dẫn đến ung thư bàng quang.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/day-chinh-la-thoi-quen-het-suc-pho-bien-pha-huy-than-cua-ban-moi-ngay-search/?id=146532

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-chinh-la-thoi-quen-het-suc-pho-bien-pha-huy-than-cua-ban-moi-ngay/20230206091625674)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY